Thế Giới

Phản ứng của Nữ hoàng Anh trước phỏng vấn của Harry-Meghan khiến chuyên gia cũng phải 'ngả mũ' khâm phục

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Nữ hoàng Anh Elizabeth đã phá vỡ sự im lặng về cuộc phỏng vấn bom tấn của Harry và Meghan khi nói "Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên gia đình được nhiều người yêu mến".

Phản ứng của Nữ hoàng Anh trước phỏng vấn của Harry-Meghan khiến chuyên gia cũng phải 'ngả mũ' khâm phục Ảnh 1
Nữ hoàng Elizabeth đã lên tiếng về cuộc phỏng vấn chấn động của Harry và Meghan.

Nữ hoàng Elizabeth có lẽ đã đợi tới thứ Ba (ngày 9/3) để bình luận về cuộc phỏng vấn của vợ chồng Harry với người dẫn chương trình Mỹ Oprah Winfrey để người Anh có cơ hội xem cuộc trò chuyện này. Hoàng gia có lẽ sẽ không đưa ra bình luận nào thêm nữa.

Trong thông cáo hôm 9/3, Nữ hoàng Anh cho hay: "Cả gia đình rất buồn khi biết toàn bộ mức độ thử thách Harry và Meghan đối mặt trong vài năm qua. Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt vấn đề chủng tộc, đang được quan tâm. Một số ký ức có thể khác nhau, nhưng chúng được xem xét rất nghiêm túc và sẽ được gia đình giải quyết riêng tư. Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên gia đình được nhiều người yêu mến".

Những phát biểu trên của Nữ hoàng đưa ra khi cả Hoàng gia Anh đang chịu áp lực lớn trước những cáo buộc mà cặp đôi Harry và Meghan tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey. Meghan đã tiết lộ gây sốc về việc rời Hoàng gia  Anh vì bị kỳ thị chủng tộc trước màu da của cô và con trai. Cô nói "có người hoàng gia" lo ngại về nước da của Archie sẽ tối đến thế nào khi được sinh ra, khiến cậu bé không được có danh vị hoàng tử. 

Chuyên gia hoàng gia Richard Fitzwilliams cho biết câu trả lời của Nữ hoàng đảm bảo với Harry và Meghan và công chúng rằng những mối quan tâm nêu ra trong cuộc phỏng vấn sẽ được giải quyết. 

"Sẽ là không thích hợp khi bác bỏ từng điểm về những tuyên bố do họ (vợ chồng Harry) đưa ra mà Cung điện không đồng ý. Vì cuộc phỏng vấn dài đến 3 giờ 20 phút, nên rất có thể các đoạn quay tiếp theo sẽ được phát sóng, điều này rõ ràng sẽ kéo thêm những khó chịu khác", chuyên gia Fitzwilliams nhận định.

Xem thêm: Cha ruột Meghan: 'Tôi không nghĩ Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc'

Theo chuyên gia Fitzwilliams, Nữ hoàng, với một trong những công việc của cuộc đời bà, là nuôi dưỡng Khối thịnh vượng chung, một biểu tượng của sự đa dạng, đã bày tỏ mối quan tâm đúng đắn về vấn đề chủng tộc. Việc Nữ hoàng sử dụng cụm từ '' trong khi một số ký ức có thể khác nhau '' cho thấy bà đã xử lý điều nhạy cảm một cách phù hợp.

"Chúng ta đều biết từ những thông điệp Giáng sinh của mình, gia đình có tầm quan trọng như thế nào đối với Nữ hoàng. Tất cả các gia đình đều có những khác biệt và khó khăn riêng, và cảm giác bị đối xử tệ bạc của Harry và Meghan là rõ ràng. Do đó, việc coi Harry, Meghan và Archie là ''những người thân yêu trong gia đình 'là rất phù hợp'. Vợ chồng Harry được đảm bảo rằng các mối quan tâm của họ sẽ được xem xét rất nghiêm túc và việc xử lý các vấn đề mà họ đã nêu ra sẽ được thực hiện một cách riêng tư, trong khuôn khổ một gia đình.

Đây là một câu nói ngắn gọn, theo cách không thể bắt chước của Nữ hoàng, có tác dụng xoa dịu".

Một nguồn tin cấp cao của cung điện cho hay, Nữ hoàng trì hoãn đưa ra tuyến bố sau phỏng vấn sốc của vợ chồng cháu trai một phần là do sự "thiếu tin tưởng" giữa hoàng gia và nhà Suss.ex, với lo ngại rằng việc phủ nhận các tuyên bố của Harry và Meghan có thể khiến hai người này chỉ đích danh người mà họ cho rằng đã đưa ra nhận xét về bé Archie.

Xem thêm: Ai là người biết Meghan định tự tử và loạt câu hỏi bỏ ngỏ trong phỏng vấn bom tấn của vợ chồng Harry

Chia sẻ

Bài viết

Song Long