Gương mặt thương hiệu

Anthony Trần Công - Thầy giáo trẻ từ bỏ công việc ở thành phố, về quê lập nghiệp, chăm sóc cha mẹ già

T.H
Chia sẻ

Saostar - Chia sẻ với chúng tôi, anh Trần Công nói đây là việc mà anh lấy làm tiếc nhất trong cuộc đời, bởi vì nghề nhà giáo là công việc mà anh luôn mơ ước.

Người xưa thường nói: “Nhất ngành Y, nhì Sư Phạm”. Ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Trần Công đã có ước mơ trở thành giáo viên. Anh nói: “Dẫu thích nhưng vì lực học cũng bình thường nên tôi không chọn ngành sư phạm. Ước mơ trở thành nhà giáo của tôi không bao giờ khôn nguôi. Vì thế, sau khi hoàn thành chương trình ở trường đại học tôi theo đuổi ước mơ học tiếp một chẳng đường dài 8 năm trời để theo đuổi ước mơ hoãi bão. Tuy nhiên, duyên trời đã định, tôi không thực hiện được ước mơ đó. Nhưng tôi vẫn tin tưởng, Thượng Đế luôn luôn muốn tốt cho tất cả nhân loại. Ngài đóng cánh cửa này thì Người lại mở cánh cửa khác cho tôi. Khi tôi chuyển hướng thay đổi sứ mệnh. Thì tôi nhận được lời mời vào giúp trường Lê Quý Đôn - Tân Phú. Tại đây tôi nhận công việc chính là Tổng Quản Trú và làm Quản Sinh với Quyền Tổng Phụ Trách đội. Một công việc khá ổn định và lương thưởng so với mức sống nơi đây khá ổn.”

Anthony Trần Công - Thầy giáo trẻ từ bỏ công việc ở thành phố, về quê lập nghiệp, chăm sóc cha mẹ già Ảnh 1

Gia đình anh Công dẫu đông anh chị em nhưng ai cũng cưới vợ gã chồng lập nghiệp xa ba mẹ. Các cụ đã lớn tuổi cả, kèm với công việc không quá bận rộn, anh đành hy sinh ước mơ của bản thân, về quê bắt đầu lại từ đầu để có thể ở gần ba mẹ để tiện chăm sóc.

Anthony Trần Công - Thầy giáo trẻ từ bỏ công việc ở thành phố, về quê lập nghiệp, chăm sóc cha mẹ già Ảnh 2

Khi rời bỏ sự nghiệp ổn định nơi thành thị để về lập nghiệp nơi thôn quê, nhất là vùng Phan Rang đầy nắng và gió lại càng khó khăn. Anh chia sẻ: “Người ta vẫn hay nói Gió như Phan, nóng như Rang để nói đến địa danh Phan Rang. Tuy nhiên, đây lại là quê hương của mình. Vùng đất ở đây phải nói là nóng thiệt nhưng nó lại bình yên về con người và khí hậu, quanh năm không có bão lụt và nó cũng chẳng nóng gắt gỏng như mùa hè miền trung và mùa đông nó chẳng rét buốt như phương Bắc. Được thiên nhiên ban tặng khí hậu nhiệt đới nắng nóng nên trái cây có quanh năm. Tôi đã rời bỏ thành phố dẫu công việc ổn định và từ bỏ ước mơ hoài bão để về quê sống gần gia đình nhất là owe bên Ba bên Mẹ. Thật sự mà nói, tuy nắng nóng làm cho làn da đen và nám sạm nhưng tôi vẫn thích và chọn là nơi lập nghiệp cho tương lai của mình sắp tới.”

Ngoài ra, trong lúc hướng tới lập vườn anh Công còn tìm công việc online làm thêm để kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch này như bán sim số đẹp… Anthony Trần Công quyết định mua con số tạm đẹp và mở một web để tiện cho việc kết nối khách hàng và tạo sự tin tưởng và giảm chi phí cho khách hàng. Tiếng lành thường đồn xa, khách hàng tìm đến anh rất nhiều để mua cho mình một số điện thoại đẹp, dễ nhớ và phù hợp với công việc

Anthony Trần Công - Thầy giáo trẻ từ bỏ công việc ở thành phố, về quê lập nghiệp, chăm sóc cha mẹ già Ảnh 3
Anthony Trần Công - Thầy giáo trẻ từ bỏ công việc ở thành phố, về quê lập nghiệp, chăm sóc cha mẹ già Ảnh 4

Anh Công quả là một người con hiếu thảo, chẳng mấy ai có thể dám đánh đổi và hy sinh sự nghiệp để được ở bên cạnh báo hiếu cha mẹ. Hy vọng rằng công việc của anh sẽ ngày một thành công hơn nữa và cơ hội được trở thành một người thầy sẽ đến với anh ở ngay tại mảnh đất Phan Rang quê nhà, chứ không phải tìm kiếm đâu xa. 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

BÌNH LUẬN