Sao học đường

Sao học đường

UEF gia nhập 'vũ trụ' Zalo với bộ sticker thể hiện cảm xúc ấn tượng

T.H
Chia sẻ

Theo thống kê, hiện có hơn 80% người dùng Zalo sử dụng sticker để giao tiếp trên không gian mạng. Điều này cho thấy sự phổ biến và tính xu hướng của những biểu tượng cảm xúc này. Qua những sticker với đa dạng hình tượng và màu sắc, các bạn trẻ sẽ thể hiện được cảm xúc, thông điệp rõ ràng hơn, tạo được độ “mặn” cho cuộc trò chuyện qua các câu nói trendy.

Với mong muốn lan tỏa tinh thần năng động, tích cực của GenZ trên mạng xã hội bằng các sticker ấn tượng, vừa qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) chính thức ra mắt bộ sticker Zalo độc đáo. 

Hiện nay, không khó để nhìn thấy các sticker xuất hiện trong các đoạn hội thoại của giới trẻ, thậm chí, nhiều người dùng trung niên vẫn có thói quen gửi biểu tượng cảm xúc khi giao tiếp. Những sticker thể hiện thông điệp qua các câu nói ngắn như “cảm ơn”, “xin lỗi”, “xin chào”, “ngủ ngon”,… hoặc các nhãn dán nhận diện bằng động tác như bắn tim, thả like, khóc nhè, cười, suy nghĩ,… làm tăng cảm xúc khi trò chuyện với đối phương. 

Hai nhân vật trong bộ sticker độc đáo của UEF trên nền tảng Zalo

Nắm bắt xu hướng của mạng xã hội cùng với số lượng người dùng phần lớn là người trẻ, UEF đã chọn hình ảnh 2 nhân vật chính trong bộ sticker Zalo đại diện cho tinh thần sinh viên, có tên gọi là “Nọng” và “Ruồi”. 

Nhân vật cậu trai “Ruồi” với ngoại hình ốm, cao, với cặp kính dày, thích làm trò vui vẻ, chọc ghẹo nhưng biết suy nghĩ, thông minh, đại diện cho tinh thần ham học hỏi, thích tìm tòi, mê sáng tạo của sinh viên UEF. 

Những nhãn dán với nhiều câu nói xu hướng của giới trẻ

Đồng hành cùng “Ruồi” trong bộ sticker này là bé gái “Nọng”. Tính tình thẳng thắn, bộc trực, ngoại hình mũm mĩm nhưng nhiệt huyết, năng động, hết lòng vì bạn bè, “Nọng” đại diện cho sinh viên UEF về tính cách thân thiện, dám nghĩ dám làm, tự tin không ngại khó. 

Thể hiện bằng hình ảnh trẻ trung, dễ thương, hóm hỉnh, bộ sticker “Nọng Ruồi” của UEF còn có nhiều biểu tượng xu hướng qua các câu nói đậm chất “ngôn ngữ GenZ” như “Ét Ô Ét”, “Phải làm sao?”, “Hông bé ơi”, “Chê”,… giúp các bạn tham gia vào những câu chuyện thời sự hay “hóng drama” mà không sợ bị lạc quẻ. 

Các biểu tượng cảm xúc được thể hiện bằng nhiều động tác ngộ nghĩnh

Với độ nhận diện cao qua đồng phục UEF, bộ sticker này hứa hẹn lan tỏa tinh thần sinh viên năng động, sáng tạo, nhạy bén nhưng không kém phần hài hước, thú vị. Xuất hiện trong các đoạn hội thoại, “Nọng Ruồi” sẽ mang đến cảm xúc thoải mái, giải tỏa căng thẳng và gắn kết mọi người với nhau. Cùng kích hoạt bộ sticker để có những trải nghiệm đáng nhớ. 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN