Sao Sport

Sao Sport

Bốc thăm AFF Cup 2020: Tuyển Việt Nam không gặp Thái Lan

Hoài Anh
Chia sẻ

Chiều nay 21/9, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sẽ tiến hành lễ bốc thăm chia bảng cho AFF Cup 2020, tuyển Việt Nam đã chắc chắn không đụng Thái Lan.

Cụ thể, lễ bốc thăm chia bảng cho AFF Cup 2020 diễn ra vào lúc 14h hôm nay tại Singapore theo hình thức online. Người đại diện cho tuyển Việt Nam tham dự lễ bốc thăm là phó chủ tịch VFF - ông Trần Quốc Tuấn.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã phân 5 nhóm để tiến hành bốc thăm. Tuyển Việt Nam và Thái Lan nằm ở nhóm 1 nên chắc chắn không gặp nhau ở vòng bảng.

Bốn nhóm còn lại như sau: Nhóm 2 có Malaysia và Myanmar. Nhóm 3 là Philippines, Indonesia. Nhóm 4 có Singapore, Campuchia. Nhóm 5 gồm Lào và đội thắng trong trận play-off (Timor-Leste và Brunei diễn ra vào ngày 1/12).

Bốc thăm AFF Cup 2021: Tuyển Việt Nam không gặp Thái Lan Ảnh 1
 Tuyển Việt Nam chắc chắn không đụng Thái Lan ở vòng bảng AFF Cup 2020. Lễ bốc thăm AFF Cup 2020 diễn ra vào chiều nay tại Singapore.

Như vậy, tuyển Việt Nam có thể rơi vào bảng đấu mạnh nhất với sự góp mặt của Malaysia, Indonesia, Singapore và Lào. Trường hợp này xảy ra thì thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn được đánh giá mạnh nhất bảng đấu.

Về thể thức thi đấu, sau khi bốc thăm chia làm 2 bảng thì các đội đá vòng tròn 1 lượt để xác định 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng bán kết. Đội nhất bảng A gặp đội nhì bảng B và đội nhì bảng A gặp đội nhất bảng B. Thể thức thi đấu ở bán kết là lượt đi và lượt về để xác định hai đội vào chung kết tranh chức vô địch. Cần nhắc, tuyển Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch của giải đấu.

Theo lịch dự kiến ban đầu, AFF Cup 2020 diễn ra vào ngày 5/12/2021 đến ngày 1/1/2022. Dù vậy, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á chưa thể chốt xong nước đăng cai tổ chức vòng bảng, thậm chí là thể thức đá như thế nào cho hợp lý do ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Hiện tại, Thái Lan và Singapore là hai nước muốn đăng cai AFF Cup 2020. Từ thông tin ban đầu, Singapore có khả năng được chọn là nước chủ nhà của AFF Cup 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN