Sáng 18/4, rất đông người thân, đồng nghiệp đã đến tham dự lễ tang nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Sau khi thực hiện các nghi thức cuối cùng tại nhà riêng, cố nhạc sĩ được đưa đi hỏa táng ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa, TP.HCM.

Các giọng ca Việt như Giáng Sơn, Cẩm Vân, Bảo Lan (5 dòng kẻ), Ánh Tuyết,… những người từng được cố nhạc sĩ giúp đỡ và thăng hoa với các tác phẩm của ông đều có mặt từ sớm. Không ai cầm được nước mắt trong giờ phút cuối cùng tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 không sáng tác nhiều nhưng các tác phẩm của ông như Không, Buồn ơi chào mi, Cô đơn… đều nhận được sự yêu thích nhiệt tình của khán giả và có sức sống với thời gian. Nhân cách của ông cũng thường xuyên được các nghệ sĩ từng cộng tác hết lời khen ngợi. Họ thường gọi ông bằng cái tên trìu mến “Bố 9”. Do tuổi cao sức yếu, ông đã trút hơi thở cuối cùng ngày 14/4 sau khi bị hôn mê lần thứ 2.
Sao Việt không cầm được nước mắt trong lễ tang nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Lễ tang bắt đầu từ 5h30, nhưng đã có rất nhiều nghệ sĩ đến đưa tiễn ông. Lễ tang bắt đầu từ 5h30, nhưng đã có rất nhiều nghệ sĩ đến đưa tiễn ông.
Ca sĩ Cẩm Vân có mặt từ sớm để đưa tiễn cố nhạc sĩ tài hoa. Ca sĩ Cẩm Vân có mặt từ sớm để đưa tiễn cố nhạc sĩ tài hoa.
Ca sĩ Bảo Lan (Năm dòng kẻ) trò chuyện cùng người nhà. Nhóm 5 dòng kẻ đã được nhạc sĩ giúp đỡ rất nhiều khi mới lập nghiệp. Ca sĩ Bảo Lan (Năm dòng kẻ) trò chuyện cùng người nhà. Nhóm 5 dòng kẻ đã được nhạc sĩ giúp đỡ rất nhiều khi mới lập nghiệp.
Ca sĩ Anh Tuấn (nhóm MTV). Ca sĩ Anh Tuấn (nhóm MTV).

Sao Việt không cầm được nước mắt trong lễ tang nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Không ai cầm được nước mắt khi nghi lễ diễn ra. Không ai cầm được nước mắt khi nghi lễ diễn ra.
7h30 đoàn tang lễ xuất phát đến nơi hỏa táng. Trong ảnh, con trai cả nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - nhạc sĩ Nguyễn Quang với gương mặt hốc hác đau buồn. 7h30 đoàn tang lễ xuất phát đến nơi hỏa táng. Trong ảnh, con trai cả nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - nhạc sĩ Nguyễn Quang với gương mặt hốc hác đau buồn.
Ngay sau khi nhận tin cha mất đột ngột, nhạc sĩ Nguyễn Quang đã từ Mỹ bay về túc trực bên linh cữu cha, lo lắng hậu sự. Ngay sau khi nhận tin cha mất đột ngột, nhạc sĩ Nguyễn Quang đã từ Mỹ bay về túc trực bên linh cữu cha, lo lắng hậu sự.

Sao Việt không cầm được nước mắt trong lễ tang nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Người thân trong gia đình không giấu nổi giọt nước mắt trước sự mất mát lớn lao. Người thân trong gia đình không giấu nổi giọt nước mắt trước sự mất mát lớn lao.
Rất đông bà con hàng xóm, những người thân, đồng nghiệp đã đến tiễn đưa. Rất đông bà con hàng xóm, những người thân, đồng nghiệp đã đến tiễn đưa.