Gương mặt thương hiệu

Nguyễn Minh Thành – Người truyền lửa cho tình yêu âm nhạc ở một vùng quê

T.H
Chia sẻ

Saostar - Là một nhạc công Keyboard chuyên nghiệp, Minh Thành chia sẻ rằng sẽ thực sự ý nghĩa khi có thể truyền lại những kinh nghiệm, tình yêu âm nhạc của anh cho chính những người yêu nhạc ngay tại vùng quê nơi anh sinh ra. Đó cũng chính là mong muốn mà anh đang từng bước thực hiện.

Nguyễn Minh Thành vừa là nghệ sĩ Keyboard thuộc Trung Tâm Văn Hoá - Thông tin - Thể thao huyện Hải Hậu - Nam Định, vừa là Nhạc công Keyboard chính trong Công ty Unicorn Lounge - 124 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội. Không giống như nhiều người suy nghĩ, sau khi có được chỗ đứng trong giới âm nhạc nhạc tại thủ đô Hà Nội, Minh Thành vẫn quyết tâm vực dậy tinh thần yêu nhạc ngay tại chính vùng quê nơi anh sinh ra và lớn lên.

Nguyễn Minh Thành – Người truyền lửa cho tình yêu âm nhạc ở một vùng quê Ảnh 1
Nhạc công Keyboard Minh Thành

Tìm đến nơi Minh Thành đang sống và làm việc, chúng tôi được bà con làng trên xóm dưới chỉ dẫn đường đi tận tình, chỉ cần nhắc đến cái tên Keyboard Minh Thành là ai ai cũng biết và dành những lời khen ngợi về một nhạc công rất triển vọng và yêu quê. 

Đến Trung tâm Văn Hoá - Thông tin - Thể thao huyện Hải Hậu, chưa được gặp Minh Thành nhưng chúng tôi đã được nghe tường tận những câu chuyện mà anh chị em cô bác nơi đây kể về anh với sự yêu mến và tự hào. Người thì kể về anh là một cán bộ phụ trách văn nghệ quần chúng luôn hết mình dàn dựng các tiết mục văn nghệ cho cơ quan, địa phương; người nói về giọng hát hay, tiếng đàn “ngọt” của anh; người lại nhắc đến anh Minh Thành là cán bộ trẻ xông xáo, nhiệt tình luôn sẵn sàng đi đến từng xã, thị trấn để bồi dưỡng nhạc lý cho những người yêu nghệ thuật. 

Nguyễn Minh Thành – Người truyền lửa cho tình yêu âm nhạc ở một vùng quê Ảnh 2
Minh Thành kể về những suy nghĩ, trăn trở của bản thân để phát triển phong trào văn nghệ ở cơ sở

Tâm sự cùng chúng tôi, Minh Thành nói khi bản thân là một người cán bộ thuộc Trung tâm Văn Hoá - Thông tin - Thể thao huyện và là hội viên bộ môn Âm nhạc - múa Hội VHNT của tỉnh, anh luôn suy nghĩ làm những gì để có thể phát triển phong trào văn nghệ ở cơ sở. Những năm gần đây anh đã mở lớp dạy đàn piano và thanh nhạc cho các con, các cháu ở địa phương không có điều kiện ra thành phố lớn học thanh nhạc, và có nhiều học trò của anh đã có những thành công nhất định trên con đường âm nhạc. Minh Thành cũng chia sẻ để tạo ra sân chơi cho những người đam mê âm nhạc nơi đây, anh cũng đã phải vận động nhiều hạt nhân yêu âm nhạc tại địa phương và thành lập ra Hội âm nhạc Hải Hậu để có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nguyễn Minh Thành – Người truyền lửa cho tình yêu âm nhạc ở một vùng quê Ảnh 3
Minh Thành khi làm việc tại Trung tâm Văn Hoá - Thông tin - Thể thao huyện

Với Minh Thành, được sống cùng đam mê âm nhạc là một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất của anh, và khi có đủ can đảm để theo đuổi nó ngay trên chính mảnh đất quê hương sẽ càng tạo thêm nguồn cảm hứng, động lực cho các bạn trẻ tài năng khắc, dù có bay đi muôn phương thì khi trưởng thành sẽ đều nhớ đến và quay về góp phần tạo dựng quê hương tươi đẹp hơn. Nói về chặng đường sắp tới của mình, Minh Thành chia sẻ sẽ tiếp tục nuôi dưỡng, thổi lửa cho niềm đam mê âm nhạc cho mảnh đất nơi mình sinh ra, đồng thời cũng cho mình cơ hội rèn luyện trưởng thành thêm tại các show diễn khi có lời mời để từng bước thực hiện những mục tiêu lớn hơn của mình./.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

BÌNH LUẬN