Cơn sốt "gỏi gà măng cụt" tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa hết "hot", cư dân mạng vẫn đang đua nhau săn lùng măng cụt xanh để mua về làm món ăn hot-trend này.
Tuy nhiên, với những người đã thực hiện món gỏi gà măng cụt đều có chung một than thở rằng, việc gọt quả măng cụt xanh để lấy ruột bên trong khá vất vả, tốn công sức, tốn thời gian... và tốn cả tiền nước nữa.
Nắm bắt được tâm lý này, nhiều người dân đã tranh thủ chớp lấy cơ hội để kinh doanh. Họ mua sỉ măng cụt xanh, thuê người về gọt vỏ măng cụt, làm sạch sẵn và đem bán ruột măng cụt, phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách hàng ở thời điểm hiện tại.
Được biết, hiện nay, giá gà ta (loại để làm gỏi) chỉ khoảng 80.000 - 120.000 đồng/kg nhưng ruột măng cụt xanh lại có giá 450.000 - 550.000 đồng/kg.
Chính vì giá ruột măng cụt xanh cao như thế, nhu cầu mua lại tăng mạnh nên nhiều cơ sở bán măng cụt xanh sẵn sàng chi ra từ 350.000 đồng - 600.000 đồng cho một ngày công gọt măng cụt.
(Video: Tại TP.HCM, một cơ sở sẵn sàng chi ra từ 350.000 đồng - 600.000 đồng để trả công cho 1 lao động gọt măng cụt trong 1 ngày)
Với mức tiền công rất hấp dẫn như vậy, lại không gặp áp lực gì quá nhiều, hiện tại, công việc gọt măng cụt xanh đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Thậm chí đây còn được xem là công việc lý tưởng cho nhiều người không có công việc ổn định hay những người muốn kiếm thêm thu nhập khi có thời gian rảnh.
Theo tìm hiểu, năm nay, măng cụt xanh được săn lùng khi món gỏi gà măng cụt làm mưa làm gió trên mạng xã hội với những clip triệu view. Do đó, các tiểu thương cảm thấy rất phấn khởi khi loại quả này được tiêu thụ rất nhanh.