Chân dài người Bồ Đào Nha - Sara Sampaio - gây chú ý khi tiết lộ từng bị ép chụp ảnh nude. Chân dài người Bồ Đào Nha - Sara Sampaio - gây chú ý khi tiết lộ từng bị ép chụp ảnh nude.

Sampaio cho rằng tình trạng lạm dụng, ép buộc đã trở thành hệ thống trong ngành thời trang, chỉ có điều các câu chuyện cụ thể chưa được đưa ra ánh sáng. “Nhiều khi nhiếp ảnh gia hoặc stylist cố ép tôi chụp khỏa thân. Họ mang những hình ảnh cũ của tôi ra để ép. Khi tôi từ chối, tôi bị chỉ trích và phán xét… Tôi có quyền khoe cơ thể mình ở đâu, khi nào và theo cách nào. Khi tôi đã lựa chọn, tôi mong được đối xử bằng sự tôn trọng và chuyên nghiệp“, thiên thần nội y chia sẻ.

Quinlivan tiết lộ chuyện từng bị lạm dụng tình dục trong quá trình làm việc, đồng thời khẳng định sẽ ngừng hợp tác với những nhãn hàng có liên quan đến những nhiếp ảnh gia bị tố cáo. Quinlivan tiết lộ chuyện từng bị lạm dụng tình dục trong quá trình làm việc, đồng thời khẳng định sẽ ngừng hợp tác với những nhãn hàng có liên quan đến những nhiếp ảnh gia bị tố cáo.

Người mẫu trẻ cho biết trong mùa đầu tiên tham gia tuần lễ thời trang, cô bị một giám đốc casting sàm sỡ, gợi ý trao đổi tình dục để được lên trang bìa tạp chí. Ở một tình huống khác, stylist cố tình luồn tay vào nội y của cô, thậm chí tìm cách cởi đồ lót mà không thông báo trước. Ngoài ra, cô cũng là nạn nhân của một nhiếp ảnh gia.

Đầu năm 2018, người mẫu đình đám một thời Kate Upton tố ông chủ hãng Guess Paul Marciano lạm dụng cô. Đầu năm 2018, người mẫu đình đám một thời Kate Upton tố ông chủ hãng Guess Paul Marciano lạm dụng cô.

Hưởng ứng phong trào #Metoo (khuyến khích nạn nhân bị quấy rối tình dục lên tiếng tố cáo), Kate Upton đăng tải những dòng trạng thái nhắm vào ông Paul Marciano - giám đốc sáng tạo kiêm đồng sáng lập thương hiệu Guess.Cô viết trên Twitter: “Thật thất vọng khi một thương hiệu biểu tượng như Guess vẫn trao quyền giám đốc sáng tạo cho Paul Marciano“.

Nhà thiết kế 65 tuổi bác bỏ lời buộc tội của Kate, đồng thời thông báo sẽ ngừng điều hành công ty cho đến khi cuộc điều tra hoàn thiện.Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có bất cứ kết luận nào về vụ lùm xùm giữa Kate và ông Marciano.

Cameron Russel hoạt động trong lĩnh vực người mẫu khá lâu, sau vụ bê bối tấn công tình dục nổi tiếng của Harvey Weinstein, cô đã lập nên nhóm ẩn danh để các người mẫu lên tiếng về quá khứ bị tấn công tình dục. Vô số nạn nhân đã hưởng ứng phong trào này và dũng cảm chia sẻ câu chuyện của họ. Cameron Russel hoạt động trong lĩnh vực người mẫu khá lâu, sau vụ bê bối tấn công tình dục nổi tiếng của Harvey Weinstein, cô đã lập nên nhóm ẩn danh để các người mẫu lên tiếng về quá khứ bị tấn công tình dục. Vô số nạn nhân đã hưởng ứng phong trào này và dũng cảm chia sẻ câu chuyện của họ.

“Tôi muốn tố cáo một người nhiếp ảnh hiện vẫn còn hoạt động trong lĩnh vực này. Lúc tôi 15 tuổi, một lần nọ, vào ngày đầu tiên tôi làm mẫu ảnh, lúc này tôi đến gặp ông ta để làm bài 'kiểm tra'. Ông ấy yêu cầu tôi chụp những tư thế rất 'bạo', thậm chí ông buộc tôi phải sờ tay vào những chỗ kín, tôi hỏi lí do tại sao, ông ấy bảo như vậy thì ảnh mới có 'hồn', thậm chí đây là những công việc 'thường làm' giữa mẫu ảnh và nhiếp ảnh. Tôi đã tin lời ông ta và phần sợ bị mất việc nên đã nghe lời và thực hiện cả năm sau đó. Sau một lần nọ, tôi tâm sự với người chị cùng nghề, tôi mới biết mình bị lợi dụng.”

Rất nhiều người mẫu mới vào nghề là nạn nhân của xâm xại tình dục. Rất nhiều người mẫu mới vào nghề là nạn nhân của xâm xại tình dục.

“Tôi là trợ lí của một nhiếp ảnh gia nổi tiếng tại New York. Một trong những lần khủng khiếp nhất chính là ông ấy rủ tôi vào phòng tắm để chụp ảnh nude. Tôi phản kháng nhưng ông ấy lại cho rằng chuyện này “bình thường như ở chợ”. Sau lần đó, ông không đoái hoài và thậm chí muốn sa thải tôi. Nhưng tôi đã chủ động xin nghỉ và đây là bài học dành cho những người mẫu trẻ đừng để bị nhiếp ảnh gia lợi dụng.”

“Vào lúc 15 tuổi, tôi bước chân vào người mẫu,  tôi sở hữu thân hình không quá đặc biệt nên đã đồng ý làm tất cả mọi thứ người nhiếp ảnh gia đó yêu cầu. Ông ấy bảo tôi cởi hết quần áo để chụp ảnh đồ lót, đồng thời phải để lộ toàn bộ vòng một, không che đậy gì cả. Tôi nghe lời, Tiếp theo, ông ấy lại gần và đụng chạm tất cả mọi thứ trên người tôi.Tôi cố gắng câm nín vì nếu tôi phản kháng  thì sợ không còn ai làm việc với tôi nữa. Nhưng khi về nhà, mỗi khi nghĩ lại giây phút đó, tôi lại điên loạn và chủ động từ bỏ công việc.”

Với những người mẫu trẻ, họ dễ dàng bị lợi dụng vì lo lắng bị sa thải bất cứ lúc nào. Với những người mẫu trẻ, họ dễ dàng bị lợi dụng vì lo lắng bị sa thải bất cứ lúc nào.

Trước đó, năm 2017, nhiều nhân vật đình đám của làng mốt bị người mẫu lên tiếng tố cáo, trong đó có hai nhiếp ảnh gia kỳ cựu Mario Testino và Bruce Weber. Các nhãn hàng như Burberry, Michael Kors, Stuart Weitzman khẳng định không tiếp tục làm việc với những nhân vật này.

Công ty truyền thông Condé Nast - đơn vị chủ quản của loạt tạp chí nổi tiếng gồm Vogue, W, GQ, Vanity Fair… - cũng tuyên bố nói không với hành vi xâm hại tình dục.

Tyra Banks khẳng định giới mẫu tràn ngập những câu chuyện về lạm dụng tình dục. Tyra Banks khẳng định giới mẫu tràn ngập những câu chuyện về lạm dụng tình dục.

Mới đây, trả lời phỏng vấn trang BuzzFeed News, siêu mẫu Tyra Banks khẳng định ngành công nghiệp thời trang tồn tại nạn lạm dụng tình dục”.Tôi nghĩ một khi chiếc nút chai được bật mở, mọi thứ sẽ tràn ra bởi giới thời trang đầy rẫy những câu chuyện như vậy”, Tyra Banks nói. Điều cần làm là các người mẫu hãy lên tiếng để sớm triệt tiêu những 'con thú săn mồi' và cố gắng đừng trở thành con mồi bất đắc dĩ ở ngành công nghiệp này.