Theo Zing News, ngày 27/4, trường iSchool Nha Trang đã gửi thư xin lỗi đến phụ huynh, các em học sinh, thầy cô trường. Trước đó, vào ngày 17/11, hàng trăm học sinh trường iSchool Nha Trang bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt và được đưa vào các bệnh viện cấp cứu.
Bữa ăn trưa bán trú này gồm các món cơm gà, sốt trứng; gỏi gà (gà xé, cà rốt, bắp sú, rau răm); cánh gà chiên; canh (xương, cà rốt, cải thảo); dưa leo.
Theo xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, rất nhiều vi khuẩn gây độc tố được phát hiện trong mẫu cánh gà chiên
Sau khi xảy ra sự việc trên, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng trường iSchool Nha Trang cho rằng đây là bài học lớn, để rút kinh nhiệm và khắc phục để nó không tái diễn.
Lãnh đạo nhà trường cũng cam kết xây dựng quy trình, quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm liên quan đến hoạt động bán trú, khử khuẩn toàn trường, đặc biệt là khu vực bếp, nơi bảo quản thực phẩm và chứa dụng cụ làm bếp.
Ngoài ra, ông cũng cam kết sẽ tìm đối tác cung cấp suất ăn mới được cấp phép vệ sinh an toàn thực phẩm
Cũng liên quan đến sự việc trên, tối 21/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cũng đã gửi văn bản cho các UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Theo Bộ GD&ĐT, thời gian vừa qua, công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục đã được các địa phương quan tâm và kịp thời chỉ đạo, tạo sự chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, tại một số cơ sở giáo dục vẫn xảy ra tình trạng không bảo đảm an toàn thực phẩm khi tổ chức bữa ăn học đường cho trẻ em và học sinh, sinh viên (người học) gây hậu quả nghiêm trọng.