Sina đưa tin, chiều 5/9, Trần Quán Hy có mặt tại sân bay Hồng Kiều, Thượng Hải (Trung Quốc). Khi đứng xếp hàng, anh phát hiện một người đàn ông trung niên chen lấn làm thủ tục bay sớm. Lập tức, nam diễn viên xông đến nói chuyện phải trái với người này.

 Trần Quán Hy la lối khi phát hiện có người không xếp hàng khi làm thủ tục sân bay. Trần Quán Hy la lối khi phát hiện có người không xếp hàng khi làm thủ tục sân bay.
 Trần Quán Hy bị người đàn ông này túm áo. Hai bên xô xát và tài tử bị văng dép. Trần Quán Hy bị người đàn ông này túm áo. Hai bên xô xát và tài tử bị văng dép.

Hình ảnh ghi lại cho thấy, Trần Quán Hy nói khá to và ném chứng minh thư của ông này nhằm ngăn cản tiếp viên làm thủ tục. Chẳng vừa, người đàn ông quay ra quát tháo và túm áo Trần Quán Hy. Hai bên xô xát và một chiếc dép của tài tử họ Trần bị văng ra. Vụ việc chỉ được giải quyết khi cảnh sát triệu tập cả hai đến trụ sở.

Theo Sina, tại sở cảnh sát, hai bên đồng ý hòa giải. Họ đồng ý sẽ giữ bình tĩnh ở nơi công cộng trong thời gian tới.

Trước hành động này của Trần Quán Hy, nhiều nghệ sĩ có tiếng như Ôn Triệu Luân, Kha Chấn Đông lên tiếng ủng hộ. Cư dân mạng cũng đồng ý quan điểm này.

 Hình ảnh Trần Quán Hy tại sở cảnh sát. Hình ảnh Trần Quán Hy tại sở cảnh sát.
 Anh đồng ý hòa giải. Anh đồng ý hòa giải.

“Lần đầu tiên tôi đồng ý với Trần Quán Hy. Văn hóa xếp hàng ở sân bay ở nước chúng ta quá kém và cần nghiêm túc thực hiện” - một ý kiến chia sẻ trên Sina. Với vụ việc này, nhiều người chỉ trích sự bàng quan của nhân viên hàng không.

Trần Quán Hy sinh năm 1980 và là tài tử nổi tiếng của Hong Kong. Năm 2008, scandal ảnh nóng khiến sự nghiệp anh tụt dốc không phanh. Vài năm trở lại, do không có vai diễn mới, anh chấp nhận đi hát ở bar, mở hàng kinh doanh nhỏ.