Đêm 13/5, trên nhiều trang mạng xã hội Facebook lan truyền nhiều clip ghi lại cảnh nam ca sĩ Du Thiên (tên thật là Nguyễn Minh Thương, SN 1985, quê Hải Dương) bị một nhóm thanh niên hành hung.

Theo nội dung clip, ca sĩ Du Thiên đang đứng giải thích về việc anh hát bài hát của mình chứ không phải đạo bài của người khác. Tuy nhiên nhóm thanh niên đã tỏ ra không muốn nghe, một thanh niên áo trắng đã có hành vi túm cổ áo, liên tục tát nam ca sĩ.

Ca sĩ Du Thiên bị nam thanh niên mặc áo trắng ao vào đánh. Ca sĩ Du Thiên bị nam thanh niên mặc áo trắng ao vào đánh.

Chiều 14/5, ca sĩ Du Thiên cho biết, anh cảm thấy rất bức xúc khi đêm qua bị nhóm người liên tục chửi tục cho rằng anh “đạo nhạc” khi hát ca khúc cùng tên của ca sĩ Noo Phước Thịnh.

“Hôm qua tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra chương trình chào mừng lễ hội sắc hoa anh đào. Tôi là người hát chính, thường thì 21h30-21h45 sẽ lên biểu diễn. Xui cho tôi là khi chương trình vừa diễn ra được 10 phút thì mất điện. Khán giả lúc này đến rất đông nhưng mất điện nên mọi người ra về nhiều. Có thể do đợi lâu, tâm trạng khán giả bức xúc nên mới kiếm cớ gây sự.

Vụ ca sĩ Du Thiên bị hành hung sau khi bị nói đạo nhạc Noo Phước Thịnh: Bọn tao muốn tát vào mặt baby của mày đấy, có sao không ảnh 1

Trong đầu tôi cũng nghĩ, kể cả không có điện vẫn sẽ hát chay biểu diễn tặng khán giả. May quá gần một giờ sau thì có điện nên tôi lên biểu diễn luôn. Sau khi kết thúc hai bài, có khán giả nữ lên tặng hoa, tôi gửi lời cảm ơn rồi giới thiệu bài hát thứ 3. Đây là ca khúc Du Thiên vừa ra mắt được 2 ngày mang tên ‘Xa em’ sáng tác của nhạc sĩ Thanh Hưng, song ca cùng ca sĩ Minh Vương. Ca khúc hiện đang đứng đầu Zingchart, tốp thịnh hành trên yotobe”, ca sĩ Du Thiên kể.

Theo nam ca sĩ, sau khi nghe giới thiệu ca khúc, một nhóm khán giả nam liền phản ứng, chửi bậy nói ‘Xa em’ là của Noo Phước Thịnh, hát bài của mày đi. Lúc này Du Thiên cười đáp lại “ca khúc Xa em này là ca khúc khác và do chính Du Thiên biểu diễn và mới ra mắt, chuyện trùng tên là bình thường”.

Hình ảnh ca sĩ Du Thiên. Hình ảnh ca sĩ Du Thiên.

“Mấy thanh niên đó chửi tôi đạo nhạc, rồi đòi tôì xuống không hát nữa, họ nói những từ chửi tục rất khó nghe. Lúc đó đứng sân khấu vẫn giữ thái độ điềm tĩnh, Thiên bảo đây là bài của Thiên, nếu anh không thích có thể không nghe. Còn không đợi Thiên hát xong anh em nói chuyện.

Biểu diễn xong tôi bước xuống sân khấu thì fans vây lại chụp ảnh. Thời điểm này, hơn chục người đều là nam cũng đứng chờ ở đó kiếm cớ gây sự. Bản thân tôi cũng nói hết sức tế nhị, bảo là không biết có vấn đề gì với các bạn, tôi thấy thái độ của các bạn dành cho tôi không đẹp chút nào. Lúc này nhóm thanh niên liên tục chửi, xưng mày tao, …”, Du Thiên kể tiếp.

Ca sĩ này cũng cho hay, một thanh niên áo trắng liên tiếp chửi bới, tát vào mặt anh nhiều lần trước mắt khán giả khiến anh rất bức xúc.

“Khi tôi phản ứng, họ nói thích tát vào khuôn mặt baby của mày đấy, có làm sao không. Lúc đó có một bầu show ra can thì tôi bảo để tự mình giải quyết. Tôi là người thẳng tính, mình sai thì sẽ chịu nhưng đây tôi không có lỗi gì cả. Thanh niên trên lao vào đấm tôi hai cái, may có võ nên tôi che chắn được. Do bức xúc tôi cũng lại đánh 2 cái vào bụng người này. Sau nhóm thanh niên lao vào đánh tôi thì khán giả kéo cả hai bên ra. Khi công an đi tới, nhóm thanh niên trên vội vàng bỏ đi”, ca sĩ Du Thiên chia sẻ.

Sau sự việc trên, ca sĩ Du Thiên cũng được rất nhiều anh em bạn bè gọi điện chia sẻ. “Một số anh em bạn bè cũng gọi điện bảo thôi giảng hòa cho qua, chuyện va chạm nhỏ. Thanh niên đánh tôi say quá nên có gì trong ngày hôm nay họ sẽ gọi điện rồi đến tận nơi xin lỗi. Tôi cũng xem đây không phải vấn đề gì to tát. Nếu bạn ấy đến gặp trực tiếp, tôi cũng sẽ cho qua mọi chuyện”, nam ca sĩ chia sẻ thêm.