”Đồng tính có phải là một căn bệnh?” vốn là chủ đề đã được tranh luận nhiều năm qua. Mặc dù Y học đã chứng minh đồng tính không phải là bệnh, mà chỉ là một khuynh hướng về giới tính. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người nhìn nhận nó là một căn bệnh, mà bệnh thì chắc chắc phải lây.

 

Ở tập 2 của Just Love - talkshow dành riêng cho LGBT và những ai quan tâm đến LGBT, khi đưa ra câu hỏi 'LGBT có phải là một căn bệnh, và có lây không?'', chương trình đã nhận về những ”bình luận” trái chiều.

”Nó là 1 căn bệnh tâm lý, và giới trẻ ngày nay thấy bị hơi nhiều. Nếu sa vô thế giới đó sâu quá rồi thì bác sỹ cũng chữa không nổi” ”Nó là 1 căn bệnh tâm lý, và giới trẻ ngày nay thấy bị hơi nhiều. Nếu sa vô thế giới đó sâu quá rồi thì bác sỹ cũng chữa không nổi”
”Đồng tính là một căn bệnh, phải tiếp xúc với bác sỹ để chạy chữa kịp thời” ”Đồng tính là một căn bệnh, phải tiếp xúc với bác sỹ để chạy chữa kịp thời”

Đâu là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi LGBT có phải là một căn bệnh, và nó có lây không?

Nhưng cũng có nhiều người - đa số là người trẻ - có cái nhìn khá đúng về LGBT.

”Đồng tính không phải bệnh… họ bị vậy họ đã quá đau khổ rồi. Chúng ta không an ủi thì thôi…” ”Đồng tính không phải bệnh… họ bị vậy họ đã quá đau khổ rồi. Chúng ta không an ủi thì thôi…”
”Không phải bệnh… Đó cũng là một giới tính” ”Không phải bệnh… Đó cũng là một giới tính”

Không chỉ phỏng vấn người dân, mà trong tập này, một số bạn trẻ thuộc LGBT cũng đã xuất hiện để nói lên câu chuyện của mình.

Nguyễn Hoàng - chuyên viên make up: ”Nếu nói LGBT là 1 căn bệnh thì không đúng đúng, vì cha mẹ sinh con, trời sinh tính. Không ai có quyền quyết định giới tính bẩm sinh của mình” Nguyễn Hoàng - chuyên viên make up: ”Nếu nói LGBT là 1 căn bệnh thì không đúng đúng, vì cha mẹ sinh con, trời sinh tính. Không ai có quyền quyết định giới tính bẩm sinh của mình”
Thái Hoàng Phúc: ”Giới tính của mình đã xuất phát từ nhỏ, chứ không phải là thấy người ta đồng tính, thấy vui quá nên bắt chước theo” Thái Hoàng Phúc: ”Giới tính của mình đã xuất phát từ nhỏ, chứ không phải là thấy người ta đồng tính, thấy vui quá nên bắt chước theo”
Đỗ Trần Phương Minh: ”Mình có những người bạn là thẳng, họ cũng hỏi là chơi chung với mình thì có lây không… Sau 1 thời gian dài chơi với nhau thì họ cũng hiểu mình hơn. Mình không cần nói, họ cũng nhận ra được LGBT là 1 điều rất tự nhiên” Đỗ Trần Phương Minh: ”Mình có những người bạn là thẳng, họ cũng hỏi là chơi chung với mình thì có lây không… Sau 1 thời gian dài chơi với nhau thì họ cũng hiểu mình hơn. Mình không cần nói, họ cũng nhận ra được LGBT là 1 điều rất tự nhiên”

Còn bạn, bạn nghĩ sao? Đâu là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi 'LGBT có phải là một căn bệnh, và nó có lây không?'

Hãy cùng HH Hương Giang, Thạc sĩ/ Chuyên gia tâm lý Nguyễn Công Vinh; Hoa hậu/ Ca sĩ Hoài Sa; Ca sĩ/ Biên đạo Adam Lâm; Quản lý Pub Thu Hằng; Sinh viên CĐVHNT Như Ý và Người mẫu tự do Lê Kim cùng đến với chủ đề này, trong tập 2 của talkshow Just Love, sẽ được phát sóng trên kênh Youtube Viva Network vào 20:00 tối Thứ Sáu, 27/07/2018.

Đâu là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi LGBT có phải là một căn bệnh, và nó có lây không?