Chỉ cần nhìn vào thành phẩm khác nhau 'một trời một vực' dưới đây là biết ngay ai là gái đảm và gái đoảng.
Dù nấu ăn là sở thích, đam mê của nhiều chị em nhưng để có được những thành phẩm đẹp mắt và ngon miệng đúng như các nàng mong muốn thì chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Vào bếp cũng có người nọ người kia, người đảm và người đoảng. Đời chẳng mấy khi đẹp như là mơ, bên cạnh các thành phẩm “ngon lành cành đào” thì cũng không hề thiếu những “món ăn thảm họa” khiến người xem không biết nói gì hơn ngoài việc lặng lẽ lắc đầu ngán ngẩm.
Cùng một món ăn, công thức và nguyên liệu nhưng qua bàn tay người làm khác nhau, thành phẩm ra sao thì thật khó nói trước được. Dưới đây là những biểu hiện dễ nhận biết bằng mắt thường để phân biệt giữa thành viên “hội yêu bếp” và “hội ghét bếp”.
Sự khác biệt giữa 2 tô canh chua khiến dân mạng lắc đầu. Ảnh: Dương Minh Đăng và Nguyễn Minh Trang
Nhìn đi nhìn lại, nhìn tới nhìn lui cũng không thấy được sự liên quan nào giữa hai đĩa mứt dừa. Ảnh: Hà Thu Hằng và Nguyễn Quỳnh Chi
Tóp mỡ “nhà người ta” và tóp mỡ “nhà tôi” khi đặt lên bàn cân. Ảnh: Ngô Tuyết Phượng và Uyên Thi
Khi bạn hào hứng tiếp thu tri thức trên mạng nhưng tài năng thì lại có hạn nên đành ngậm ngùi thưởng thức “bánh than”. Ảnh: Nino và Thanh Thảo
Cùng công thức, cùng một loại bánh nhưng lại mang hai số phận, khóc sao cho hết nỗi đau này. Ảnh Frank Pham và Phương Thủy Caroline
Tầm này, nướng gì cũng phải cần phải có kỹ năng và nghệ thuật, không chỉ riêng “bánh tráng bóng đêm”. Ảnh: Phương thảo
Bánh nướng vào lò là một chuyện nhưng ra lò lại là một chuyện khác. Ảnh: Thanh Phương và Thảo Trần
Kẹo lạc “em nghĩ” và kẹo lạc “em làm” đôi khi không liên quan đến nhau chút nào. Ảnh: Vi Vi