Buriram United được thành lập năm 1970 với tiền thân là PEA FC (CLB Bóng đá Cơ quan Điện lực). Mặc dù đạt được một số thành tích nhất định nhưng phong độ lúc đó của đội bóng này khá bấp bênh. Chỉ đến khi được tiếp quản bởi Newin Chidchob - Cựu thứ trưởng Nông Nghiệp Thái Lan từ năm 2009, một kỷ nguyên mới đã được mở ra trong lịch sử CLB.

PEA FC được đổi tên thành Buriram PEA và chính thức lấy tên Buriram United vào năm 2012. Vị Chủ tịch quyền lực lắm tiền nhiều của đã biến đội bóng nằm ở một tỉnh nghèo nhất Thái Lan trở thành một thế lực không chỉ trong nước mà còn trong khu vực Đông Nam Á.

CLB Buriram United mà Xuân Trường sắp đầu quân khủng như thế nào? ảnh 0Newin Chidchob đã đầu tư xây dựng SVĐ Chang Arena - sân bóng hiện đại bậc nhất Thái Lan với sức chứa 32.600 chỗ ngồi cùng các dịch vụ đẳng cấp năm sao ở xung quanh như nhà hàng, khách sạn, trung tâm tập luyện, cửa hàng lưu niệm…

Những ngôi sao hàng đầu được mang về, đưa Buriram United trở thành thế lực hàng đầu của bóng đá xứ chùa Vàng với kỷ lục bảy lần vô địch Thai League (2008, 2011, 2013, 2014, 2015, 2017 và 2018), bốn Cúp FA (2011, 2012, 2013, 2015), năm League Cup (2011, 2012, 2013, 2015, 2016) và nhiều danh hiệu khác. Trận Buriram United gặp Muangthong United - đội bóng mới chiêu mộ thủ thành Đặng Văn Lâm chính là trận derby đáng xem nhất ở Thai League 1. Ở đấu trường châu lục, Buriram United cũng vào đến vòng 1/16 của AFC Champions League 2018.

CLB Buriram United mà Xuân Trường sắp đầu quân khủng như thế nào? ảnh 1Về mặt tài chính, đội bóng này cũng là tấm gương đáng học hỏi về cách làm kinh tế trong bóng đá khi biết cách sinh lời từ những nguồn thu của CLB như bán áo đấu, bản quyền truyền hình, mua bán cầu thủ, tiền tài trợ và các loại hình kinh doanh khác. Riêng việc đổi tên SVĐ từ I-Mobile thành Chang Arena trong vòng 5 năm đã mang về cho Buriram United khoản tiền 1 tỷ Baht (khoảng 800 tỷ VNĐ).

Doanh thu hằng năm của Thunder Castle (biệt danh của đội bóng) cũng lên tới hàng trăm triệu baht, bỏ xa đại kình địch Muangthong United. Benjamin Tan-Giám đốc điều hành Thai League 1 đã nhận xét Buriram United là CLB tốt nhất ở Thái Lan về mặt tổ chức và đào tạo.

CLB Buriram United mà Xuân Trường sắp đầu quân khủng như thế nào? ảnh 2Như vậy, nếu bản hợp đồng giữa Lương Xuân Trường và Buriram United được ký kết, tiền vệ người Tuyên Quang sẽ được thi đấu ở đội bóng hàng đầu Thai League 1, đây chính là cơ hội để anh làm mới bản thân và tích lũy những kinh nghiệm quý báu trong sự nghiệp.

Biết đâu được, khi trận derby Buriram - Muangthong diễn ra, Xuân Trường sẽ được ra sân và đối đầu với Đặng Văn Lâm. Đó chắc chắn sẽ là một cuộc gặp gỡ thú vị đáng để mong chờ.