Theo thông tin từ VTC, ngày 22/8, Đội Quản lý An toàn thực phẩm số 8 (Quận 6, Quận 8, huyện Bình Chánh) đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối tại phân xưởng Doanh nghiệp tư nhân Sơ chế nông sản Xuất khẩu Chí Cường (ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM).
Tại thời điểm tra, cơ sở đang thực hiện ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa được xây dựng bằng xi măng và được nén bằng các thùng phi.
Đáng nói, trên miệng các thùng phi dùng để nén bị cáu bẩn, không được vệ sinh thường xuyên. Qua kiểm tra, nước trong thùng nén có màu đen, sủi bọt và có xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào.
Theo Zing.vn, tại phân xưởng sơ chế nông sản xuất khẩu có khoảng 30 tấn ớt muối sơ chế và 20 tấn ớt muối thành phẩm.
Riêng tại khu vực sản xuất của cơ sở này không tách biệt với môi trường xung quanh, không có phương tiện phòng chống côn trùng và động vật gây hại. Ngoài ra, tất cả các sản phẩm của cơ sở này không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Hiện, cơ quan chức năng đã lấy mẫu kiểm nghiệm, đồng thời lập biên bản vụ việc.