Năm 2019 đang bắt đầu với những thảm họa ập đến với thế giới bóng đá. Khi tất cả còn chưa kịp nguôi ngoai bởi tai nạn máy bay của Emiliano Sala, thảm kịch lại xảy đến với một trong những CLB giàu truyền thống và nổi tiếng bậc nhất Brazil, Flamengo.

Theo xác nhận từ cảnh sát địa phương, 10 người đã chết trong vụ hỏa hoạn xảy ra ở trung tâm đào tạo của CLB tại Vargem Grande, phía Tây Rio de Janeiro.

SỐC: Hỏa hoạn cướp đi sinh mạng 10 cầu thủ trẻ Flamengo ảnh 0Theo ông Lieutenant Colonel Douglas Henaut của lực lượng cứu hỏa, ngọn lửa bùng lên khi các cầu thủ đang ngủ nên họ đã không kịp chạy thoát. Ngoài 10 người chết, còn có 3 người bị thương trong đó 1 người đang trong tình trạng nguy kịch và đều được đưa tới bệnh viện Lourenco Jorge Municipal.

Những cầu thủ trẻ may mắn sống sót là Caua Emanoel Gomes Nuines (14 tuổi), Francisco Diogo Bento Alves (15 tuổi) và Jonathan Cruz Ventura (15 tuổi).

SỐC: Hỏa hoạn cướp đi sinh mạng 10 cầu thủ trẻ Flamengo ảnh 1“Đám cháy xảy ra khi các cầu thủ đang ngủ. Chúng tôi chưa xác định được danh tính các nạn nhân nhưng cảnh sát sẽ làm việc để sớm đưa ra thông báo. Có khả năng các nạn nhân đã ngủ rất say ở thời điểm diễn ra sự việc nên họ không có thời gian để chạy thoát”, ông Douglas chia sẻ với Globo TV.

Cũng theo lực lượng cứu hỏa, đám cháy đã được kiểm soát và không có nguy cơ lan rộng. Theo dự kiến, Flamengo sẽ gặp “kì phùng địch thủ” Fluminense vào thứ Bảy này nhưng liên đoàn bóng đá bang Rio đã xác nhận sẽ hoãn trận đấu.

SỐC: Hỏa hoạn cướp đi sinh mạng 10 cầu thủ trẻ Flamengo ảnh 2
Flamengo là CLB nổi tiếng với bề dày truyền thống ở Brazil. Đây là cái nôi của nhiều ngôi sao hàng đầu trong lịch sử bóng đá xứ sở Samba. Những danh thủ từng khoác áo Flamengo có thể kể tới Bebeto, Ronaldinho, Julio Cesar, Diego Ribas hay Adriano.