Đây là một trong những thông tin liên quan vụ việc giáo viên phạt tát trò 50 cái được ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận Đống Đa cung cấp khi trả lời báo VietNamNet. Theo đó, giáo viên tường trình rằng trong giờ hướng dẫn tự học có hai học sinh mất trật tự, lộn xộn. Thấy vậy, cô giáo nói bâng quơ 'mất trật tự thì tát cho nó một cái' và thế là em học sinh kia đã tát cháu P.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo này cũng nói thêm: “Dù sao cũng phải có cơ sở thì học sinh mới dám tát bạn và chúng tôi vẫn đang xác minh việc đó”.

Ngôi trường xảy ra vụ việc phạt tát học sinh 50 cái gây xôn xao. Ảnh VTC News. Ngôi trường xảy ra vụ việc phạt tát học sinh 50 cái gây xôn xao. Ảnh VTC News.

Trước đó, khi trả lời báo Tổ Quốc, Tưởng Phòng GDĐT quận Đống Đa cho hay cuối giờ làm việc sáng 5/12, Phòng đã cử đoàn xác minh làm rõ sự việc. Cũng trong ngày hôm qua, giáo viên này đã ra khỏi lớp và viết bản tường trình về vụ việc.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội cho biết đã yêu cầu Phòng giáo dục và đào tạo quận Đống Đa xác minh, báo cáo đồng thời tạo điều kiện để cháu P. đi học bình thường.

Hiện, cô giáo bị tạm đình chỉ, nhà trường điều động giáo viên thay thế phụ trách chủ nhiệm lớp trong thời gian xử lý vụ việc, ổn định lớp học. Được biết, sau vụ việc, nhà trường cũng đã đến xin lỗi, hỏi thăm và động viên gia đình.

Trước đó, ngày 3.12, một em học sinh có tên P, học lớp 2A5, Trường Tiểu học Quang Trung đã bị bạn cùng lớp (em Đ) tát 20 cái dẫn tới bầm tím mặt, khủng hoảng về tinh thần. Giáo chủ nhiệm lớp “ra lệnh” cho em Đ tát bạn 50 cái, tuy nhiên chỉ tới 20 cái thì P đã khóc và bày tỏ sự đau đớn nên cô giáo đã yêu cầu dừng lại.

Phụ huynh của em Đ. cho biết: “Về nhà, cháu đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Tôi không thể chấp nhận được việc này, cô giáo không được phép phạt học sinh như vậy”.