Chỉ cần gõ từ khoá "bọ biển" trên TikTok, bạn sẽ được giới thiệu hàng chục video review, mukbang loại hải sản này. Bọ biển là loại hải sản có hình thù hơi "đáng sợ" với nhiều chân, vỏ ngoài cứng, có gai. Được biết, bọ biển được khai thác hoàn toàn ngoài tự nhiên, không phải do nuôi trồng. Vì thế, thịt bọ biển chắc, có giá trị dinh dưỡng cao.
Cụ thể, TikToker spicykim chia sẻ trên video, bọ biển chế biến khá đơn giản, phần trứng ăn rất thơm, béo. Khi mua về, bạn chỉ cần rửa sạch, hấp lên là đã có thể dùng được. Trong video, TikToker này lật ngửa bọ biển lên và cắt dọc phần bụng.
Cô cảm thán: "Ngon gấp 5 lần thịt cua, rất chắc và thơm". Được biết, thời điểm hiện tại là mùa của bọ biển nên dân sành ăn có thể dễ dàng mua được bọ biển có kích thước lớn, có trứng bên trong. Giá thành bọ biển khoảng 1-3 triệu đồng.
TikToker Phương Oanh đã mua bọ biển với giá 1 triệu đồng. Cô cho biết thân bọ biển có thể co giãn như lò xo, hấp lên có màu xanh thay vì đỏ như các loại hải sản khác. Cô cũng đã dùng thử que chân bọ biển, có vị khá ngọt. Đặc biệt, phần trứng của bọ biển khá béo.
Sở dĩ, bọ biển có giá thành đắt đỏ bởi việc săn bắt chúng không dễ dàng. Loài hải sản này sống dưới đáy biển sâu, chỉ những ngư dân có kinh nghiệm, mới bắt được chúng. Sau đây là một số bình luận của dân tình:
- Ôi, trông sợ thế!
- Nhìn xấu xí vậy chứ ăn ngon lắm đó mọi người, lại bổ nữa.
- Bọ biển không dành cho những ai sợ bọ.
- Nhìn hay hay, hôm nào sẽ ăn thử.