Sau phần thi áo tắm, 15 người đẹp xuất sắc nhất được gọi tên để bước vào vòng thi tiếp theo- phần thi trang phục dạ hội. Lấy ỷ tưởng từ thiên thiên các thí sinh lần lượt xuất hiện trong chốn “bồng lai tiên cảnh” mang lại màng trình diễn mãn nhãn.  Đây cũng là phần thi cuối cùng trước khi chọn ra Top 10 thí sinh chung cuộc. Trong phần thi trang phục dạ hội, nhiều thí sinh được khen ngợi nhờ chọn trang phục đẹp, phù hợp vóc dáng.

Thí sinh Lương Thùy Linh lựa chọn trang phục mang sắc xanh quyến rũ. Cô thuộc Top thí sinh nổi bật trong cuộc thi. Nhiều ý kiến cho rằng cô sẽ tiến sâu và giành được thành tích đáng kể. Thí sinh Lương Thùy Linh lựa chọn trang phục mang sắc xanh quyến rũ. Cô thuộc Top thí sinh nổi bật trong cuộc thi. Nhiều ý kiến cho rằng cô sẽ tiến sâu và giành được thành tích đáng kể.
Thí sinh Lê Thanh Tú đến từ Hà Nội lựa chọn bộ đầm xuyên thấu khá quyến rũ. Cô là một trong những thí sinh nổi bật của cuộc thi. Điểm trừ của người đẹp 23 tuổi là chiều cao, cô chỉ cao 1,67 m. Thí sinh Lê Thanh Tú đến từ Hà Nội lựa chọn bộ đầm xuyên thấu khá quyến rũ. Cô là một trong những thí sinh nổi bật của cuộc thi. Điểm trừ của người đẹp 23 tuổi là chiều cao, cô chỉ cao 1,67 m.
Nguyễn Hà Kiều Loan khoe thân hình chuẩn trong bộ đầm đuôi cá ánh kim bắt sáng. Thiết kế cô lựa chọn được đánh giá khá tinh tế, tôn vóc dáng. Cô cũng là thí sinh có phần thể hiện tốt. Nguyễn Hà Kiều Loan khoe thân hình chuẩn trong bộ đầm đuôi cá ánh kim bắt sáng. Thiết kế cô lựa chọn được đánh giá khá tinh tế, tôn vóc dáng. Cô cũng là thí sinh có phần thể hiện tốt.
Dương Thị Ngọc Thoa nổi bật với thiết kế tông vàng. Cô là thí sinh giành giải thưởng “Người đẹp Nhân ái”. Dương Thị Ngọc Thoa nổi bật với thiết kế tông vàng. Cô là thí sinh giành giải thưởng “Người đẹp Nhân ái”.
Nguyễn Thị Thu Phương có màn thể hiện ấn tượng và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Nguyễn Thị Thu Phương có màn thể hiện ấn tượng và nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.
Nguyễn Thị Bích Thùy chọn bộ cánh xẻ đùi khoe đôi chân thon dài trên sân khấu. Nguyễn Thị Bích Thùy chọn bộ cánh xẻ đùi khoe đôi chân thon dài trên sân khấu.
Trần Đình Thạch Thảo. Trần Đình Thạch Thảo.
Nguyễn Thị Quỳnh Nga bay bổng, thướt tha trên sân khấu khi có màn tung váy ấn tượng. Nguyễn Thị Quỳnh Nga bay bổng, thướt tha trên sân khấu khi có màn tung váy ấn tượng.
Trần Hoàng Ái Nhi Trần Hoàng Ái Nhi

Kết thúc phần trình diễn trang phục dạ hội, MC công bố Top 10 thí sinh xuất sắc nhất Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019. Các thí sinh lọt vào Top 10 gồm: Lê Thanh Tú - SBD 152. Nguyễn Hà Kiều Loan - SBD 053. Nguyễn Tường San - SBD 055. Nguyễn Thị Bích Thuỳ - SBD 477. Trần Đình Thạch Thảo - SBD 182. Trần Hoàng Ái Nhi - SBD 077. Dương Thị Ngọc Thoa - SBD 080. Nguyễn Thị Thu Phương - SBD 048. Nguyễn Thị Quỳnh Nga - SBD 356. Lương Thùy Linh - SBD 481.