Thế Giới

Ông nội qua đời, Hoàng tử Harry và cháu dâu Meghan có về Anh giữa xích mích với hoàng gia?

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Hoàng tử Harry đang chuẩn bị trở lại Anh lần đầu tiên kể từ khi rời nhiệm vụ Hoàng gia sau khi ông nội, Hoàng thân Philip, qua đời. Nhưng liệu Meghan có đi cùng chồng về Anh dự tang lễ hay không?

Ông nội qua đời, Hoàng tử Harry và cháu dâu Meghan có về Anh giữa xích mích với hoàng gia? Ảnh 1
Hoàng thân Philip nằm viên trong thời gian Meghan và Harry đồng ý công bố cuộc phỏng vấn "bóc mẽ" hoàng gia trước công chúng.

Hoàng thân Philip qua đời vài tuần sau khi vợ chồng nhà Harry trả lời phỏng vấn Oprah Winfrey, trong đó cáo buộc hoàng gia phân biệt chủng tộc. Cuộc phỏng vấn được phát sóng khi Hoàng thân Philip đang nằm viện. Nhà Harry từng nhận nhiều lời kêu gọi hoãn phát sóng phỏng vấn vì ông nội của anh không khỏe.

Cháu dâu hoàng gia là Meghan hiện đang mang thai đứa con thứ hai và sẽ sinh con vào mùa hè. Cặp đôi chưa đưa ra bình luận nào về kế hoạch trở lại Anh.

Một nguồn tin thân cận với gia đình nói với Mail Online: "Harry sẽ cố gắng hết sức để trở lại Vương quốc Anh và ở bên gia đình. Anh ấy sẽ không muốn gì hơn là được ở bên gia đình, và đặc biệt là bà nội của anh ấy, trong khoảng thời gian tồi tệ này. Meghan rõ ràng đang mang thai vì vậy cô ấy sẽ cần phải xin lời khuyên từ các bác sĩ về việc liệu việc đi lại có an toàn cho cô ấy hay không, nhưng tôi nghĩ Harry chắc chắn sẽ về Anh".

Không chắc chắn về chuyện cặp đôi (nếu cùng về Anh) sẽ được đón tiếp ra sao sau cuộc phỏng vấn gây chấn động cũng như nhiều hành động/tuyên bố gây sốc về việc rời hoàng gia.

Lời khẳng định tai hại nhất mà họ đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Oprah là một người nào đó trong gia đình đã bình luận về việc Harry bày tỏ sự “lo lắng” về màu da của con trai Archie. Meghan cũng gợi ý rằng mối quan tâm là tại sao Archie sẽ không được trao danh hiệu Hoàng tử.

Harry sẽ không tiết lộ ai trong gia đình đã nói điều đó, nhưng Oprah cho biết sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng Harry nói với mình rằng đó không phải là Nữ hoàng hay Hoàng thân Philip.

Trước đó, Harry dự định trở lại Vương quốc Anh vào ngày 1/7 để dự lễ khánh thành tượng người mẹ quá cố - Công nương Diana. Các nhà bình luận hoàng gia nhận định, Harry sẽ tới sự kiện này dù thời điểm đó gần ngày dự sinh của Meghan và bất chấp cả những rạn nứt trong mối quan hệ với anh trai - Hoàng tử William.

Nữ hoàng hôm nay thông báo chồng bà, Hoàng thân Philip, “sức mạnh và chỗ dựa" của bà trong suốt cuộc hôn nhân 73 năm và quá trình trị vì 69 năm, đã qua đời ở tuổi 99. Hoàng thân Philip nhập viện hồi tháng 2 sau khi "cảm thấy không khỏe" và được điều trị vì nhiễm trùng và bệnh tim từ trước đó, theo Cung điện Buckingham. 

Xem thêm: Nữ hoàng đã không còn Hoàng thân Philip bên cạnh trong giai đoạn thử thách nhất của Hoàng gia Anh...

Chia sẻ

Bài viết

Song Long