Sau khi Bộ Giáo dục & Đào tạo chính thức công bố điểm thi (ngày 11/7), một trong những việc được nhiều người quan tâm chính là kết quả thi cử của dàn hot boy, hot girl thế hệ 10X. Những cô cậu học sinh sở hữu ngoại hình đẹp lại nổi tiếng trong cộng đồng hot teen bỗng trở thành tâm điểm chú ý khi nhiều người có điểm thi cao ngất ngưởng nhưng cũng không ít người lại nhận về kết quả không tốt.

Một trong những hot girl được nhiều người quan tâm có lẽ là Mai Tây. Số điểm của Mai Tây lần lượt là: Toán: 5, Ngữ văn: 6, Địa lý: 5, Giáo dục công dân: 7, Tiếng Anh: 5.6…

Có thể thấy điểm số của hot girl Cần Thơ khá thấp, chia sẻ về vấn đề này, Mai Tây cho biết, lý do lớn nhất là việc cô chuyển trường gấp vào năm học lớp 12.

Mai Tây là một trong những hot girl nổi bật của thế hệ 10X. Sở hữu vẻ ngoài ngọt ngào, quyến rũ cùng nét đẹp lai, cô nàng nhanh chóng trở thành gương mặt chụp ảnh thời trang được nhiều người yêu mến, thậm chí, được cả các ca sĩ nổi tiếng mời tham gia MV ca nhạc. Mai Tây là một trong những hot girl nổi bật của thế hệ 10X. Sở hữu vẻ ngoài ngọt ngào, quyến rũ cùng nét đẹp lai, cô nàng nhanh chóng trở thành gương mặt chụp ảnh thời trang được nhiều người yêu mến, thậm chí, được cả các ca sĩ nổi tiếng mời tham gia MV ca nhạc.
Cận cảnh dung nhan xinh đẹp của cô bạn. Cận cảnh dung nhan xinh đẹp của cô bạn.

“Học trường tư nên cả 3 buổi sáng, chiều, tối mình đều phải đến trường, không có nhiều thời gian tự ôn tập”

Chia sẻ về chuyện ôn thi, Mai Tây cho biết, 2 năm đầu THPT, cô theo học tại trường THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ) nhưng đến năm cuối lại theo gia đình chuyển gấp lên Sài Gòn. Do muốn nhập học nhanh nên cô chọn theo học ở một trường tư.

Chuyển trường mới có nhiều thay đổi mình phải thích nghi lại. Hơn nữa, 11 năm đi học mình vẫn quen kiểu đi học buổi sáng ở trường rồi học thêm tại nhà sẽ có thời gian ôn tập hơn. Tuy nhiên, học ở trường tư thì phải học 3 buổi, sáng, chiều và tối luôn ở trường, thời gian tự học không nhiều mà rất vất vả. Mình có xin về nhà tự ôn nhưng không được nên cũng đành chịu vậy“.

Mai Tây chia sẻ đến năm học lớp 12, cô đột ngột phải chuyên trường. Mai Tây chia sẻ đến năm học lớp 12, cô đột ngột phải chuyên trường.

Sát ngày thi (chỉ còn khoảng 3 tuần), Mai Tây mới xin thầy Hiệu phó tạo điều kiện cho cô tự ôn bài ở nhà.

Mình thi Văn: 6; Toán: 5,2; Anh văn: 5,6. Với môn Toán mình ôn được 12 buổi, Văn 3 buổi và Anh văn ôn ngữ pháp 6 buổi. Số điểm này so với đề thi khó như vậy và thời gian ôn tập của mình, mình thấy đã tạm chấp nhận được“.

Mai Tây cho biết các môn thi khác chỉ để xét tốt nghiệp nên cô không quá chú trọng, chủ yếu tập trung ôn thi các môn chính. Đề thi tiếng Anh năm 2017, cô làm thử vẫn được trên 8 điểm. Tuy nhiên, Mai Tây cũng hiểu rằng, điểm làm đề thi năm trước cao có thể do đề dễ hơn và tâm lý làm thử nên thoải mái.

Mình nghĩ nếu có thời gian thì sẽ làm tốt hơn. Mình cũng không hài lòng với số điểm của mình nhưng với sự cố gắng trong vài buổi tự ôn đủ kiến thức lớp 11-12 như vậy, mình thực sự cũng đã rất cố gắng“.

Hot girl Mai Tây lần đầu tiết lộ về dự định cá nhân sau kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 3

Ngoài ra, cô bạn chia sẻ thêm rằng vì học chuyên ban xã hội nhưng do quy chế thi thay đổi, nhà trường phòng trường hợp học sinh bị điểm liệt khi xét tốt nghiệp nên yêu cầu thi đủ cả 2 ba, ban nào cao hơn sẽ xét tốt nghiệp theo ban đó. Đây cũng là lý do vì sao Mai Tây nhận điểm thi hóa, sinh không cao nhưng điểm thi Sử, Địa, Giáo dục công dân lại khá hơn.

“Kỳ thi THPT quốc gia chỉ như một bài kiểm tra đánh giá xem bạn đã định hướng tương lai như thế nào”?

Sau kỳ thi THPT quốc gia, Mai Tây tiết lộ cô sẽ theo học ngành tiếng Anh thương mại tại ĐH Hoa Sen. “Mình thích học tiếng Anh và muốn tập trung nhiều cho nó. Lên ĐH không còn học nhiều môn như cấp 3 nên mình có thể tập trung để học Anh văn nhiều hơn”.

Mai Tây chia sẻ cô đã có những định hướng rõ ràng cho tương lai sắp tới. Mai Tây chia sẻ cô đã có những định hướng rõ ràng cho tương lai sắp tới.

Chia sẻ về chuyện nhiều thí sinh nhận điểm thi THPT quá thấp, Mai Tây tâm sự: “Thật sự điểm thi thấp là vấn đề đang gây hoang mang cho tất cả học sinh khóa 2000. Tuy nhiên, mình nghĩ kết quả thi THPT quốc gia có như thế nào thì vẫn không quan trọng nếu mình có ý chí và định hướng“.

Mai Tây cho biết, cô tin rằng kỳ thi THPT quốc gia vừa qua chỉ như 1 bài kiểm tra kiến thức tổng hợp sau những năm đèn sách. Nó cũng là cơ hội để thí sinh nhìn nhận lại xem mình đã nhận thức và có định hướng với tương lai như thế nào?

Vẻ đẹ ngọt ngào của nữ sinh. Vẻ đẹ ngọt ngào của nữ sinh.

Đối với mình, tất cả dự định đều liên quan đến vấn đề ngoại ngữ. Vì thế, mình cảm thấy rất thoải mái. Mình học cho mình nên kết quả thi tuy không tốt lắm nhưng mình vẫn biết cần phải làm gì sau đó“.

Mai Tây cũng tin rằng, điểm thi cuối cùng cũng chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống. Thành công hay thất bại cả đời người không thể chỉ phụ thuộc vào những con số sau 3 ngày dự thi.

Mình cũng mong những bạn có điểm thi thấp không nên quá buồn mà nên suy nghĩ nhiều hơn để có những hướng đi phù hợp“.

Một số bức ảnh xinh đẹp của Mai Tây. Một số bức ảnh xinh đẹp của Mai Tây.

Hot girl Mai Tây lần đầu tiết lộ về dự định cá nhân sau kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 7Hot girl Mai Tây lần đầu tiết lộ về dự định cá nhân sau kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 8Hot girl Mai Tây lần đầu tiết lộ về dự định cá nhân sau kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 9Hot girl Mai Tây lần đầu tiết lộ về dự định cá nhân sau kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 10Hot girl Mai Tây lần đầu tiết lộ về dự định cá nhân sau kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 11

Hot girl Mai Tây lần đầu tiết lộ về dự định cá nhân sau kỳ thi THPT quốc gia 2018 ảnh 12