Hoa Hậu & Người Đẹp

Hoa Hậu & Người Đẹp

Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ VN: Khán giả 'la bể sân khấu' vì thí sinh, người xem tại nhà la ó vì dài lê thê

Team Thời Trang
Chia sẻ

Vòng Bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam diễn ra trong sự hào hứng của khán giả, tuy nhiên phần truyền hình trực tiếp lại gặp trục trặc.

Đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 diễn ra tối 21/6. Sự kiện quy tụ nhiều ngôi sao, những màn trình diễn nhưng cũng không tránh khỏi những lỗi cơ bản. Nhưng nhìn chung, cuộc thi đã khá thành công về mặt truyền thông.

Những màn thi mãn nhãn, hô tên 'chấn động'

Tuy diễn ra vào đêm mưa, người xem vẫn không ngại để đến sân khấu từ sớm. Khán đài quy tụ đủ người xem, tuy một số khu vực còn trống nhưng nhìn chung lượng người chiếm 2/3 sân khấu, một điểm khá là thành công. 

Vòng bán kết cuộc thi diễn ra với bốn vòng chính, gồm phần hô tên, trình diễn áo dài, áo tắm và cuối cùng là trang phục dạ hội. Xuyên suốt thời gian diễn ra các phần thi, thí sinh được khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Trong đêm bán kết, thí sinh được khán giả ủng hộ nhiệt tình được thể hiện rõ. Một số thí sinh gần như chiếm trọn bão truyền thông là Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương, Ngọc Châu, Lệ Nam, Ngô Bảo Ngọc...

Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ VN: Khán giả 'la bể sân khấu' vì thí sinh, người xem tại nhà la ó vì dài lê thê Ảnh 1
Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ VN: Khán giả 'la bể sân khấu' vì thí sinh, người xem tại nhà la ó vì dài lê thê Ảnh 2

Đặc biệt, không thể phủ nhận sức hút từ thí sinh Lê Thảo Nhi. Cô là nhân vật được cổ vũ nhiều nhất. Khán giả hò hét mỗi khi dải sash từ TP.HCM xuất hiện. Người chụp ảnh, người quay clip, thậm chí có đội fan chỉ cổ vũ Thảo Nhi Lê xuất hiện đông dưới khán đài.

Xuyên suốt bốn phần thi, khán giả đã tìm ra top 3 chung cuộc trong lòng mình. Nhưng cuối cùng, người chiến thắng chỉ có một. Và dù khán giả có cổ vũ ai đến đâu, người chiến thắng cũng chỉ có một. 

Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ VN: Khán giả 'la bể sân khấu' vì thí sinh, người xem tại nhà la ó vì dài lê thê Ảnh 3
Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ VN: Khán giả 'la bể sân khấu' vì thí sinh, người xem tại nhà la ó vì dài lê thê Ảnh 4

Nhưng khán giả cũng đoán được những cái tên chắc suất trong top 10, thậm chí là top 5 với loạt thí sinh thắng giải phụ Best Face Nguyễn Thị Lệ Nam, Best Body Nguyễn Thị Ngọc Châu, Best Catwalk Lê Hoàng Phương, Best English Skill Lê Thảo Nhi và cuối cùng là Best Introduction Hương Ly.

Âm nhạc cũng là một phần giúp cho sân khấu thêm thành công. Spotlight thuộc về Bùi Lan Hương với loạt ca khúc ăn khách, tiêu biểu là Mưa hồng. Màn trình diễn cuối với màn kết hợp giữa hai ngôi sao Văn Mai Hương và Bùi Lan Hương trong ca khúc Hương là điểm nhấn của sự kiện. Đây cũng là điểm nhấn của màn biểu diễn.

Sạn xuất hiện làm ảnh hưởng trải nghiệm người xem

Tuy các thí sinh có màn thể hiện thành công trên sân khấu, sự kiện không khỏi mắc phải một số lỗi cơ bản. 

Thứ nhất, phần nhạc dường như khá lạc quẻ với các phần thi, nhất là ở màn trình diễn trang phục dạ hội. Vốn là phần thi dành để tôn lên khả năng catwalk, độ mềm mại và nữ tính của các thí sinh nhưng phần nhạc có tiết tấu quá nhanh khiến các người đẹp chưa lột tả hết được thần thái.

Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ VN: Khán giả 'la bể sân khấu' vì thí sinh, người xem tại nhà la ó vì dài lê thê Ảnh 5
Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ VN: Khán giả 'la bể sân khấu' vì thí sinh, người xem tại nhà la ó vì dài lê thê Ảnh 6

Quá trình ghi hình với khán giả xem trực tiếp tại nhà cũng gặp nhiều lỗi cơ bản. Người xem nhận xét rằng góc quay cận thí sinh bị rung lắc khiến họ mất đi trải nghiệm tốt khi theo dõi các người đẹp. Và mỗi thí sinh chỉ có khoảng 10-15 giây để tạo dáng, điều đó khiến các thí sinh hoa hậu khó phô diễn được hết toàn bộ khả năng.

Điều này khiến Á hậu Hoàng Thùy - Top 20 Miss Universe 2019 phải lên tiếng:

"Sự khác biệt vô cùng quan trọng của các chương trình truyền hình quay tại Việt Nam! Có tập chương trình rất kĩ, chạy này kia cũng kĩ càng lắm nhưng rất ít được tập duyệt với team quay hình. Nên hiệu quả lên hình bị phí sóng khá nhiều

Mình làm việc người mẫu tại Anh, Mỹ hay cả lúc đi thi Miss Universe, tập với camera rất nhiều, họ tính chính xác từng giây. Nói thật các chương trình tại Việt Nam nên có nhiều buổi chạy chương trình với team quay hình. Mặc dù chi phí có tăng nhưng hình ảnh đẹp và tận dụng hết được hiệu quả lao động".

Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ VN: Khán giả 'la bể sân khấu' vì thí sinh, người xem tại nhà la ó vì dài lê thê Ảnh 7
Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ VN: Khán giả 'la bể sân khấu' vì thí sinh, người xem tại nhà la ó vì dài lê thê Ảnh 8

Ngoài ra, vấn đề quảng cáo cũng khiến khán giả nhức mắt. So với khán giả xem trực tiếp (vốn được theo dõi toàn bộ phần thi), người xem tại nhà chỉ được xem một góc nào đó của thí sinh. Vì vậy, việc nghỉ giải lao giữa các phần thi với hàng loạt quảng cáo khiến người xem phải ức chế. Nhiều người nói rằng họ phải "bỏ ngang" vì không thể tiếp tục theo dõi. Chương trình cũng kéo dài hơn 20 phút so với khung giờ định sẵn. Điều này bị đánh giá là quá lê thê và dài dòng.

Với những vấn đề trên, khán giả chờ đợi màn chuẩn bị chỉn chu hơn ở đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam để tìm ra chủ nhân vương miện.

Chia sẻ

Bài viết

Team Thời Trang

BÌNH LUẬN