Có vẻ như vụ án kiện tụng tình – tiền 16,5 tỷ đồng giữa Hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ vẫn chưa đi đến hồi kết. Đặc biệt, sau phiên xét xử ngày 21/9, Toà án đã đưa ra phán quyết trả lại hồ sơ tố cáo, điều tra lại toàn bộ vụ án.

Tuy nhiên, hình ảnh hoa hậu Phương Nga đứng trước vành móng ngựa không hề lo sợ, suy sụp mà vẫn nở nụ cười trước ống kính. Từ lúc xuống xe bước vào phiên tòa, cô vẫn mỉm cười bình tĩnh đến lúc ngồi xét xử, hoa hậu ngoái nhìn về phía dưới khán phòng, cười khi thấy người thân. Tất cả điều này khiến nhiều người vô cùng khó hiểu, không rõ vì sao Trương Hồ Phương Nga lại giữ thái độ tự tin như vậy?

Cũng tại phiên tòa, người đẹp còn gây sốc khi bất ngờ khai nhận số tiền 16,5 tỷ đồng không phải lừa đảo mà là “tình phí” của đại gia Cao Toàn Mỹ trả cho cô trong vòng 7 năm để làm “vợ bé”. Chưa dừng lại ở đó, ngay ngày hôm sau, trên mạng xã hội đã xuất hiện hàng loạt những email được cho là cuộc trò chuyện – “hợp đồng tình ái” giữa Phương Nga và ông Mỹ.

Phương Nga bước vào tòa khá bình tĩnh… Phương Nga bước vào tòa khá bình tĩnh…
Nụ cười đầy khó hiểu của Phương Nga. Nụ cười đầy khó hiểu của Phương Nga.

Nhưng bất ngờ nối tiếp bất ngờ, về phía mình, đại gia Cao Toàn Mỹ khẳng định không phải là người viết những email với Phương Nga được chia sẻ trên mạng xã hội. “Tôi chắc chắn không viết những email này. Xin lỗi tôi không thể trao đổi thêm” – ông Mỹ trả lời phóng viên Soha.

Ngay sau đó, nhiều người đặt dấu hỏi cho rằng nụ cười ẩn ý của Phương Nga ở phiên tòa 21/9 liệu có quá sớm?

Cũng đứng trước vành móng ngựa và nở nụ cười khó hiểu giống Trương Hồ Phương Nga, không ít người lại nhớ tới phiên tòa xét xử người đẹp bán dâm Mỹ Xuân vào sáng 27/6/2013.

Cô liên tục nở nụ cười tươi rói tại tòa. Cô liên tục nở nụ cười tươi rói tại tòa.
Chẳng hề tỏ ra lo sợ. Chẳng hề tỏ ra lo sợ.

Ở thời điểm đó, xuất hiện tại tòa, Mỹ Xuân dù đã khóc, hối hẩn ồi xin lỗi mẹ vì đã làm ảnh hưởng tới danh dự gia đình nhưng cô vẫn khiến nhiều người khó hiểu khi nở nụ cười tươi và giơ ngón tay cái ra vẻ đắc ý.

Sau đó, tòa án phán quyết Mỹ Xuân án phạt 2 năm 6 tháng tù giam vì hành động môi giới bán dâm. Đến nay, Mỹ Xuân đã hết thời gian thi hành án, cô trở về với cuộc sống bình thường. Và dường như “biến mất” khỏi showbiz Việt.

Trước vành móng ngựa, Phương Nga và Mỹ Xuân vẫn nở nụ cười đầy ẩn ý ảnh 4

Mỹ Xuân cũng nở nụ cười tại phiên tòa xét xử năm 2013. Mỹ Xuân cũng nở nụ cười tại phiên tòa xét xử năm 2013.

Xét cho cùng, nụ cười của Phương Nga hay Mỹ Xuân khi đứng trước vành móng ngựa vẫn là dấu hỏi lớn cho tất cả mọi người. Có phải cả hai đang vui vẻ, hạnh phúc và tự tin bản thân “trong sạch”? Điều này cũng không hẳn bởi chẳng ai sung sướng gì khi đứng trước tòa. Chắc chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ nhất. Dẫu sao trong khoảnh khắc đó, Phương Nga lẫn Mỹ Xuân đã khiến người ta nhớ về mình.

Cô còn giơ ngón tay cái ra tự tin trước ống kính máy ảnh. Cô còn giơ ngón tay cái ra tự tin trước ống kính máy ảnh.