Học Đường

Thầy giáo nói gì trước đơn xin thôi việc với lý do 'thấy nhiều điều phi giáo dục, vấn nạn dối trá'?

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Mới đây, vụ việc thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên Tiếng Anh, Trường Tiểu học An Lợi (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đề nghị cho thôi việc từ ngày 1/11/2021 với lý do bản thân thấy không phù hợp với môi trường "nhiều điều phi giáo dục, vấn nạn dối trá" đã gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, trong đơn, ông Sơn đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết cho ông được nghỉ việc từ ngày 1/11/2021 theo chế độ thôi việc hiện hành.

"Lý do, công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”, ông Sơn viết trong đơn.

Thầy giáo nói gì trước đơn xin thôi việc với lý do 'thấy nhiều điều phi giáo dục, vấn nạn dối trá'? Ảnh 1
Thầy giáo Trần Lê Ngọc Sơn và lá đơn xin thôi việc. Ảnh: Infonet

Sau khi đơn của thầy giáo này gửi lên ban giám hiệu nhà trường, Hiệu trường trường Tiểu học An Lợi đã ký chấp thuận cho thầy Sơn nghỉ việc.

Thầy Sơn làm giáo viên 24 năm nay, công tác tại hai trường THCS ở huyện Long Thành và TP Biên Hoà trước khi về Tiểu học An Lợi.

Trao đổi với VTC News, ông Sơn cho biết, ông xin nghỉ việc vì đã nhiều lần phản ánh sai phạm về tài chính, quy chế chuyên môn, vấn đề thi đua của Trường Tiểu học An Lợi nhưng không được cơ quan chức năng giải quyết.

“Tôi công tác trong ngành giáo dục được 24 năm rồi, nên khi viết đơn xin nghỉ việc tôi rất buồn và nuối tiếc. Tuy nhiên, tôi đã mệt mỏi lắm rồi. Nhiều lần đi phản ánh, nghe lãnh đạo hứa giải quyết nhưng họ vẫn bao che nên tôi quyết định viết đơn xin nghỉ việc chứ không thể làm việc được nữa”, ông Sơn nói.

Xem thêm: Xôn xao lá đơn xin nghỉ việc của nam giáo viên với lý do 'thấy nhiều điều phi giáo dục, vấn nạn dối trá'

Nhiều người cho rằng đã là viên chức thì kể cả đơn phương chấm dứt hợp đồng cũng phải theo quy định của nhà nước chứ không phải lý do nào cũng được. Do đó, với lí do “công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, nhất là vấn nạn dối trá” mà được hiệu trưởng ký đồng ý cho nghỉ việc là chưa đúng quy định.

Trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết Phòng GD&ĐT chưa nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Lê Trần Ngọc Sơn.

Ông Toàn cũng cho rằng nếu Hiệu trưởng ký chấp thuận cho thôi việc và xử lý như vậy với đơn của giáo viên là không phù hợp trong thời điểm hiện tại.

“Trước mắt chúng tôi sẽ chỉ đạo cho rút lại ngay đơn xin nghỉ việc của giáo viên Sơn. Sau đó, nếu giáo viên này muốn xin nghỉ việc thì nhà trường có thể giải quyết với lý do phù hợp hơn”, ông Toàn nói.

 

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN