saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Chồng luôn trốn 'trả bài', vợ trẻ kém 10 tuổi dùng nhiều thực phẩm bồi bổ tráng dương liệu có tác dụng?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Thấy chồng giảm ham muốn, trốn tránh “trả bài” vợ trẻ đã cho ăn trứng ung, tinh hoàn động vật để chồng tráng dương, liệu điều này có đúng và đem lại hiệu quả?

Theo TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học (Bệnh viện E), cho biết chuyện sinh hoạt vợ chồng luôn là vấn đề khó nói, nhất là với những đôi lệch pha nhau.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, một trường hợp là anh H. (Phú Thọ), chia sẻ năm nay đã 37 tuổi, vợ kém 10 tuổi. Khoảng hơn 1 năm nay anh cảm thấy chuyện vợ chồng của anh giảm sút trong khi vợ lại có nhu cầu cao. Anh đã nhiều lần lấy lý do để trốn “trả bài” nhưng đều bị vợ phát hiện và chê “già rồi”.

Vợ anh thường bồi bổ bằng các thực phẩm như Trứng ung, tinh hoàn các loại động vật nhưng không thấy có hiệu quả.

Theo bác sĩ Liên, về trường hợp vợ chồng chênh nhau 10 tuổi, tuy không phải là quá nhiều nhưng đã gặp phải một số vấn đề như trên. Trên thực tế, khi người phụ nữ còn trẻ, đã có kinh nghiệm tình dục thì sẽ tăng ham muốn.

Đối với nam giới, khi đến tuổi nhỉnh hơn, thường là ngoài 40, ham muốn sẽ giảm đôi chút do vấn đề tuổi tác và nồng độ hoóc môn suy giảm.

Khi người chồng trốn “trả bài” thì có thể đã bị suy giảm chức năng tình dục. Tuy nhiên, để đánh giá xem có suy giảm hay mãn dục thực sự hay không thì bắt buộc phải đi khám để có những xét nghiệm, tư vấn cụ thể. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ cần xác định nồng độ hoóc môn của nam giới, các vấn đề về xuất tinh sớm, cương cứng…

Theo bác sĩ, nam giới ở độ tuổi trên nếu là dân văn phòng, kinh doanh thường sẽ uống bia rượu nhiều. Điều này có thể liên quan đến tình trạng xơ vữa mạch máu, tim mạch, hô hấp, dương vật thì độ cương cứng kém, khả năng duy trì chức năng tình dục cũng không tốt...

Theo bác sĩ, việc người vợ quan tâm bằng cách bồi bổ cho chồng bằng những thực phẩm như trên là không tốt, thậm chí sẽ gây hại vì nhiều chất bổ có thể làm tăng khả năng bị mỡ máu, dẫn tới xơ vữa mạch và giảm khả năng cương cứng.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, trứng ung là trứng đã hỏng không nên ăn vì không còn nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Các đồ ăn như cá ngựa hay tinh hoàn của các loại động vật khác cũng không hề tốt như lời đồn, nhất là những đồ không đảm bảo nguồn gốc, không an toàn thực phẩm sẽ rất nguy hiểm. Ngoài ra, trong quá trình nấu, những hoóc môn trong đó cũng đã mất hết.

Bác sĩ cho biết, muốn biết chính xác vấn đề, nam giới nên đi khám và tốt nhất là hai vợ chồng cùng đi. Khi đó, bác sĩ có thể dễ dàng hỏi và tìm được đúng vấn đề bạn gặp phải và có tư vấn, hướng dẫn khắc phục phù hợp.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN