Tối 23/6, chung kết Sáng tạo 101 đã chính thức diễn ra với những màn trình diễn bùng nổ đến từ 22 thực tập sinh tài năng. Và nhóm chiến thắng với 11 gương mặt xuất sắc nhất đã lộ diện với tên gọi ROCKET GIRLS (Hỏa Tiễn Thiếu Nữ 101) gồm Mạnh Mỹ Kỳ, Ngô Tuyên Nghi, Dương Siêu Việt, Đoàn Úc Quyên, Yamy, Lại Mỹ Vân, Tử Ninh, Sunnee, Lý Tử Đình, Phó Tinh, Từ Mộng Khiết.

Nhóm chiến thắng tại Sáng tạo 101. Nhóm chiến thắng tại Sáng tạo 101.
Sân khấu hoành tráng trong đêm chung kết của Produce 101 bản Trung. Sân khấu hoành tráng trong đêm chung kết của Produce 101 bản Trung.

Tuy nhiên chương trình đã nhanh chóng vấp phải những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng về đoạn clip được trình chiếu ở đầu đêm chung kết để giới thiệu các thực tập sinh. Nhiều khán giả đã nhanh chóng nhận ra concept của đoạn clip này có quá nhiều chi tiết giống với clip YearBook vừa phát hành hồi đầu năm từ ý tưởng khung cảnh đến trang phục.

Màn kí tên khá trùng hợp giữa Yuta và Lại Mỹ Vân. Màn kí tên khá trùng hợp giữa Yuta và Lại Mỹ Vân.
Ý tưởng dùng chữ chạy ngang mắt… Ý tưởng dùng chữ chạy ngang mắt…

MV so sánh được cư dân mạng dẫn chứng cho sự trùng hợp này.

Sự giống nhau đến cả tạo dáng của 2 bức ảnh. Sự giống nhau đến cả tạo dáng của 2 bức ảnh.

Đã có rất nhiều bình luận chỉ trích gay gắt của netizen Hàn dành cho nhà sản xuất Sáng tạo 101 khi một chương trình được đầu tư khủng, mua bản quyền hẳn hoi lại dính nghi án đạo nhái tại đêm chung kết. Cư dân mạng đã nói rằng: “Tại sao các nhà sản xuất bên Trung đều không hẹn mà cùng thích “tham khảo” concept của NCT vậy”, “ủa tưởng quay hai version nam nữ?”, “khi bạn là fan NCT nhưng bạn còn bận làm chương trình bên Trung”….Thậm chí không ít khán giả đặc nghi vấn đây liệu có phải là chiêu bài thu hút lượt xem cho đêm chung kết và sự quan tâm cho nhóm chiến thắng của nhà sản xuất.

Liệu đây có phải là phiên bản couple cho concept này??? Liệu đây có phải là phiên bản couple cho concept này???
Phong cách viết chữ lên cơ thể đầy táo bạo. Phong cách viết chữ lên cơ thể đầy táo bạo.
NCT cầm táo, Sáng tạo 101 cầm bánh… NCT cầm táo, Sáng tạo 101 cầm bánh…
Với frame hình có sự tương đồng thế này, hỏi sao các fan lại không có thêm những cáo buộc đạo nhái, sao chép cơ chứ? Với frame hình có sự tương đồng thế này, hỏi sao các fan lại không có thêm những cáo buộc đạo nhái, sao chép cơ chứ?