thời trang Hàn Quốc

Sau cả thập kỷ, thời trang denim làm mưa làm gió một thời đang rầm rầm quay trở lại

Minh MinhĐăng lúc

Các xu hướng thời trang đến và đi nhanh hơn cả cái chớp mắt của bạn, và mốt denim cách đây 10 năm đang có dấu hiệu trở lại vô cùng mạnh mẽ.

Các xu hướng thời trang đến và đi nhanh hơn cả cái chớp mắt của bạn, và mốt denim cách đây 10 năm đang có dấu hiệu trở lại vô cùng mạnh mẽ.

Quần jeans mài tuyết, quần jeans ống bó, quần jeans cạp cao,…mọi thứ liên quan đến jean đều khiến người ta rơi vào 1 trong 2 trạng thái: Cực kỳ ghét hoặc cực kỳ yêu.

Xu hướng quần này xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1970 và trở thành mặt hàng chủ lực trong thập niên 80 và 90 trước khi bùng nổ một thời gian dài.

Kiểu quần jeans được các sao yêu thích nhưng fan vô cùng căm thù.

Trong Kpop, các kiểu quần jeans mài tuyết đã sớm có mặt vào năm 2010, nhờ thành viên Sandara Park của nhóm 2NE1, Onew của SHINee, YoonA của SNSD.

Sau gần một thập kỷ, quần jeans mài tuyết có thể sẽ trở thành xu hướng thời trang hot nhất Kpop trong năm 2019. Han Hye Jin đã mặc kiểu quần này trong chương trình I Live Alone và nhóm nhạc nữ tân binh Sugar Tint đã đưa nó vào những bức ảnh quảng cáo của họ.

Chất liệu bò mài tuyết cũng được ưa chuộng trên sàn diễn năm nay, cụ thể là trong bộ sưu tập F/S 2018 của Miu Miu trong Tuần lễ thời trang Paris.

Mặc dù các ngôi sao Kpop có các phương pháp làm đẹp đủ để cân bất cứ item khó nhằn nào, các fan vẫn không giấu nổi sự ghét bỏ đối với denim tuyết.

‘Tôi còn chả thèm mặc quần bò mài tuyết hồi nó mốt rầm rầm nữa là bây giờ’

‘Đến Han Hye Jin mặc còn chẳng đẹp hơn chút nào’

‘Trời, nhìn thật lỗi thời’

Giờ Kpop chỉ có 2 trường phái thời trang: Công ty tự may hoặc nhập hàng hiệu nước ngoài. Đặc biệt trong thời kỳ danh tiếng sao Hàn đang như diều gặp gió trên khắp thế giới, các ông lớn trong làng mốt thường xuyên gửi đồ tài trợ đến công ty quản lý.

Các nhóm nhạc nổi tiếng mặc high fashion có thể kể đến NCT, Blackpink, Big Bang…

Các thành viên NCT rất quen mặt với thời trang cao cấp.

Sang chảnh như Blackpink cũng thích mặc đồ từ chất liệu denim.

Big Bang và 2NE1 là 2 nhóm nhạc cây đa cây đề bắt đầu lăng xê mốt sử dụng hàng hiệu nhập từ nước ngoài. Sau đó DBSK cũng được công ty đặt hàng thiết kế riêng trang phục biểu diễn từ các thương hiệu có ‘máu mặt’ trên thế giới.

Nếu các sàn diễn thời trang đã chú ý đến item này, rất có thể các ngôi sao xứ kim chi sẽ đồng loạt lăng xê quần jeans mài tuyết dù muốn hay không.

BÀI VIẾT

Minh Minh