Ngày Hội Anh Tài là chương trình thường niên được tổ chức bởi chính những học sinh của trường Hà Nội - Amsterdam, bao gồm một chuỗi những tiền sự kiện để dẫn tới đêm Chung kết, nơi những khối chuyên sẽ tranh tài giành chức vô địch Most Wanted Class. Vào tháng 3 vừa qua, Ngày Hội Anh Tài 2019 đã quay trở lại với chủ đề Acrolith - Tạo tác.

Qua chủ đề này, mỗi cá nhân sẽ khai phá ra vẻ đẹp tiềm ẩn của bản thân, đánh thức những đam mê còn đang ấp ủ, cũng như học được cách dung hòa những yếu tố trong chính mình và trong tập thể. Từ đó, Ngày Hội Anh Tài 2019 trở thành một tuyệt tác đầy sức sống, khắc tạc những cá tính độc đáo của mỗi học sinh của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Năm nay, mang dáng dấp của những khuôn nhạc trong bản hòa ca thanh xuân đầy sức sống, Ngày Hội Thanh Âm là nơi kết tinh của những tinh hoa tuổi trẻ, là ngọn gió thổi lửa đầu mùa của các Amsers. Tại đây các khối chuyên sẽ sử dụng những chủ đề và bài hát mà BTC chọn để làm nên những tiết mục vô cùng đặc sắc và năng động bởi chính sự sáng tạo và khả năng về nghệ thuật của mình.

Là một dịp để các học sinh cùng các khối chuyên gắn kết, Ngày Hội Thanh Âm sẽ không bao giờ thiếu những nét riêng của từng khối chuyên. Nếu như khối chuyên Hóa sẽ mang đến sự Tự Tin, khối chuyên Trung sẽ là Nhiệt Huyết. Theo đuổi Ước Mơ với khối chuyên Địa, ta chẳng thể tránh khỏi những sự Thử Thách nơi khối chuyên Sử… Có lẽ tất cả những điều ấy sẽ làm nên một tiền sự kiện khó phai của tất cả các Amsers trong suốt chặng đường học sinh.

Diễn viên Thu Quỳnh - người thủ vai My “sói” trong  phim Quỳnh Búp bê và ca sĩ Hoàng Bách góp mặt tại ngày thi của teen Ams với vai trò ban giám khảo. Diễn viên Thu Quỳnh - người thủ vai My “sói” trong  phim Quỳnh Búp bê và ca sĩ Hoàng Bách góp mặt tại ngày thi của teen Ams với vai trò ban giám khảo.
Các cô gái của khối chuyên Anh đầy màu sắc trong tiết mục về chủ đề Tình bạn. Các cô gái của khối chuyên Anh đầy màu sắc trong tiết mục về chủ đề Tình bạn.
Nữ sinh chuyên Địa thăng hoa cùng những ước mơ trong giai điệu A million dreams. Nữ sinh chuyên Địa thăng hoa cùng những ước mơ trong giai điệu A million dreams.
Những giai điệu quen thuộc của ca khúc Born This way (Lady Gaga) vang lên, khán giả không thể ngồi yên khi chứng kiến vũ điệu của các thành viên khối chuyên Hóa. Những giai điệu quen thuộc của ca khúc Born This way (Lady Gaga) vang lên, khán giả không thể ngồi yên khi chứng kiến vũ điệu của các thành viên khối chuyên Hóa.
Khối chuyên Lý bí ẩn và đam mê. Khối chuyên Lý bí ẩn và đam mê.
Các cô gái chuyên Nga tái hiện một câu chuyện tình yêu đẹp đẽ “anh lần theo tấm bản đồ dẫn đường tới nơi em…”. Các cô gái chuyên Nga tái hiện một câu chuyện tình yêu đẹp đẽ “anh lần theo tấm bản đồ dẫn đường tới nơi em…”.
Trình diễn trên bản hit “Lớn rồi còn khóc nhè' của ca sĩ Trúc Nhân, các chàng trai, cô gái của khối chuyên Pháp gây xúc động với câu chuyện về tình cảm gia đình. Trình diễn trên bản hit “Lớn rồi còn khóc nhè' của ca sĩ Trúc Nhân, các chàng trai, cô gái của khối chuyên Pháp gây xúc động với câu chuyện về tình cảm gia đình.
Khối chuyên Sử dùng ngôn ngữ âm nhạc để kể câu chuyện về ý chí quyết tâm, lạc quan, không ngại khó khăn thử thách. Khối chuyên Sử dùng ngôn ngữ âm nhạc để kể câu chuyện về ý chí quyết tâm, lạc quan, không ngại khó khăn thử thách.
Với thông điệp YOLO - You only live once, các thành viên của khối Tin đã mang đến nguồn năng lượng tích cực, lạc quan đúng chất tuổi trẻ. Với thông điệp YOLO - You only live once, các thành viên của khối Tin đã mang đến nguồn năng lượng tích cực, lạc quan đúng chất tuổi trẻ.
Cận cảnh nét nhiệt huyết, sục sôi của cô gái chuyên Trung khi thể hiện vũ đạo Bài ca tuổi trẻ. Cận cảnh nét nhiệt huyết, sục sôi của cô gái chuyên Trung khi thể hiện vũ đạo Bài ca tuổi trẻ.
Với đặc thù là khối chuyên với các nữ sinh chiếm sĩ số đông đảo, khối chuyên Văn tự tin trình diễn vũ đạo Single Lady, thể hiện thông điệp nữ quyền mạnh mẽ. Với đặc thù là khối chuyên với các nữ sinh chiếm sĩ số đông đảo, khối chuyên Văn tự tin trình diễn vũ đạo Single Lady, thể hiện thông điệp nữ quyền mạnh mẽ.
Khối Song bằng tú tài thể hiện niềm đam mê khám phá thế giới vô cùng mãnh liệt. Khối Song bằng tú tài thể hiện niềm đam mê khám phá thế giới vô cùng mãnh liệt.
Không nằm ngoài dòng chảy xã hội, các thành viên của khối chuyên Sinh tái hiện những giai điệu huyền thoại của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson trong ca khúc Earth. Không nằm ngoài dòng chảy xã hội, các thành viên của khối chuyên Sinh tái hiện những giai điệu huyền thoại của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson trong ca khúc Earth.
Theo học khối chuyên Toán, môn học vốn được coi là khô khan, công thức, các thành viên đã cho thấy nét nổi loạn từ thẳm sâu trong tâm hồn qua tiết mục trên nền nhạc Wrecking ball. Theo học khối chuyên Toán, môn học vốn được coi là khô khan, công thức, các thành viên đã cho thấy nét nổi loạn từ thẳm sâu trong tâm hồn qua tiết mục trên nền nhạc Wrecking ball.