– Cảm xúc của chú như thế nào cho đến thời điểm hiện tại?

Đây là lần đầu tiên chú đảm nhận vị trí HLV tại một chương trình âm nhạc có tính cam go như The Voice. Đồng thời, khi trở thành một “thuyền trưởng” chú cảm thấy mọi thứ xung quanh diễn ra rất căng thẳng và quyết liệt. Tuy nhiên, tại đâycũng có nhiều thứ thú vị giống như việc được gặp gỡ và quen biết mọi người, được nghe các em hát, tâm sự và đó chính là kỉ niệm vui nhất đối với chú. Bao nhiêu năm đi hát, chú đã trải qua rất nhiều thứ áp lực nhưng khi đối mặt mình cũng dần quen với nó.

– Vòng Giấu mặt sắp được phát sóng, chú kỳ vọng điều gì nhất tại chương trình?

Cho đến thời điểm này, chú thẳng thắn thừa nhận một điều team mình còn hơi yếu thế hơn so với 3 đội còn lại. Hơn nữa, bản tính của chú là một người thích làm hơn thích nói, cho nên khó có thể sâu sắc và thuyết phục được ý muốn từ mọi người xung quanh. Trước khi tập đầu của vòng Giấu mặt được phát sóng, chú chỉ muốn kỳ vọng một điều đó chính là trong những vòng sau mình có thể nói nhiều hơn mà thôi. (Cười)

HLV Tuấn Ngọc: Dù xuất phát điểm yếu thế nhưng team tôi sẽ là một ẩn số bất ngờ! ảnh 0

– Trải qua vòng Giấu mặt đầy kịch tính, sau khi “chiêu dụ” đủ số lượng thí sinh chú nhận ra màu sắc chủ đạo trong team mình là gì?

Theo chú nghĩ học trò của mình làm sao thì làm nhưng hát là phải hay trước. Mình cũng có thể hát nhiều thể loại nhạc khác nhau, tuy nhiên khi biểu diễn phải thể hiện bản thân là một ca sĩ có “trình độ” và xử lý tốt mọi tình huống.

– Chú cảm thấy các học trò của mình có đặc điểm gì nổi bật hơn những thí sinh trong đội khác?

Thật sự mà nói mỗi thí sinh đều có một màu sắc, cá tính riêng và đặc biệt mỗi em ai nấy cũng đều tài giỏi cũng như sở hữu ngoại hình “ăn sân khấu”. Tuy nhiên thời gian tiếp xúc với tất cả các bạn thí sinh trong chương trình quá ngắn nên mình cũng không dám chắc học trò của mình có gì nổi bật hơn so với họ. Hơn nữa, khi lên sân khấu thi thố, chắc chắn mỗi bạn đều chuẩn bị kĩ lưỡng bài hát của mình, có thể các em đã tập luyện “bài tủ” đó nhiều lần cho nên dù nghe có hay nhưng vẫn chưa dám chắc những bài sau các em có làm tốt như thế nữa hay không?

Vì thế phải chờ thêm khoảng thời gian nữa mình mới đưa ra nhận xét chính xác được. Với kinh nghiệm của chú để trở thành người hát hay rất khó trừ khi các em là một ca sĩ thiên tài như Michael Jackson, Stevie Wonder chẳng hạn. Tuy nhiên, nói đó chỉ để tạo thêm động lực cho bản thân và những gì mình có được trong nhiều năm đi hát chú sẽ mang hết ra chỉ dạy, đào tạo cho học trò của mình để các em hát được tốt hơn.

HLV Tuấn Ngọc: Dù xuất phát điểm yếu thế nhưng team tôi sẽ là một ẩn số bất ngờ! ảnh 1

– So với 3 đội còn lại, chú cảm thấy team mình có những lợi thế nào nổi bật?

Không biết được, tình cảnh bây giờ cũng giống như một vận động viên đi tranh giải quần vợt vậy. Chưa đi sâu vào cuộc thi nên mình sẽ không thể nào biết được đội bạn đánh như thế nào. Cách tốt nhất bây giờ mỗi thí sinh cần phải cố tập luyện thật tốt.

– Được biết đây là lần đầu tiên chú đảm nhận vị trí HLV The Voice, không biết mình đã chuẩn bị được những “kế sách” gì đặc sắc để giúp các bạn thí sinh trong đội tỏa sáng ở vòng Đối đầu đầy căng thẳng này?

Chú chỉ dùng những gì mình từng trải, biết được để khuyên học trò của mình mà thôi. Từ xưa đến giờ, bản thân chú làm việc rất khác biệt, nhất là trong sự nghiệp ca hát chưa bao giờ thích dùng “kế sách” để phục vụ cho cá nhân của mình. Hơn nữa, chú sống rất đơn giản nên từ trước đến này chưa từng mắc phải scandal hay dùng chiến thuật PR đánh bóng tên tuổi của mình, tất cả là tự bản thân cố gắng đi lên. Khi mình đi theo hướng đó, chắc chắn sẽ gặp rất nhiều bất lợi cho nên phải suy nghĩ thấu đáo và bất cứ việc gì mình làm cũng cần theo trình tự, trau dồi kiến thức cho đến nơi đến chốn, nhất là trong ca hát.

– Khoảng cách về tuổi tác đối với các bạn thí sinh khá lớn, theo chú nghĩ đó sẽ là một thuận lợi hay khó khăn trong việc tiếp xúc và luyện tập cùng học trò của mình?

Chú cảm thấy mình vẫn chưa gặp khó khăn gì trong quá trình luyện tập và tiếp xúc với các thí sinh trong đội. Không biết đối với các bạn ấy như thế nào nhưng riêng chú nghĩ đây cũng là một lợi thế vì mình tự tin có đủ kinh nghiệm giúp đỡ học trò của mình rất nhiều trong chương trình này.

Hơn nữa, ca hát cũng cần có một nguyên tắc cho dù bất cứ loại nhạc nào đi nữa quan trọng nhất vẫn là cách phát âm. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ mắc lỗi như thế, chú không hiểu các bạn đang hát cái gì thì làm sao gây được ấn tượng cho người nghe.

HLV Tuấn Ngọc: Dù xuất phát điểm yếu thế nhưng team tôi sẽ là một ẩn số bất ngờ! ảnh 2

– Được biết chú Tuấn Ngọc rất thương yêu học trò trong đội của mình nhất là việc để các bạn tự do sắp xếp, bắt cặp với nhau để thi vòng Đối đầu, nếu như cả hai thí sinh đều tài năng và hát hay thì chú sẽ đưa ra quyết định như thế nào, có tiếc nuối hay không?

Theo chú nghĩ chẳng có cách giải quyết nào thỏa đáng trong trường hợp như vậy cả, và chú tin tất cả những người đi trước cũng phải lựa chọn thí sinh tốt nhất cho đội của mình mà thôi. Khi nhận lời tham gia chương trình này chú biết mình sẽ gặp hoàn cảnh đó, hơn nữa vì là quyết định của các em và chú chỉ là người tạo điều kiện để có thể giúp thí sinh làm tốt phần trình diễn của mình. Chú không muốn áp đặt các em theo suy nghĩ, quy tắc của mình và luôn muốn tạo sự thoải mái để thí sinh của mình tránh khỏi áp lực.

Tuy nhiên, nếu một trong hai thí sinh bị loại chú cũng sẽ cảm thấy rất buồn và nuối tiếc. Bởi lẽ đã gắn bó với học trò của mình được một khoảng thời gian dài, ít nhiều gì cũng nảy sinh tình cảm nhưng cuộc chơi nào cũng có người thắng kẻ bại cho nên các em phải hiểu mà cố gắng, chăm chỉ luyện tập hết mình, chuẩn bị chu đáo mọi thứ từ phong độ kĩ năng cho đến ngoại hình để có màn trình diễn tốt nhất.

– Ngoài những giờ luyện tập căng thẳng, không biết chú Tuấn Ngọc có cùng học trò của mình tổ chức các hoạt động vui chơi nào để giải tỏa áp lực hay chưa?

Hiện tại chú đang rất bận và hầu như không có thời gian trống để đi chơi, trò chuyện nhiều cùng với thí sinh của mình. Hơn nữa, chú nghĩ việc tổ chức các hoạt động vui chơi không cần thiết và thứ quan trọng nhất là sự tập trung cao độ, biết mình đang làm gì và ở đâu trong cuộc thi này để từ đó phấn đầu, rèn giũa bản thân trở nên tốt hơn. Nếu có nhiều thời gian chú sẽ luyện tập cho thí sinh mình nhiều hơn và chuyện vui chơi ấy đợi đến khi đội của chú chiến thắng rồi hãy tính. (cười lớn)

Đừng quên đón xem tập đầu tiên của Giọng hát Việt mùa 6, phát sóng vào 21g Chủ nhật hàng tuần trên VTV3, bắt đầu từ ngày 14/04/2019 để theo dõi những tiết mục xuất sắc và dàn thí sinh tài năng trong mùa giải này nhé!