Kể từ khi được đôn lên đội 1 Barca vào năm 2004, tiền đạo Lionel Messi đã lập được vô số kỷ lục. Mới đây, một thống kê cho thấy, Messi đã đánh bại 84 trong tổng số 85 đội bóng từng đối đầu với CLB Barca.

Đây được xem như một thành tích vô cùng ấn tượng của siêu sao người Argentina. Thế nhưng, đội bóng duy nhất mà Messi không thể vượt qua lại đến từ một giải bán chuyên nghiệp tại Tây Ban Nha.

Messi đánh bại 84 đội bóng dưới màu áo CLB Barca. Messi đánh bại 84 đội bóng dưới màu áo CLB Barca.

Đó chính là CLB Gramenet hiện thi đấu ở giải Segunda Catalana. Thời điểm CLB Gramenet đánh bại Messi cùng các đồng đội diễn ra vào ngày 27/10/2004 trong một trận đấu thuộc khuôn khổ Cup nhà vua Tây Ban Nha.

Ở trận đấu này, Gramenet giành thắng lợi 1-0 trước CLB Barca ngay vòng 2. Thời điểm vượt qua Messi cùng các đồng đội, CLB Gramenet vẫn đang thi đấu tại giải Segunda Liga (giải hạng 2 Tây Ban Nha).

Sau đó, CLB Gramenet liên tục bị xuống hạng và gặp những cuộc khủng hoảng trầm trọng. Đến nay, đội bóng duy nhất đánh bại Messi chỉ còn được chơi ở một giải đấu bán chuyên nghiệp.

Messi chỉ thất bại duy nhất trước CLB Gramenet. Messi chỉ thất bại duy nhất trước CLB Gramenet.

Trong khi đó, sau thất bại ngày ấy, Messi và CLB Barca chưa một lần được gặp lại CLB Gramenet. Chính vì vậy, Messi sẽ khó có cơ trả lại món nợ ngày xưa do CLB Gramenet không đủ điều kiện được tham dự Cup nhà vua Tây Ban Nha.

Dẫu sao, thành tích đánh bại 84 trên tổng số 85 đội bóng dưới màu áo CLB Barca cũng trở thành một kỷ lục ấn tượng dành cho cá nhân Messi. Hiện Barca đang đứng vị trí số một tại giải La Liga với 63 điểm nhiều hơn đội xếp sau Atletico Madrid tới 7 điểm.