Càng đến gần ngày diễn ra cuộc thi Miss Grand International 2017, mọi thứ với Á hậu Huyền My càng trở nên áp lực, căng thẳng hơn bao giờ hết. Việc Việt Nam là nước chủ nhà, đồng thời Huyền My lại là thí sinh đại diện cho dải đất hình chữ S tham gia “đấu trường” lớn nên gánh nặng đè lên vai cô không hề nhỏ.

Chuỗi ngày qua, Á hậu Việt Nam 2014 và ê-kíp không ngừng tập luyện từ kỹ năng, kiến thức cho đến hành trang tốt nhất để có thể tỏa sáng ở cuộc thi này. Song đằng sau hào quang mọi người vốn thấy, đó chính là những giọt nước mắt giấu kín của Huyền My.

Á hậu Huyền My từng nhiều lần bật khóc vì áp lực. Á hậu Huyền My từng nhiều lần bật khóc vì áp lực.

Mới đây, chia sẻ trên Facebook cá nhân, Huyền My không giấu nổi cảm xúc nghẹn ngào khi trải lòng những tâm sự cho ngày tháng căng thẳng của tuổi trẻ.

“Ngày qua ngày, tâp luyện điên cuồng, chế độ ăn uống chán như nhai rơm, lịch học kín mít, đôi khi còn chạy show event với tình trạng cà nhắc, chân dán chi chít băng urgo khi vừa kết thúc lớp học catwalk, nhưng vẫn phải cười, vẫn phải tươi, ai cho xuất hiện mà mặt như mếu?” - Huyền My viết.

Chia sẻ mới nhất của Á hậu Huyền My. Chia sẻ mới nhất của Á hậu Huyền My.

Đặc biệt, nhiều lần nhìn bạn bè đăng hình ảnh đi chơi mà mình vẫn phải đổ mồ hôi trên sàn tập khiến Huyền My stress đến bật khóc trong nhà vệ sinh. Chưa kể những bình luận ác ý của “anh hùng bàn phím” càng khiến người đẹp 9X tủi thân hơn.

Có lúc chán nản khi thấy bạn bè đăng hình đi chơi đâu đó cũng làm mình stress đến mức ngồi trong WC khóc nguyên 1 đêm, rồi đọc những bình luận ác ý, cũng ngồi trước máy tính lặng đi rất lâu, tại sao mình đã cố gắng quá nhiều mà vẫn không được công nhận?” - Á hậu nghẹn ngào.

Chưa kể, việc cô đi thi đã khiến bố mẹ lo lắng phát ốm nhưng vẫn ngày đêm dặn dò, rồi anh chị em bỏ hết công việc để động viên, cổ vũ Huyền My. Chính điều này là động lực giúp Huyền My vượt qua những mệt mỏi đang phải chịu đựng những ngày qua: “Kể ra để thấy, ông trời công bằng lắm, cho bạn một nỗi đau hẳn sẽ mang tới thứ xoa dịu nỗi đau đó. Giống như việc từng mệt mỏi và muốn dừng con đường này lại vì áp lực nhưng bỗng dưng có rất nhiều bàn tay nắm lấy và cùng tôi chạy tiếp….

Tôi tin là khi về già, tôi sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể lại, kể về thời trẻ đẹp đẽ nhưng đầy thử thách, kể về thanh xuân như một cơn mưa rào, nặng hạt nhưng lại thấy cầu vồng sau mưa“.

Những dòng tâm sự của Huyền My nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm từ mọi người. Bạn bè, người hâm mộ cũng động viên cô mạnh mẽ vượt qua áp lực và nhất định sẽ thành công. Những dòng tâm sự của Huyền My nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm từ mọi người. Bạn bè, người hâm mộ cũng động viên cô mạnh mẽ vượt qua áp lực và nhất định sẽ thành công.
Huyền My quyết tâm sẽ ghi điểm tại Miss Grand International 2017. Huyền My quyết tâm sẽ ghi điểm tại Miss Grand International 2017.

Nguyên văn dòng chia sẻ của Á hậu Huyền My:

“Nhiều tâm sự cho những ngày tháng căng thẳng của tuổi trẻ…

Giật mình, chỉ còn 12 ngày nữa là tôi bước vào cuộc thi rồi, mới ngày nào, còn băn khoăn suy nghĩ: 'Liệu mình có làm được không?'. Nhưng rồi, với định hướng của gia đình, với cá tính có thể nói đôi khi mạnh mẽ hơn cả đàn ông, với đam mê được đóng góp gì đó cho xã hội, để lại một chút vang danh trong đời vì ta chỉ được sống một lần, mình lại có đủ khả năng và quyết tâm, vậy thì làm thôi, người trẻ nên vất vả trong những ngày tháng còn chịu đựng được…

Ngày qua ngày, tâp luyện điên cuồng, chế độ ăn uống chán như nhai rơm, lịch học kín mít, đôi khi còn chạy show event với tình trạng cà nhắc, chân dán chi chít băng urgo khi vừa kết thúc lớp học catwalk, nhưng vẫn phải cười, vẫn phải tươi, ai cho xuất hiện mà mặt như mếu? Hay có lúc, chán nản khi thấy bạn bè đăng hình đi chơi đâu đó cũng làm mình stress đến mức ngồi trong wc khóc nguyên 1 đêm, rồi đọc những comment ác ý, cũng ngồi trước laptop lặng đi rất lâu, tại sao mình đã cố gắng quá nhiều mà vẫn không được công nhận?

Nhưng rồi lại nghĩ chẳng việc gì phải thế, ai cũng có cuộc chiến của riêng mình, muốn đạt được những thứ không ai có phải chịu được những thứ không ai chịu được. Mình cũng không có trách nhiệm sinh ra để làm hài lòng tất cả mọi người, và nếu có, mình cũng không phải người hoàn hảo, nên việc có người yêu ắt sẽ có người ghét.

Mình đi thi, bố mẹ lo lắng đến phát ốm mà vẫn ngày đêm dặn dò lo lắng đủ kiểu, anh chị em bạn bè bỏ hết công việc đi theo cổ vũ, lúc nào cũng động viên: 'Em làm được mà Mỳ', còn đi in áo, mua cờ, không quên tặng thêm câu đùa: 'Nhớ đem chiến thắng về làm quà đền đáp công sức mọi người nhé'.

Có chị bạn thân, tháng trước còn te tởn nhắn tin: 'Chị bay vào với Mỳ đây'. Mình mới ớ ra: 'Ơ chị đi đâu cơ?'. Hoá ra chị nhầm lịch, bận đến mức não cá vàng nhưng vẫn không quên con em tính quái thai này.

Hay có anh bạn, luôn inbox 'Em, em phải cố gắng lên vì bao nhiêu con người cũng đang cố gắng vì em đấy, giờ không phải lúc mất tập trung cho những chuyện bên lề.'

Kể ra để thấy, ông trời công bằng lắm, cho bạn một nỗi đau hẳn sẽ mang tới thứ xoa dịu nỗi đau đó. Giống như việc đã từng mệt mỏi và muốn dừng con đường này lại vì áp lực nhưng bỗng dưng có rất nhiều bàn tay nắm lấy và cùng tôi chạy tiếp….

Tôi tin là khi về già, tôi sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể lại, kể về thời trẻ đẹp đẽ nhưng đầy thử thách, kể về thanh xuân như một cơn mưa rào, nặng hạt nhưng lại thấy cầu vồng sau mưa.

Đấy, thế nên thỉnh thoảng cho bản thân tự kêu ca một chút, một chút thôi. Còn giờ thì tắt đèn nghe bản nhạc hay, chẳng hạn như 'Đừng về trễ' của Sơn Tùng, rồi cuộn tròn người đi ngủ đây, mai còn dậy sớm đưa Be đi học.”