Thể Thao

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL tặng Bằng khen cho Vũ Thành An

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Vũ Thành An ghi dấu ấn đặc biệt tại SEA Games 31 với tấm HCV vào chiều nay.

Mới đây, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đã quyết định tặng Bằng khen cho kiếm thủ Vũ Thành An sau khi anh xuất sắc đoạt HCV “mở hàng” cho đấu kiếm Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên vào chiều nay 13/5.

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL tặng Bằng khen cho Vũ Thành An Ảnh 1
Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đã quyết định tặng Bằng khen cho kiếm thủ Vũ Thành An sau khi anh xuất sắc đoạt HCV 

Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời với Vũ Thành An và sẽ khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Nhận được tin vui này, Vũ Thành An cho biết, anh rất xúc động khi được Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL tặng Bằng khen cho chiếc HCV thứ 6 trong 5 kỳ SEA Games liên tiếp. 

“Sự động viên khích lệ của Bộ trưởng sẽ là động lực để tôi và các đồng đội thi đấu tốt hơn. Tôi rất hạnh phúc vì SEA Games này được thi đấu trên sân nhà, nhận được sự cổ vũ, động viên của khán giả nhà và được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo”, Vũ Thành An chia sẻ.

Là kiếm thủ kỳ cựu của Đấu kiếm Việt Nam, Vũ Thành An đã đoạt 2 HCV trong 1 kỳ SEA Games vào các năm 2015, 2019. SEA Games 2017, anh đoạt 1 HCV do anh chỉ có một nội dung trong chương trình thi đấu. 

SEA Games này anh cũng đang hướng tới mục tiêu giành chiếc HCV thứ hai ở nội dung đồng đội nam kiếm chém vào ngày 16/5 tới. An sẽ cùng đồng đội Nguyễn Xuân Lợi, Nguyễn Văn Quyết, Tô Đức Anh tranh tài cùng các đối thủ trong khu vực, với mục tiêu cao nhất là bảo vệ thành công chiếc HCV của 2 năm trước.

Điểm đặc biệt là Thành An đã thực hiện được lời tuyên thệ của anh tại Lễ khai mạc SEA Games 31 vào ngày hôm qua. Anh cũng là người cầm cờ của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016, SEA Games 2017, Asian Games 2018, SEA Games 2019.

Xem thêm: Vợ Vũ Thành An không dám để chồng nhìn thấy vì sợ đánh rơi HCV SEA Games 31

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

BÌNH LUẬN