Sao Sport

Sao Sport

Lý do Huỳnh Như ghi bàn thắng vàng nhưng không ăn mừng như Tiến Linh

Bá Hổ
Chia sẻ

Huỳnh Như là tác giả bàn thắng duy nhất giúp tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 31.

Sau khoảnh khắc ghi bàn thắng quý như vàng thì Huỳnh Như đã ăn mừng trong niềm hạnh phúc. Nhưng đội trưởng tuyển nữ Việt Nam không tái hiện màn cởi áo như trong quá khứ.

Không ít fan hâm mộ hóm hỉnh bình luận: Chờ mãi không thấy Huỳnh Như cởi áo ăn mừng như Tiến Linh.

Lý do Huỳnh Như ghi bàn thắng vàng nhưng không ăn mừng như Tiến Linh Ảnh 1
Fans để lại những bình luận hóm hỉnh gợi lại màn ăn mừng của Tiến Linh trước U23 Malaysia.

Câu trả lời không phải do Huỳnh Như là nữ mà từng có bài học đắt giá trong quá khứ. Cũng trong trận chung kết với Thái Lan ở AFF Cup 2019, Huỳnh Như ghi bàn thắng duy nhất giúp Việt Nam vô địch sau 7 năm chờ đợi. Huỳnh Như quá sung sướng nên cởi áo ăn mừng và nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân.

Lý do khiến Huỳnh Như ghi bàn thắng vàng nhưng không cởi áo ăn mừng như Tiến Linh Ảnh 1
Huỳnh Như không ăn mừng bàn thắng như Tiến Linh ở trận U23 Việt Nam thắng Malaysia.

Ngay sau khoảnh khắc Huỳnh Như ăn mừng bằng cách cởi áo, ban huấn luyện Việt Nam phát hiện nên thay cô rời sân. Nhưng các cầu thủ Thái Lan khiếu nại và trọng tài rút thẻ vàng thứ 2. Trong 15 phút thiếu người, tuyển nữ Việt Nam đã chống đỡ kiên cường để giành chức vô địch.

Lý do khiến Huỳnh Như ghi bàn thắng vàng nhưng không cởi áo ăn mừng như Tiến Linh Ảnh 2
3 năm trước, Huỳnh Như cởi áo ăn mừng và bị đuổi khỏi sân vì thể vàng thứ hai.

“Khi ghi bàn thắng trong hiệp phụ thứ nhất, Như cảm thấy rất vui sướng và không kiềm chế được cảm xúc. Cũng có điều hơi đáng tiếc, nhưng đồng đội đã nỗ lực hết sức mình để chuộc lỗi lầm. Khi tiếng còi kết thúc trận đấu, cảm xúc của em vỡ òa.

Cảm xúc thực sự hỗn độn. Em cảm thấy lo lắng cho những đồng đội đang thi đấu. Thứ cảm xúc mà không thể kiềm chế, gây khó khăn cho đồng đội lúc đó không biết diễn tả như nào. Chỉ biết hy vọng toàn đội sẽ nỗ lực và thi đấu hết sức mình”, Huỳnh Như từng hối hận vì cởi áo ăn mừng mà quên đã nhận 1 thẻ vàng.

Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam hứa: “Nếu sau này có ghi bàn, Như sẽ cố kiềm chế. Lúc đó, Như không nghĩ gì hết và không nhớ mình bị thẻ vàng nữa. Vui quá cởi áo. Giờ cũng không biết tại sao lúc đó lại vậy nữa”.

Đây chính là câu trả lời cho lý do Huỳnh Như không còn cởi áo ăn mừng bàn thắng. Và câu chuyện của Huỳnh Như cách đây ba năm là bài học cho các cầu thủ Việt Nam, trong lúc vui mừng cần tiết chế cảm xúc để tránh nhận thẻ phạt đáng tiếc.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN