Lễ hội quy tụ khoảng 200 gian hàng ẩm thực đến từ khắp nơi trên vùng đất Trảng Bàng. Ngoài ra còn có một số gian hàng của các công ty du lịch nhằm mục đích giới thiệu về vẻ đẹp của vùng đất Tây Ninh cũng như thu hút khách du lịch từ khắp nơi đổ về với món ăn truyền thống của nơi đây.
Đặc biệt trong chương trình lễ hội, khách tham quan sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình làm ra một chiếc bánh tráng phơi sương với lò bánh tráng khổng lồ có kích thước 1 - 1,2m lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam.
Ông Phan Văn Gan, chủ nhiệm hợp tác xã bánh tráng phơi sương Tân Tiến và cũng là chủ nhân của lò bánh khổng lồ này cho biết: “Tôi hy vọng những chiếc bánh này sẽ lập kỉ lục là chiếc bánh tráng lớn nhất Việt Nam. Qua đó cũng là để tôn vinh giá trí truyền thống có từ lâu đời của làng nghề này”.
Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng đã được Bộ văn hóa, thể thao và du lịch công nhận là một trong các sản phẩm thuộc danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Chương trình diễn ra từ ngày 6/4 đến 12/4/2016 với nhiều hoạt động hấp dẫn.