Sức khỏe

Hai lần mắc Covid-19, người phụ nữ chia sẻ 'khác biệt rõ ràng' trước và sau khi tiêm vaccine

Song Long
Chia sẻ

Lần đầu tiên mắc Covid-19, từng hơi thở của Anouska Black đều yếu ớt, tưởng chừng như có thể gián đoạn bất cứ lúc nào.

Người phụ nữ 32 tuổi đến từ Co Down, Bắc Ireland cho biết cơ thể cô đã chịu tổn thương nghiêm trọng khi nhiễm Covid-19 vào tháng 9/2020. Sau một cơn hen suyễn khủng khiếp, Anouska tỉnh dậy trong bệnh viện với lá phổi “gần như xẹp xuống”.

Hai lần mắc Covid-19, người phụ nữ chia sẻ 'khác biệt rõ ràng' trước và sau khi tiêm vaccine Ảnh 1

“Nó còn tấn công não bộ và hệ tiêu hóa của tôi”, cô nhớ lại. Anouska không bị ho, sốt, mất vị giác hay khứu giác. Thay vào đó, cô bị đau nửa đầu, nôn mửa và tiêu chảy nghiêm trọng và ngủ li bì khoảng 20 giờ mỗi ngày. 3 tháng sau khi có kết quả xét nghiệm, tình trạng của Anouska chẳng những không thuyên giảm mà còn nặng hơn trước, từng hơi thở đều khó nhọc.

Hai lần mắc Covid-19, người phụ nữ chia sẻ 'khác biệt rõ ràng' trước và sau khi tiêm vaccine Ảnh 2

Đến tháng 12, cô phải nhập viện trở lại. Dù được lập phác đồ điều trị đầy đủ, nhưng cô bị dị ứng nhiều lần. Vào tháng 4/2021, Anouska được chẩn đoán mắc chứng Covid-19 kéo dài và căng thẳng hậu Covid-19.

Hai lần mắc Covid-19, người phụ nữ chia sẻ 'khác biệt rõ ràng' trước và sau khi tiêm vaccine Ảnh 3

Một năm sau khi xét nghiệm dương tính với virus, Anouska tiếp tục nhiễm bệnh lần nữa. “Tôi không thể tin rằng đó là sự thật”, cô nói. 

Đầu tháng 10, Anouska nổi mẩn đỏ khắp người và bắt đầu thấy răng lung lay. Ban đầu, cô cho rằng mình bị dị ứng, nhưng kết quả chứng minh rằng cô lại nhiễm Covid-19. Thế nhưng, giờ đây Anouska đã tiêm đủ hai mũi vaccine.

“Tôi thực sự tin rằng vaccine đã cứu mình khỏi phải nhập viện lần nữa. Năm ngoái, bệnh tật đã hành hạ tôi đến kiệt sức. Tôi phải nằm viện và có thể mất mạng”, cô chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN