TV Show

Uni5 'gây bão' vòng Chinh phục: Master Nimbia ví 'quái vật', Nguyễn Hải Phong so sánh với Big Bang - BTS

Quốc Sĩ - CTV
Chia sẻ

Saostar - 'Bên nhà anh Phong toàn quái vật như vậy thì ai chơi lại', Master NimBia nhận xét về Uni5 trong vòng thi này.

Tập 5 The Heroes 2021 vừa phát sóng tối 20/6 là sự trở lại của những chiến binh vô cùng mạnh mẽ ở đội Master Nguyễn Hải Phong: Han Sara, Quân AP, VP Bá Vương và 5 chàng trai đến từ Uni5.

Các chàng trai chia sẻ cảm xúc của bản thân trước giờ G: "Sau vòng 1 Uni5 đã được các vị Master cũng như là anh chị nhà báo góp ý. Lần này Uni5 quyết định sẽ thêm một chút gì đó có màu sắc dân gian vào để cho chiều lòng ban giám khảo. Uni5 mong chờ lên sân khấu biểu diễn hơn là cảm giác lo lắng hồi hộp".

Tại vòng Chinh phục The Heroes 2021, các chàng trai nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng trình diễn sáng tác của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh, ca khúc Ngày chưa giông bão. Với sự tài tình của producer Nemo, bản phối mới vừa mang âm hưởng dân gian vừa có sự trẻ trung hiện đại của EDM. Bên cạnh đó, Nemo còn tiết lộ phần thu âm và bè phối đều do Uni5 tự làm.

Phần trình diễn vừa kết thúc, Master Nimbia thốt lên: “Bên nhà anh Phong toàn quái vật như vậy thì ai chơi lại”.

Master Hà Lê dành lời khen cho producer Nemo: “Anh thật sự bất ngờ, lời nói từ ngữ không đủ để diễn tả cảm xúc của anh. Một tiết mục chặt chẽ, một bản phối đúng phong cách của Nemo. Ngày hôm nay em đã làm được cho Uni5 bản phối cuốn hút từ đầu đến cuối”.

Master Nimbia bồi thêm: “Quá hay anh ạ, mọi thứ rất nhịp nhàng, em không biết nói gì hơn nữa. Tất cả mọi thứ trên sân khấu rất nhịp nhàng, bao nhiêu dancer rồi các em nhưng cuối cùng thì nó ra khối. Có những đoạn bọn em giằng xé, bay như Ninja đúng không, mọi thứ xâu chuỗi với nhau và Nemo làm anh choáng ngợp”.

Khi được hỏi thông điệp mà Uni5 muốn mang đến trong tiết mục này là gì, 5 chàng trai diễn giải: “Chủ đề hôm nay bọn em mang đến là vệ sĩ bảo vệ một cây sáo thần bảo vật của quốc gia. Cây sáo giống như vật để bọn em chiến đấu và dành lấy ngôi vị của mình. Và cô gái là người cám dỗ, khi cây sáo chuyền đến tay em, do em là người si tình nhất nên bị cô gái đó mê hoặc giật mất cây sáo của mình. Em là người gây ra tội nên chính em buộc phải kết liễu cô ấy”.

Sau khi nghe xong câu chuyện, Master Hà Lê khen “hay” không ngớt, anh bộc bạch: “Bọn em hôm nay thật sự cho anh thấy giấc mơ mà 13 năm trước anh đã nghĩ về sân khấu của Việt Nam. Anh mong muốn bọn em tiếp tục truyền hy vọng cho thế hệ nghệ sĩ sau này, cố gắng lên”.

Master Khắc Hưng cũng dành "cơn mưa lời khen" cho Uni5.

“Không biết mọi người cảm thấy như thế nào, cả khán phòng đứng lên cổ vũ cho các em còn riêng anh thì ngồi xuống. Bởi vì anh nói thật cảm xúc của anh lúc đấy không phải là cái gì 'wow' lên nữa, cái đọng lại cho anh duy nhất là sự cảm động. Cái anh nhìn ở đây không chỉ đơn giản là tiết mục mà là toàn bộ sự cố gắng của 5 con người hòa thành một. Cả tuổi thanh xuân 5 đứa bên nhau, tất nhiên cả Nemo nữa.

Thứ hai là cách chọn bài quá hay, chọn bài xuất sắc và đoạn rap rất hay. Giống như mình đi xem một buổi lễ trao giải ở nơi nào đó chứ không phải cuộc thi nữa. Nó vượt qua giới hạn rồi, anh cảm động thật sự, chúc mừng các em”, Master Khắc Hưng có những chia sẻ cảm động về phần thi của Uni5.

Trước phần trình diễn thành công như vậy, Master Nguyễn Hải Phong nhận xét đội nhà:

“Anh không còn quan tâm đến kết quả, anh không cần phải bối rối về kết quả nữa. Anh tin các bạn cũng như thế, mình cần thấy kết quả này trên sân khấu là đủ đúng không mọi người. Anh chia sẻ một tí, anh hiểu tâm tư của Hà 13 năm trước về Việt Nam và mong ước như thế nào. Anh hiểu xúc động của Hưng, anh cũng đồng cảm y như vậy.

Anh muốn nói với các em một điều, các em là đội hình nhỏ bé và anh từng đánh giá thấp các em, anh từng có thành kiến với những hình mẫu như thế này. Nhưng hôm nay anh phải thừa nhận là anh sai, sai rất lớn. Và tới giờ này rất nhiều nhóm nhạc đã đến rồi đi. Chỉ còn tụi em thì ở lại và sự ở lại này anh thấy rất xứng đáng. Do đó các em phải ở lại cùng thật lâu. Chúng ta có thể nghĩ đến câu chuyện của Big Bang hay BTS trong một ngày rất sớm. Chúc mừng các em”.

Ý kiến từ phía đại diện truyền thông, anh Minh Khôi cho biết: “Xem xong màn trình diễn này anh cảm thấy đáng tiếc. Vì Uni5 không có vị thế xứng tầm với họ. Họ quá giỏi và xứng đáng có được sự chú ý và nhìn nhận từ công chúng nhiều hơn. Tiết mục này có sự thu hút và liên kết hơn cả vòng 1. Chúng ta không thể so sánh với nền công nghiệp K-Pop nhưng đất nước chúng ta hoàn toàn có thể sản sinh ra những 'boy group' rất chất lượng, mỗi thành viên đều có một tài năng và hoàn toàn chinh phục được khán giả”.

Nhà báo Chu Minh Vũ căn dặn Master Nguyễn Hải Phong phải giữ được nhóm nhạc "nặng kí" cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng này: “Đúng như lần trước tôi nói là Uni5 thiếu sự công nhậncủa những người mang nhiều định kiến như chúng tôi. Ngày hôm nay chưa cần bàn tay của Master Nguyễn Hải Phong nhưng chính các bạn đã tự thể hiện được điều đấy rồi. Tôi nghĩ đây là cái đà để các bạn thành công trong những vòng thi tiếp theo. Và anh Nguyễn Hải Phong cũng đã gạt bỏ đi thành kiến của mình và dành toàn tâm toàn ý đồng hành cùng các bạn".

Tiếp thu ý kiến của các vị Master, Uni5 chia sẻ cảm xúc sau phần thi: "Sau khi thi xong thì tụi mình cảm thấy công sức mất ăn mất ngủ cả tuần hôm nay của nhóm rất xứng đáng. Anh Nguyễn Hải Phong ơi tụi em đã về đội của anh rồi, tụi em mong anh sẽ tin Uni5 cũng như Uni5 đã tin anh”.

Chúng tôi chân thành gửi lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ chính “Samsung Galaxy A52 | A72 - Tiên phong công nghệ Camera Chống Rung Quang Học OIS" đã đồng hành cùng chương trình The Heroes 2021 - Thần tượng đối thần tượng.

The Heroes - Thần tượng đối thần tượng 2021 phát sóng lúc 21h15 Chủ nhật hàng tuần trên VTV3 từ ngày 23/5. Mọi thông tin về chương trình được cập nhật tại Tạp chí điện tử SAOstar - Fanpage The Heroes - Thần tượng đối thần tượng và kênh YouTube Viva Network.

Chia sẻ

Bài viết

Quốc Sĩ - CTV