saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion - Đẹp 360

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Chuyện chưa kể đằng sau chiếc nhẫn đính hôn của Kate Middleton

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Saostar - Chiếc nhẫn đính hôn của Kate Middleton là di vật do Công nương Diana để lại. Nhưng ý nghĩa của viên sapphire trên đó lại có câu chuyện lịch sử xa xưa hơn thế.

Sapphire là loại đá quý được hoàng gia Anh hết sức trân trọng trong nhiều thế kỷ. Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1840, khi Hoàng tử Albert tặng vợ sắp cưới một chiếc hoa cài áo bằng sapphire với kim cương và vàng bao quanh. 

Vài ngày trước khi kết hôn, vị hôn phu của Nữ hoàng Victoria, Hoàng tử Albert đã tặng cho bà một chiếc hoa cài áo bằng đá sapphire. Theo truyền thống cổ xưa của người Anh, trong lễ cưới, cô dâu nên có 4 thứ này trên người: một món đồ cũ, một món đồ mới, một món đồ mượn và thứ gì đó màu xanh. Vì thế, món quà của Albert đã trở thành ‘thứ gì đó màu xanh’ trong ngày cưới của Nữ hoàng Victoria. Đây quả thực là một món quà cưới hoàn hảo vì màu xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành. Kể từ đó, hãng kim hoàn House of Garrard luôn đặt một viên sapphire nhỏ vào mỗi chiếc nhẫn đính hôn như một ‘thứ gì đó màu xanh’ cho cô dâu.

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Chuyện chưa kể đằng sau chiếc nhẫn đính hôn của Kate Middleton Ảnh 1

Trong suốt 63 năm trị vì, Nữ hoàng Victoria đã thu thập được rất nhiều trang sức quý giá nhưng chiếc hoa cài áo đó vẫn được bà nâng niu nhất cho đến khi Albert qua đời. Thậm chí bà còn tuyên bố trong di chúc rằng chiếc hoa cài là vật gia truyền quan trọng của hoàng gia, nhất định phải trao cho người ngồi trên ngai vàng. Sau khi trở thành quốc vương, Nữ hoàng Elizabeth II là người sở hữu món trang sức quý giá của Nữ hoàng Victoria. Người ta cho rằng chiếc hoa cài này chính là nguồn cảm hứng cho chiếc nhẫn đính hôn mà Thái tử Charles dành tặng Công nương Diana.

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Chuyện chưa kể đằng sau chiếc nhẫn đính hôn của Kate Middleton Ảnh 2
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Chuyện chưa kể đằng sau chiếc nhẫn đính hôn của Kate Middleton Ảnh 3

Theo House of Garrard: "Thái tử Charles thường xuyên ngắm nhìn chiếc hoa cài áo tuyệt đẹp này của mẹ mình. Chính vì thế mà khi nhìn thấy chiếc nhẫn đó [nhẫn đính hôn] ở House of Garrard, ông cảm thấy nó thật hoàn hảo". Tuy nhiên, chiếc nhẫn đính hôn trị giá 60.000 USD không phải là một sản phẩm đặt riêng, bất cứ ai có tiền đều có thể mua một chiếc giống hệt, điều này khiến gia đình hoàng gia không hài lòng. Thế nhưng Công nương Diana vẫn chọn chiếc nhẫn này, thậm chí bà vẫn đeo nó sau khi ly hôn với Charles.

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Chuyện chưa kể đằng sau chiếc nhẫn đính hôn của Kate Middleton Ảnh 4
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Chuyện chưa kể đằng sau chiếc nhẫn đính hôn của Kate Middleton Ảnh 5
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Chuyện chưa kể đằng sau chiếc nhẫn đính hôn của Kate Middleton Ảnh 6
Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: Chuyện chưa kể đằng sau chiếc nhẫn đính hôn của Kate Middleton Ảnh 7

Sau khi Công nương Diana qua đời, Hoàng tử William và Harry được phép chọn một món đồ của mẹ làm vật kỷ niệm. William chọn chiếc đồng hồ Cartier bằng vàng còn Harry chọn chiếc nhẫn đính hôn sapphire. Tuy nhiên, khi thấy anh trai sắp cầu hôn bạn gái (Kate), Harry đã chủ động đưa chiếc nhẫn cho anh để đổi lấy chiếc đồng hồ.

Nhờ có Công nương Diana và Kate Middleton mà chiếc nhẫn được sản xuất hàng loạt trong catalog đã trở thành một trong những những chiếc nhẫn đính hôn mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV