Ngọc Trâm lí giải: “Danh hiệu hoa hậu bây giờ nhiều quá rồi, lúc Trâm bắt đầu thi Hoa hậu Văn hoá Thế giới thì các cuộc thi hoa hậu chưa nhiều như thời điểm này. Sau khi Trâm đăng quang chỉ trong vòng 8 tháng đã có tới 9 cuộc thi hoa hậu trong và ngoài nước. Trâm cảm thấy danh hiệu hoa hậu bây giờ nhiều quá, tới mức nhàm”.

Lí do tham gia The Look

Ngọc Trâm là một trong những thí sinh gây ấn tượng mạnh và cũng gây bất ngờ lớn cho ban giám khảo trong vòng casting chương trình The Look 2018 bởi cô đã từng giành ngôi vị hoa hậu tại một cuộc thi nhan sắc mang tầm cỡ quốc tế. Nhưng theo Ngọc Trâm, hoa hậu cũng chỉ là một danh xưng. Muốn sống và hoạt động tốt trong nghề người mẫu thì cần tham gia những cuộc thi mang tính chuyên môn như The Look để có bước đệm vững chắc trong sự nghiệp.

Ngọc Trâm chia sẻ: “Đến với The Look năm nay Trâm mang một tinh thần “chiến đấu” hết mình, tất nhiên ngôi vị cao nhất thì ai cũng mong muốn nhưng đôi khi cũng cần yếu tố may mắn. Nên nếu không giành được thứ hạng cao thì Trâm cũng không lấy làm hụt hẫng, bởi tin tưởng bản thân đã dốc hết tâm hết sức với cuộc thi.”

Ngọc Trâm gây ấn tượng với ban giám khảo bởi vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ cùng kinh nghiệm chinh chiến tại đấu trường nhan sắc quốc tế trước đó. Ngọc Trâm gây ấn tượng với ban giám khảo bởi vẻ ngoài xinh đẹp, rạng rỡ cùng kinh nghiệm chinh chiến tại đấu trường nhan sắc quốc tế trước đó.
Cô sở hữu chiều cao 1m71 cùng số đo ba vòng khá hoàn hảo. Ngoài ra, nụ cười rạng rỡ cũng là điểm cộng lớn của Ngọc Trâm tại các cuộc thi nhan sắc. Cô sở hữu chiều cao 1m71 cùng số đo ba vòng khá hoàn hảo. Ngoài ra, nụ cười rạng rỡ cũng là điểm cộng lớn của Ngọc Trâm tại các cuộc thi nhan sắc.

Không quan tâm những lời chỉ trích

Về việc những đồn đoán xoay quanh chuyện một hoa hậu đi thi chương trình người mẫu để nổi tiếng hơn, Ngọc Trâm hoàn toàn phủ nhận và chia sẻ rằng bản thân nói riêng cũng như một số thí sinh khác nói chung tiếp tục tham gia một cuộc thi mới không phải để nổi tiếng hơn mà là để trải nghiệm và học hỏi, trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm. Người đẹp gốc Quảng Ninh nhấn mạnh, mỗi cuộc thi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức nhất định, không cuộc thi nào giống nhau.

Trâm nói: “Chuyện người ta chỉ trích hay nghĩ không đúng về mình cũng là hết sức bình thường, Trâm cũng không thể thanh minh với tất cả những người đó. Tính Trâm vốn ít nói, chỉ biết hành động vì những người đang dõi theo, động viên và khích lệ mình. Còn với những suy nghĩ tiêu cực của người lạ thì dù có cố gắng thế nào cũng sẽ chẳng bao giờ làm hài lòng họ”.

Ngọc Trâm không quan tâm quá nhiều đến những lời chỉ trích hay chê bai từ những người vốn đã không thích mình. Cô cố gắng vì mục tiêu và những người yêu thương mình. Ngọc Trâm không quan tâm quá nhiều đến những lời chỉ trích hay chê bai từ những người vốn đã không thích mình. Cô cố gắng vì mục tiêu và những người yêu thương mình.

Trả lời câu hỏi “kinh điển” rằng cuộc thi hoa hậu mà Ngọc Trâm tham gia vào năm 2017 tuy mang tầm quốc tế nhưng cũng chỉ là một cuộc thi nhỏ, không được nhiều người biết đến nên cô mới tiếp tục tham gia một cuộc thi nhan sắc khác trong nước, hoa hậu sinh năm 1995 không ngại bộc bạch:

“Cuộc thi nhỏ hay lớn là do cách nhìn của mỗi người, cá nhân Trâm thì thấy cuộc thi Hoa hậu Văn hóa Thế giới rất ý nghĩ và nhân văn. Nhờ cuộc thi mà Trâm biết thêm được nhiều nền văn hoá thú vị của các nước bạn. Bên cạnh đó bản thân cũng muốn được góp một phần nhỏ hình ảnh, tiếng nói của mình để quảng bá cho nền văn hoá và du lịch của Việt Nam ra thế giới, cụ thể là Vịnh Hạ Long - quê hương Trâm, một trong 7 kỳ qua thiên nhiên mới của thế giới đã được UNESCO công nhận.”

Dù đã mang trên mình danh hiệu hoa hậu nhưng Ngọc Trâm luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Dù đã mang trên mình danh hiệu hoa hậu nhưng Ngọc Trâm luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày.
Hoa hậu Văn hóa Thế giới 2017 khẳng định The Look và Hoa hậu là hai cuộc thi thuộc hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, không thể so sánh rồi tự tạo áp lực cho bản thân trong chặng đường sắp tới. Hoa hậu Văn hóa Thế giới 2017 khẳng định The Look và Hoa hậu là hai cuộc thi thuộc hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, không thể so sánh rồi tự tạo áp lực cho bản thân trong chặng đường sắp tới.

Hành trình đến với nghệ thuật

Gia đình Ngọc Trâm vốn không thích cô tham gia các cuộc thi nhan sắc lại càng không ủng hộ đam mê theo đuổi nghệ thuật của cô. Năm 2014, cô gái trẻ rất muốn đăng kí dự thi Hoa hậu Việt Nam nhưng đành gác lại khi đam mê vẫn còn đó.

Một năm sau, Ngọc Trâm xin phép gia đình vào TP.HCM để học ngành tiếp viên hàng không. Đó là lí do “trá hình” để thuận tiện cho việc hoạt động nghệ thuật của cô. Nhờ 1 người bạn ở ngước ngoài, cô biết đến cuộc thi Hoa hậu Văn hoá Thế giới. Lần này quyết tâm dâng cao, cô lao vào tập luyên, trau dồi kiến thức,…. Nhìn thấy đam mê của con gái, mẹ Trâm đã đồng ý và tiếp lửa cho cô tham dự cuộc thi hoa hậu năm đó.

Cuối cùng cô gái trẻ đã chứng minh đam mê bằng sắc vóc hoàn hảo và năng lực của bản thân với vương miệng Hoa hậu Văn hóa Thế giới 2017. Cuối cùng cô gái trẻ đã chứng minh đam mê bằng sắc vóc hoàn hảo và năng lực của bản thân với vương miệng Hoa hậu Văn hóa Thế giới 2017.

Đam mê và năng lực đã được công nhận, Trâm hào hứng: “Hiện tại anh trai rất vui khi Trâm hết lòng với đam mê của mình, còn mẹ bây giờ là người theo sát tất cả những hoạt động của Trâm. Nhờ được gia đình ủng hộ nên hiện tại bản thân vững tâm hơn rất nhiều.”

Hiểu rõ một chương trình truyền hình thực tế, đến với The Look năm nay, Ngọc Trâm dành rất nhiều thời gian tập luyện nhằm có được một thể lực thật tốt để có đủ sức khoẻ theo hành trình dài của cuộc thi. Về kiến thức, cô gái trẻ cũng cố gắng tìm hiểu về nhiều nhãn hàng và tiêu chí mà họ đặt ra để bản thân có thể làm tốt nhất, khiến đại diện nhãn hàng cảm thấy hài lòng.

Trâm chia sẻ: “Dù biết hoạt động nghệ thuật sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng Trâm vẫn muốn được thử sức mình trong nhiều lĩnh vực khác, như phim ảnh hay MC. Nói chung cứ việc gì liên quan đến nghệ thuật là Trâm đều thích và muốn thử sức, chắc bị mê nghệ thuật quá!” Trâm chia sẻ: “Dù biết hoạt động nghệ thuật sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng Trâm vẫn muốn được thử sức mình trong nhiều lĩnh vực khác, như phim ảnh hay MC. Nói chung cứ việc gì liên quan đến nghệ thuật là Trâm đều thích và muốn thử sức, chắc bị mê nghệ thuật quá!”
Với tinh thần “chiến đấu” hết mình cùng tâm thế tự tin, Ngọc Trâm hứa hẹn sẽ là một trong những ứng viên nặng kí cho cuộc thi The Look 2018. Với tinh thần “chiến đấu” hết mình cùng tâm thế tự tin, Ngọc Trâm hứa hẹn sẽ là một trong những ứng viên nặng kí cho cuộc thi The Look 2018.

The Look - Vẻ đẹp thương hiệu, chương trình thu hút đông đảo khán giả khi quy tụ những chân dài đình đám trong vai trò HLV như Phạm Hương, Minh Tú, Kỳ Duyên và cũng là cái nôi đưa nhiều gương mặt trẻ đến với khán giả như Dung Doll, Cát Tiên hay Thuỳ Dung…

Với những câu chuyện, tình huống kịch tính, cao trào xảy ra giữa các thí, các HLV và hệ thống giải thưởng hấp dẫn, The Look chính thức trở lại mùa thứ 2 hứa hẹn mang đến những bất ngờ thú vị cho khán giả.