Thế Giới

Bị sẹo ở phổi do Covid-19, góa phụ khuyên mọi người đi tiêm phòng: 'Đó là cách tự vệ tốt nhất'

Trần Xuân - CTV
Chia sẻ

Saostar - Một người phụ nữ sống sót sau Covid-19 đã khuyến khích mọi người đi tiêm phòng sau khi cô mất chồng vì căn bệnh này vào năm ngoái.

Vào ngày 18/8 vừa qua, trang ABC Action News đã đưa tin về một trường hợp chiến thắng Covid-19 v

à lời khuyên của cô dành cho mọi người sau khi cô trải qua “trận chiến” ác liệt này. Người phụ nữ đó là Maggie Thomas, người bị nhiễm Covid-19 vào tháng 6 năm ngoái. Chồng cô cũng mắc phải căn bệnh này và cả hai phải nhập viện cùng lúc. 

Maggie Thomas nhớ lại: "Cho đến tận ngày hôm nay, tôi vẫn không biết tôi và chồng đã mắc bệnh như thế nào nữa. Các bác sĩ nói rằng tôi sẽ không bao giờ tìm ra đáp án cho câu hỏi đó”.

Maggie Thomas kể về hành trình chiến đấu với Covid-19 của mình và khuyên mọi người đi tiêm phòng. 

Maggie đã kết hôn với chồng của cô là anh Wayne được 45 năm. Cặp đôi điều hành một trường nghệ thuật biểu diễn ở Nam Florida (Mỹ) trong hơn 3 thập kỷ. Thế nhưng, Covid-19 đã chia rẽ đôi họ, khiến họ phải âm dương cách biệt khi anh Wayne qua đời chỉ sau vài tuần nhập viện.

Thế nhưng, lo sợ căn bệnh sẽ lây nhiễm nên anh Wayne ra đi mà không được nhìn mặt người thân lần cuối. Các con của anh chỉ có thể nhìn thấy anh qua cuộc gọi Facetime. 

"Các con trai của tôi đã gọi Facetime và quay video về bố của chúng trong suốt 19 giờ. Chúng nhìn bố trút hơi thở cuối cùng. Loại virus này đã gây ra quá nhiều mất mát. Các thành viên trong gia đình không thể giữ được người thân của mình”, góa phụ đau đớn nói. 

Maggie và chồng đã bên nhau được 45 năm nhưng giờ họ phải chia cách vì Covid-19.

Maggie may mắn khỏi bệnh nhưng hiện cô vẫn phải chịu những tác động lâu dài do Covid-19 gây ra. Sau đó, cô được con trai khuyến khích đi tiêm phòng và cô đã làm như vậy để bảo vệ mình. “Con trai tôi nói: Mẹ à, nếu mẹ nhiễm Covid-19 thêm lần nữa, con không nghĩ mẹ sẽ vượt qua được đâu”, Maggie nói.

Góa phụ chia sẻ thêm: “Sau khi tiêm, tôi thấy tôi là người hạnh phúc nhất vì tôi cảm thấy mình được bảo vệ nhiều hơn. Tôi bị sẹo ở phổi do viêm phổi. Tôi từng phải thở oxy 24/7. Tôi được bổ sung vitamin C, kẽm, kháng sinh, steroid, ống hít. Tôi không mong điều này xảy ra với bất kỳ ai”.

Anh Wayne, người qua đời vì Covid-19. 

Mới đây, Tổng thống Joe Biden đã công bố kế hoạch cho người dân tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 3 vào cuối mùa thu này. Theo kế hoạch, liều vaccine thứ 3 sẽ tiêm sau khi tiêm mũi thứ 2 là 8 tháng, đó có thể là Moderna hoặc Pfizer.

Maggie cho biết, cô có kế hoạch tiêm một loại vaccine bổ sung. "Tiêm phòng là cách tự vệ tốt nhất của chúng tôi. Chúng tôi còn gì để mất đâu. Nếu chồng tôi được tiêm, có lẽ nó sẽ cứu mạng anh ấy. Vì vậy, nếu được tiêm thì bạn hãy đi tiêm phòng đi”, Maggie khuyến khích mọi người.

Maggie bên cạnh chồng mình. 

Đến bây giờ cô vẫn không hiểu tại sao chồng mình lại qua đời nhanh tới vậy, nhưng cô cảm thấy thật may mắn vì mình vẫn còn sống để ở bên các con. "Mỗi sáng khi thức dậy, tôi đều cảm thấy mình thật may mắn vì còn được ở bên cạnh các con của tôi”, Maggie nói. 

Xem thêm: Người phụ nữ chiến thắng Covid-19 dù bác sĩ nói chỉ sống được 24h nữa: 'Đó thực sự là điều may mắn'

Chia sẻ

Bài viết

Trần Xuân - CTV

BÌNH LUẬN