saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion - Đẹp 360

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Saostar - Chiếc váy cưới Hoàng gia của Công nương Diana, Kate Middleton không bao giờ vắng mặt trong danh sách những chiếc váy nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Váy cưới là trang phục quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Với các công chúa, vương hậu, nữ công tước tương lai, áp lực chọn váy lại càng tăng cao khi có hàng triệu con mắt chờ đợi sự xuất hiện của họ. 

Cùng nhìn lại những chiếc váy cưới hoàng gia mang tính biểu tượng của thế kỷ 20 và 21.

1. Công chúa Elizabeth (Nữ hoàng Elizabeth II), năm 1947

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ Ảnh 1

Chiếc váy cưới của Nữ hoàng Elizabeth được đính 10.000 hạt ngọc trai và có phần đuôi váy dài 4,5 mét. Sau 70 năm hạnh phúc bên nhau, giờ Nữ hoàng và Hoàng tử Phillip có thể tự tin nói nó đúng là một chiếc váy may mắn. Đây chính là cuộc hôn nhân hoàng gia kéo dài lâu nhất trong lịch sử thế giới.

2. Grace Kelly, Công nương Monaco, 1956

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ Ảnh 2

Trong đám cưới với Hoàng tử Rainier của Monaco, Grace đã mặc váy do Helen Rose thiết kế. Sau đám cưới, Grace trở thành Công nương của Monaco.Chiếc váy huyền thoại của bà đã truyền cảm hứng cho rất nhiều cô dâu ngày nay.

3. Diana, Công nương xứ Wales, 1981

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ Ảnh 3

Chiếc váy của công nương Diana được đính 10.000 viên ngọc trai và phần đuôi váy dài 7,62 mét. Nó đã đi vào lịch sử với tư cách là một trong những chiếc váy cưới nổi tiếng nhất thế giới. Chiếc váy huyền thoại là tác phẩm của hai nhà thiết kế ít tên tuổi David và Elizabeth Emanuel

4. Vương hậu Rania của Jordan, 1993

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ Ảnh 4

Năm 1993, Hoàng tử Abdullah, hiện là Vua Abdullah II của Jordan, kết hôn với một người phụ nữ bình thường, Rania. Ngày nay, Rania được ca ngợi là một trong những phụ nữ hoàng gia xinh đẹp và phong cách nhất trong thời đại chúng ta. Trong đám cưới, Rania chọn trang phục kiểu châu Âu thay vì váy cưới truyền thống của Jordan. Chiếc váy được tô điểm bằng những hình thêu bằng vàng phong phú - đặc trưng cho phong cách hoàng gia Jordan.

5. Vương hậu Letizia của Tây Ban Nha, 1998

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ Ảnh 5

Letizia Ortiz chọn một chiếc váy trắng sắc nét với đuôi váy gần 5 mét cho đám cưới hoàng gia với Thái tử Felipe của Tây Ban Nha. Cổ tay áo, viền áo và cổ áo đều được thêu thủ công. Trên đó là hình ảnh gia huy của nhà chồng cô - lúa mì và hoa bách hợp. 

6. Sarah, Công chúa của Brunei, 2004

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ Ảnh 6

Sarah Salleh kết hôn với Thái tử Haji Al-Muhtadee Billah vào năm 2004. Lúc đó cô dâu 17 tuổi, còn chú rể 30. Sarah mặc một chiếc váy màu xanh với hoa văn truyền thống và hình thêu vàng bắt mắt.

7. Camilla, Nữ công tước xứ Cornwall, 2005

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ Ảnh 7

Thái tử Charles và Camilla Parker Bowles đã phải chờ đợi suốt 35 năm để được kết hôn với nhau. Đám cưới không được lòng dân chúng nên Camilla chỉ mặc một chiếc váy gấm gọn gàng. Bà đội thêm một chiếc mũ lông vũ để tạo sự kết nối với hoa văn trên váy.

8. Công chúa Victoria của Thụy Điển, 2010

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ Ảnh 8

Trong ngày cưới, Công chúa Victoria diện một chiếc váy gọn gàng, phẳng phiu, không có chi tiết rườm rà. Chiếc vương miện cô đeo là  một trong những vật gia truyền quan trọng nhất của hoàng gia Thụy Điển. 

9. Kate Middleton, Nữ công tước xứ Cambridge, 2011

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ Ảnh 9

Chiếc váy cưới của Kate tuân thủ tất cả các truyền thống hoàng gia Anh từ hàng nghìn năm trước: váy dài, có mạng che mặt, kín đáo, thiết kế cổ điển. Chiếc váy của cô được trang trí bằng ren mang hình ảnh biểu tượng của Anh Quốc - hoa hồng, cây kế, hoa thủy tiên vàng và cây kim mai.

10. Hoàng hậu Jetsun Pema của Bhutan, 2011

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ Ảnh 10

Jetsun là vợ của Vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, vị vua thứ 5 của Bhutan. Họ kết hôn vào ngày 13 tháng 10 năm 2011, đám cưới được thực hiện theo các quy tắc phức tạp của một buổi lễ Phật giáo. Cặp đôi thường được gọi là 'Will và Kate của Himalayas'.

11. Charlene, Nữ công tước xứ Monaco, 2011

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ Ảnh 11

Trong ngày cưới, Charlene mặc một chiếc váy cưới lụa màu ngà thêu hoa của Giorgio Armani. Để tạo ra một chiếc váy cưới tuyệt vời như vậy với một đoàn tàu dài gần 7 mét, nhà thiết kế cần gần hơn 80 mét lụa organza, 50 mét sa tanh, 40.000 viên pha lê Swarovski và 20.000 giọt nước xà cừ. 

12. Công nương Claire của Luxembourg, 2013

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ Ảnh 12

Vào ngày 21 tháng 9 năm 2013, Hoàng tử Félix của Luxembourg kết hôn với một người phụ nữ bình thường, Claire Lademacher. Cô dâu mặc một chiếc váy cưới Elie Saab tuyệt đẹp được làm từ lớp lót trắng phủ ren và phần đuôi dài thướt tha.

13. Meghan, Nữ công tước xứ Suss.ex, 2018

Bí ẩn tủ đồ Hoàng gia: 13 chiếc váy cưới Hoàng gia mang tính biểu tượng thế kỷ Ảnh 13

Vào ngày 19 tháng 5 năm 2018, Hoàng tử Harry và diễn viên Meghan Markle chính thức kết hôn. Chiếc váy của cô được tạo ra bởi nhà thiết kế người Anh Clare Waight Keller - giám đốc sáng tạo của Givenchy.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV