Tiền vệ đội tuyển nữ Việt Nam - Nguyễn Thị Tuyết Dung cho rằng bất kỳ cầu thủ nào cố gắng cống hiến cho ĐTQG và khát vọng vươn lên đều cần được ghi nhận. Công Vinh là hình mẫu cầu thủ điển hình như thế của bóng đá Việt Nam.

 “Tôi thực sự không biết sâu về anh Vinh, chỉ được nghe kể và nhìn nhận qua báo chí. Cá nhân tôi nhìn nhận ở khía cạnh bóng đá thì anh ấy có được như hôm nay phải tập luyện rất nhiều. Tôi thấy anh ấy có những điểm tương đồng như Ronaldo“, Tuyết Dung nói về Lê Công Vinh - một người đàn anh luôn tập luyện để hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Tuyết Dung - cầu thủ Việt Nam từng lên BBC, trang chủ FIFA và nhiều báo quốc tế. Tuyết Dung - cầu thủ Việt Nam từng lên BBC, trang chủ FIFA và nhiều báo quốc tế.

Tuyết Dung nói thêm: “Ronaldo bị đem ra so sánh với Messi, anh Vinh bị so sánh với anh Quyến. Tôi nghĩ không ai vui vẻ gì khi bị so sánh với người khác. Bóng đá có những giá trị riêng về mỗi cầu thủ.

Có người sinh ra may mắn sở hữu những tố chất thiên phú, có những người tài giỏi nhưng phải nỗ lực hết mình để hoàn thiện hơn. Cả hai đều đáng quý và đáng trân trọng, chứ không thể nhìn nhận người này rồi chê người khác.

Anh Vinh về khía cạnh bóng đá có lẽ không cần phải nói nhiều. Anh ấy là hình mẫu về sự chuyên nghiệp, tập luyện rất nhiều để có được thành công.

Lê Công Vinh, người luôn đứng giữa lằn ranh yêu và ghét của người hâm mộ. Lê Công Vinh, người luôn đứng giữa lằn ranh yêu và ghét của người hâm mộ.

Thành công không thể bỗng dưng tìm đến nếu chúng ta không tập luyện mỗi ngày, không có khát vọng và đam mê mãnh liệt nhất. Nhìn lại những gì anh Vinh có được từ bóng đá và cống hiến cho bóng đá. Tôi nghĩ cần phải ghi nhận rất lớn. Tôi cũng như bao cầu thủ khác đều như thế thôi.

Đời cầu thủ đổ mồ hôi từ sân tập đến các trận đấu, ai không mong mỏi được thừa nhận và ghi nhận những đóng góp cho ĐTQG”.

Nói về tự truyện Phút 89 của Công Vinh đang gây tranh cãi trong giới bóng đá Việt Nam lẫn dư luận, Tuyết Dung cho biết chưa đọc được nên không thể nhận xét. Hơn nữa, Dung không muốn nói về những điều tranh cãi vì tất cả đều mong bóng đá Việt Nam tốt hơn, mong cầu thủ có thể sống khỏe cùng trái bóng.

Thủy Tiên lên tiếng bảo vệ Công Vinh

Sau những ngày không nói gì đến chuyện Công Vinh bị chỉ trích vì tự truyện Phút 89, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng trên mạng xã hội với nỗi bực tức là nhiều ý kiến bóp méo tự truyện của Công Vinh.

Theo Thủy Tiên, Công Vinh đã gửi rất nhiều thông điệp trong tự truyện, từ việc luyện tập đến sự cố gắng để trở thành một tiền đạo giỏi. Đó là điều tích cực cần nhìn nhận thay vì bớt xén để khiến cho giá trị Phút 89 bị nhìn nhận lệch đi.