Xã Hội

Bố cầu thủ Đoàn Văn Hậu: 'Cảm giác Việt Nam giành cúp vô địch sau 10 năm tôi mong đợi như giờ phút giao thừa'

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - “Khi trọng tài cất còi kết thúc trận đấu, vợ chồng tôi cùng hơn 90 triệu người dân Việt Nam đều vỡ oà trong hạnh phúc. Cảm giác đó như giờ phút giao thừa. Tôi sung sướng lắm, không biết nói thế nào”, ông Đoàn Văn Thắng (bố cầu thủ Văn Hậu) xúc động chia sẻ.

Tối 15/12, đội tuyển Việt Nam đã đoạt cúp vô địch giải đấu AFF Cup 2018. Sau trận đấu kết thúc, hàng triệu cổ động viên đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng, ở đâu trên khắp các ngả đường đều hân hoan, tiếng kèn trống vang vọng.

Lâu lắm rồi ra đường mới thấy khuôn mặt ai nấy cũng vui. Những cái bắt tay, ôm hôn, những cử chỉ, cùng nhau hát vang bài hát Việt Nam ơi… sao mà thân thương đến thế.

Các cầu thủ tung HLV Park Hang-Seo ăn mừng chiến thắng.

Cũng chung niềm vui với đội tuyển Việt Nam, gia đình ông Đoàn Quốc Thắng (bố cầu thủ Đoàn Văn Hậu) ở thôn Xuân Lôi, xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cũng có một đêm không ngủ.

Ông Thắng cho biết, sau khi trận đấu kết thúc vợ chồng ông gặp con trai tại sân bóng rồi cùng ôm nhau khóc. Đoàn Văn Hậu - cậu em út của đội tuyển Quốc gia Việt Nam đã dần trưởng thành hơn.

Đội tuyển Việt Nam nâng cao cúp vô địch AFF Cup sau 10 năm.

“Khi trọng tài cất còi kết thúc trận đấu lúc đó vợ chồng tôi cùng hơn 90 triệu người dân Việt Nam đều vỡ oà trong hạnh phúc. Cảm giác đó như giờ phút giao thừa. Tôi sung sướng lắm, không biết nói thế nào. Hậu ôm vợ chồng tôi bảo ‘Cả nước trông chờ vào bọn con 10 năm nay rồi. Chúng con đã thi đấu hết mình trong trận đấu hôm nay bố mẹ ạn…”, nói rồi Hậu bật khóc khiến vợ chồng tôi cũng khóc theo vì vui sướng”, ông Thắng xúc động kể.

Cầu thủ Văn Hậu cùng toàn đội tuyển nâng cao cúp vô địch.

Ông Thắng và vợ (bố mẹ Văn Hậu) không giấu nổi niềm vui khi đội tuyển đã thi đấu rất xuất sắc.

Sau cuộc gặp ngắn ngủi với con trai trên sân sau trận đấu, vợ chồng ông Thắng cùng bắt xe về nhà nghỉ nghỉ ngơi. Hậu cũng theo đội tuyển về nhà khách.

“Con bảo tôi ở lại chơi vài hôm nhưng chúng tôi phải về còn lo công việc gia đình. Đúng 6h sáng nay vợ chồng tôi dậy sớm ra bắt xe khách về quê. Hiện giờ thì đang ở nhà rồi. Hôm qua có anh trai Hậu ở nhà tiếp đón bạn bè, hàng xóm qua chơi. Vừa về tới nhà nào hướng dương, bia bọt.. như bãi chiến trường, nhưng không sao đó mới thực sự là bóng đá, là niềm hạnh phúc”, ông Thắng cười nói.

Cổ động viên đổ ra đường ăn mừng, những cái bắt tay sao thân thương đến thế…

Trước khi về ông Thắng cũng không quên dặn dò con trai rằng là em út của đội bóng nên phải luôn học hỏi đàn anh đi trước. Đội tuyển đã đạt được thành tích như vậy nhưng không quên nhiệm vụ phía trước.

“Còn nhiều giải đấu đang chờ đợi các con. Tôi bảo con phải làm sao cố gắng tự tin, bớt nóng tính trên sân cỏ. Cũng may trọng trận đấu hôm qua Hậu bình tĩnh hơn, những trận trước con vẫn còn nóng tính, đó là một điểm yếu dễ bị đối phương nắm được tâm lý nên hết sức kiềm chế”, ông Thắng gửi gắm.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN