Bạn có dám hứa là cả cuộc đời mình chưa khi nào thả thính một ai đó hoặc nhiều ai đó? Nhất là trong thời buổi bây giờ, thính luôn khiến chúng ta vui hơn, giúp chiều chuộng cảm xúc bản thân và hơn thế nữa nó như một trò tiêu khiển… vô hại?
Thính gạo, thường gọi là thính, là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam. Thông thường, thính được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi giã mịn. Có nơi lại làm thính bằng cách nướng bánh tráng tới khi vàng giòn rồi giã nhuyễn mịn. Cũng có một số loại thính không làm từ gạo mà làm từ ngô hoặc vừng vàng. Thính là thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn, đặc biệt là nem thính (còn gọi là nem chạo).
Thính có mùi thơm rất lôi cuốn, nên nhiều người câu cá hoặc đánh vó tôm còn dùng chúng để nhử mồi.
Có lẽ chính vì đặc điểm của thính rất lôi cuốn nên nhiều người đã tạo ra xu hướng thả thính một cách lan rộng và không có kiểm soát. Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến trái chiều về việc thả thính khiến cuộc sống tiêu cực hơn. Song, ở một chừng mực nào đó chúng thực sự là một gia vị đáng yêu trong cuộc sống bận rộn ngày nay.
Bạn không tin ư? Hãy xem loạt hình ngộ nghĩnh dưới đây:
Vậy với những điều thú vị này, các bạn đã cập nhật đủ “bí quyết” để thả thính một cách chuyên nghiệp chưa?