Từ hàng trăm hồ sơ đăng ký, ban giám khảo làm việc nghiêm túc và công tâm để lựa chọn 32 thí sinh phù hợp bước tiếp vào vòng chung khảo. Tất cả các cô gái đều gây ấn tượng bằng vẻ đẹp riêng cuốn hút, duyên dáng.

Bên cạnh đó, 32 người đẹp đều hiện theo học tại các trường Đại học, cao đẳng và tốt nghiệp cử nhân, góp phần đảm bảo chất lượng, trình độ học vấn thí sinh cho cuộc thi năm nay.

Phùng Bảo Ngọc Vân năm nay 19 tuổi, tạo dấu ấn với công chúng với trang phục áo dài duyên dáng tại vòng sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016. Cô gái đến từ Hà Nội sở hữu chiều cao 1m72, cùng gương mặt thanh tú và nụ cười rạng rỡ. Phùng Bảo Ngọc Vân năm nay 19 tuổi, tạo dấu ấn với công chúng với trang phục áo dài duyên dáng tại vòng sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016. Cô gái đến từ Hà Nội sở hữu chiều cao 1m72, cùng gương mặt thanh tú và nụ cười rạng rỡ.
 Bên cạnh nhan sắc, Ngọc Vân khiến không ít người bất ngờ với thành tích học tập. Cô được tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và theo học khoa Kinh tế Đối Ngoại. Bên cạnh nhan sắc, Ngọc Vân khiến không ít người bất ngờ với thành tích học tập. Cô được tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và theo học khoa Kinh tế Đối Ngoại.
 Trong đó, sáng tạo phần mềm cải tiến hiệu suất pin mặt trời giúp cô gái trẻ đạt Huy chương vàng, ba giải phụ do Hàn Quốc, Nhật và Hội đồng sáng chế trao tặng trong khuôn khổ International Engineering Invention and Innovation exhibition 2015 tại Malaysia (Triển lãm quốc tế về sáng tạo và phát minh kỹ thuật). Trong đó, sáng tạo phần mềm cải tiến hiệu suất pin mặt trời giúp cô gái trẻ đạt Huy chương vàng, ba giải phụ do Hàn Quốc, Nhật và Hội đồng sáng chế trao tặng trong khuôn khổ International Engineering Invention and Innovation exhibition 2015 tại Malaysia (Triển lãm quốc tế về sáng tạo và phát minh kỹ thuật).
 Dù không quá nổi bật về chiều cao (1,68m), Trần Thị Thu Hiền thu hút người đối diện bởi vẻ đẹp trong sáng. Người đẹp 20 tuổi cho biết vì bận lịch học vào thời điểm sơ khảo phía Nam nên cô quyết định bay ra Hà Nội để ghi danh. Dù không quá nổi bật về chiều cao (1,68m), Trần Thị Thu Hiền thu hút người đối diện bởi vẻ đẹp trong sáng. Người đẹp 20 tuổi cho biết vì bận lịch học vào thời điểm sơ khảo phía Nam nên cô quyết định bay ra Hà Nội để ghi danh.
 Trước đó, cô từng đăng quang cuộc thi Miss Ngôi Sao 2014. Nhiều khán giả cũng ưu ái cho rằng Thu Hiền trông giống Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 – Diễm Hương bởi nụ cười ngọt. Trước đó, cô từng đăng quang cuộc thi Miss Ngôi Sao 2014. Nhiều khán giả cũng ưu ái cho rằng Thu Hiền trông giống Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 – Diễm Hương bởi nụ cười ngọt.
 Không quá khó khăn để nhận ra Ngô Thanh Thanh Tú trong 32 thí sinh lọt vào chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016 bởi chiều cao nổi bật 1,8m. Không quá khó khăn để nhận ra Ngô Thanh Thanh Tú trong 32 thí sinh lọt vào chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016 bởi chiều cao nổi bật 1,8m.
 Thanh Tú là em gái của Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 – Ngô Trà My. Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Thanh Tú mong muốn có những bước ngoặt mới giúp cô trưởng thành hơn khi trước đây cô vốn chỉ tập trung cho việc học. Hiện người đẹp vừa tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao. Thanh Tú là em gái của Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 – Ngô Trà My. Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Thanh Tú mong muốn có những bước ngoặt mới giúp cô trưởng thành hơn khi trước đây cô vốn chỉ tập trung cho việc học. Hiện người đẹp vừa tốt nghiệp Học viện Ngoại Giao.
Vũ Thị Vân Anh là thí sinh miền Bắc duy nhất được đặc cách vào vòng chung khảo được tổ chức tại Tuần Châu – Hạ Long. Cô đến từ Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh có chiều cao 1,7m và vừa đoạt danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2016. Vũ Thị Vân Anh là thí sinh miền Bắc duy nhất được đặc cách vào vòng chung khảo được tổ chức tại Tuần Châu – Hạ Long. Cô đến từ Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh có chiều cao 1,7m và vừa đoạt danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2016.
 Chia sẻ về ước mơ của mình, Vân Anh mong muốn trở thành một doanh nhân thành đạt. Để thực hiện điều đó, người đẹp ý thức cố gắng trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng sống để vững vàng hơn. Chia sẻ về ước mơ của mình, Vân Anh mong muốn trở thành một doanh nhân thành đạt. Để thực hiện điều đó, người đẹp ý thức cố gắng trau dồi thêm những kiến thức, kỹ năng sống để vững vàng hơn.
Trần Thị Minh Minh sinh năm 1997 và đến từ Nghệ An. Cô cao 1,71m và là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm. Một điều khá thú vị về Trần Thị Minh Minh – đó là cô rất đam mê bộ môn bóng chuyền. Trần Thị Minh Minh sinh năm 1997 và đến từ Nghệ An. Cô cao 1,71m và là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm. Một điều khá thú vị về Trần Thị Minh Minh – đó là cô rất đam mê bộ môn bóng chuyền.
 Tham gia Hoa hậu Việt Nam 2016 là một quyết định bất ngờ và mong muốn được trải nghiệm, trưởng thành của Minh Minh. Tự nhận xét về bản thân, Minh Minh cho biết cô là một người nhiệt tình, thân thiện. Đồng thời, người đẹp tự tin nhất về bản thân ở nụ cười rạng rỡ. Tham gia Hoa hậu Việt Nam 2016 là một quyết định bất ngờ và mong muốn được trải nghiệm, trưởng thành của Minh Minh. Tự nhận xét về bản thân, Minh Minh cho biết cô là một người nhiệt tình, thân thiện. Đồng thời, người đẹp tự tin nhất về bản thân ở nụ cười rạng rỡ.
Phạm Thủy Tiên đang theo học tại Đại học Ngoại thương Hà Nội. Trước đó ở cấp Trung học Phổ thông, cô từng đoạt giải Học sinh giỏi môn Địa lý cấp Thành phố. Phạm Thủy Tiên đang theo học tại Đại học Ngoại thương Hà Nội. Trước đó ở cấp Trung học Phổ thông, cô từng đoạt giải Học sinh giỏi môn Địa lý cấp Thành phố.
 Góp mặt ở cuộc thi nhan sắc uy tín hàng đầu, Thủy Tiên thừa nhận cô còn khá rụt rè trong việc chụp ảnh hay trình diễn trên sân khấu do chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, người đẹp sẽ cố gắng hết mình để có thể trải nghiệm những thử thách lẫn cơ hội tuyệt vời trong cuộc thi mang đến. Góp mặt ở cuộc thi nhan sắc uy tín hàng đầu, Thủy Tiên thừa nhận cô còn khá rụt rè trong việc chụp ảnh hay trình diễn trên sân khấu do chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, người đẹp sẽ cố gắng hết mình để có thể trải nghiệm những thử thách lẫn cơ hội tuyệt vời trong cuộc thi mang đến.