Những ngày qua, đại diện Việt Nam Trương Diệu Ngọc đã lên đường tới Mỹ dự thi Miss World 2016. Ngay sau đó, cô đã bắt đầu tham gia các hoạt động xung quanh cuộc thi và sáng 27/11 (theo giờ Mỹ), các thí sinh của Miss World – Hoa hậu Thế giới 2016 đã chính thức bước vào phần thi đầu tiên Hoa hậu Tài năng. Theo quy định của ban tổ chức, phần thi Hoa hậu Tài năng sẽ gồm các nội dung sau: múa, hát, chơi nhạc cụ hoặc những khả năng đặc biệt nhưng không tính việc làm thơ, vẽ tranh, đóng kịch hoặc diễn độc thoại.

Gặp sự cố, Diệu Ngọc bất ngờ thay đổi tiết mục thi Hoa hậu Tài năng vào phút chót ảnh 0

Trương Diệu Ngọc nhanh chóng thân thiết với các người đẹp tại cuộc thi. Trương Diệu Ngọc nhanh chóng thân thiết với các người đẹp tại cuộc thi.

Theo như chia sẻ trước ngày lên đường tham gia Hoa hậu Thế giới 2016, Hoa khôi Áo dài Diệu Ngọc sẽ trình diễn một tiết mục với đàn bầu – nhạc cụ truyền thống đặc trưng của Việt Nam. Với âm thanh da diết, sâu lắng và trong trẻo, cô mong muốn mang đến một dư vị hoàn toàn mới mẻ tại Hoa hậu Thế giới 2016. Khán giả nước nhà cũng nóng lòng chờ đợi phần thể hiện này của Diệu Ngọc.

Tuy nhiên, vào phút chót lại xảy ra sự cố với chiếc đàn bầu nên Diệu Ngọc đành chọn phương án thay thế là bài múa dân gian đương đại do biên đạo Phạm Lịch dàn dựng cho cô. Đây cũng là phương án dự phòng của Diệu Ngọc trong quá trình chuẩn bị hành trang tham gia Hoa hậu Thế giới 2016.

Trương Diệu Ngọc múa dân gian thay vì chơi đàn bầu như dự định. Trương Diệu Ngọc múa dân gian thay vì chơi đàn bầu như dự định.

Chia sẻ về sự thay đổi bất ngờ, Diệu Ngọc cho biết: “Trước khi sang Mỹ, tôi có được biết khi môi trường thay đổi, đặc biệt là khí hậu lạnh thì tiếng đàn cũng có sự thay đổi theo. Chính vì thế, khi đến nơi tôi có kiểm tra dây đàn thật kĩ để đảm bảo cho tiết mục được diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, không rõ do vấn đề gì mà dây đàn lại không phát ra tiếng như mong đợi. Chính vì thế, tôi quyết định chuyển sang thực hiện bài múa cho phần thi Hoa hậu Tài năng. Tôi mong mọi người luôn ủng hộ tôi dù ở bất kì phần trình diễn nào”.

Do khí hậu quá lạnh nên tiến đàn bầu đã có sự thay đổi không được hay như lúc trước. Chính vì thế Diệu Ngọc đã chọn phương án múa dân gian. Rất may mắn, cô nhận được lời khen từ ban giám khảo. Do khí hậu quá lạnh nên tiến đàn bầu đã có sự thay đổi không được hay như lúc trước. Chính vì thế Diệu Ngọc đã chọn phương án múa dân gian. Rất may mắn, cô nhận được lời khen từ ban giám khảo.

Trong phần thi Hoa hậu Tài năng, thí sinh được chia nhóm để thi đấu. Đại diện Việt Nam là thí sinh cuối cùng trong nhóm thứ nhất. Diệu Ngọc cho biết cô được ban tổ chức cho thực hiện 100% bài múa. Sau khi tiết mục kết thúc, bà Julia Morley, chủ tịch tổ chức Hoa hậu Thế giới có dành lời khen cho Diệu Ngọc “Well done” (Tạm dịch: Rất tốt). Chính vì thế, cô kỳ vọng sẽ có được thành tích tốt trong phần thi Hoa hậu Tài năng để tích lũy thêm điểm tổng.

Đồng thời, Diệu Ngọc cũng cho biết, cô sẽ cố gắng khắc phục sớm trục trặc về đàn bầu và hy vọng sẽ có cơ hội trình diễn trước ban tổ chức và các thí sinh trong một dịp phù hợp. Bởi cô luôn  mong muốn sẽ quảng bá được nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt đến bạn bè thế giới.

Sau phần thi Hoa hậu Tài năng, các thí sinh sẽ có buổi ghi hình giới thiệu về bản thân trong khoảng 60 giây. Diệu Ngọc cho biết cô vô cùng tự tin để tiếp tục thi đấu. Sau phần thi Hoa hậu Tài năng, các thí sinh sẽ có buổi ghi hình giới thiệu về bản thân trong khoảng 60 giây. Diệu Ngọc cho biết cô vô cùng tự tin để tiếp tục thi đấu.

Dưới đây là hình ảnh của một vài đại diện khác trong phần thi Hoa hậu Tài năng:

Hoa hậu Mông Cổ. Hoa hậu Mông Cổ.
Hoa hậu Li Băng. Hoa hậu Li Băng.
Hoa hậu Phillippines. Hoa hậu Phillippines.
Hoa hậu Slovakia. Hoa hậu Slovakia.
Đại diện Thái Lan. Đại diện Thái Lan.
Người đẹp của Venezuela. Người đẹp của Venezuela.