Hoa Hậu & Người Đẹp

Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái

Văn Thao - CTV
Chia sẻ

Nhìn lại hành trình suốt 2 năm đương nhiệm, Trần Tiểu Vy ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ bằng những dự án nhân án cao cả lan tỏa tình yêu thương.

Nhìn lại hành trình 2 năm đương nhiệm với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2018, Trần Tiểu Vy chứng minh được rằng chiếc vương miện cao quý mà cô nắm giữ suốt nhiệm kì vừa qua là hoàn toàn xứng đáng, hơn thế nữa việc lựa chọn cô để đặt lên vai trọng trách mang nhan sắc Việt tỏa sáng ra thế giới cũng là một lựa chọn chính xác.

Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 1

Khoảnh khắc được xướng tên ngôi vị cao nhất, cô gái 18 tuổi đã phải hứng chịu rất nhiều sự "hỉ nộ ái ố", kéo theo những hoài nghi về "sức bền", nghị lực của Tiểu Vy trên hành trình lan tỏa những tấm lòng, nhân rộng tình yêu thương đến cộng đồng và xã hội thông qua các thông điệp nhân ái. 

Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 2

Mãi cho đến sau này, cận kề những ngày tháng chia tay nhiệm kì hoa hậu của mình, Tiểu Vy đã rất nhiều lần bật khóc: "Em chỉ tiếc mình không còn đủ thời gian để thực hiện thêm thật nhiều những công tác, dự án thiện nguyện".

Cô từng thú nhận rằng, danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2018, Top 30 Hoa hậu Thế giới 2018 kèm theo sức ảnh hưởng của dự án "Hành trình của nước" đã góp phần tô vẽ thêm bức tranh thanh xuân hoàn hảo trong cuộc đời của mình, một trong những thành công đó chính là mang trái tim yêu thương để đồng cảm cùng những mảnh đời chưa may mắn ngoài xã hội.

Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 3

Với khán giả đã từng theo dõi nàng hậu 2000 từ lúc ngày đầu chập chững bước trên đôi giày cao gót, cho đến lúc cái tên Việt Nam được lọt vào Top 5 dự án nhân ái xuất sắc nhất tại cuộc thi Miss World 2018. Và giờ đây, tất cả những gì cô nhận được chính là vô vàn lời khen có cánh về nhan sắc thăng hạng, tài năng nghệ thuật chân chính và đặc biệt danh hiệu: Hoa hậu của những dự án nhân ái. 

Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 4
Chỉ sau khi đăng quang ít ngày, Trần Tiểu Vy bắt tay vào hành trình thực hiện chuỗi công tác thiện nguyện. Vào ngày 19/09/2018, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 tổ chức buổi lễ thăm hỏi và mang Trung thu đến với trẻ em tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật, mồ côi Thị Nghè.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 5
Với thông điệp mang cái Tết Trung thu đầm ấm đến cho các em nhỏ vô cùng ý nghĩa, ngày 24/09/2019, Tiểu Vy được nhận bằng khen từ lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và cô cũng tặng số tiền 30 triệu đồng cho trẻ em khó khăn trong đêm Trung thu tại Tam Kỳ - quê hương nơi mình đã sinh ra và lớn lên.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 6
Vào ngày 23/10/2018, nàng hậu sinh năm 2000 bắt tay vào thực hiện dự án nhân ái với tên gọi "Hành trình của nước". Đây cũng chính là dự án tâm huyết Trần Tiểu Vy mang đến cuộc thi Miss World 2018 và xuất sắc lọt Top 5 Người đẹp nhân ái.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 7
Hòa chung không khí Giáng sinh an lành, ngày 22/12/2018, Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Thúy An cùng tham gia hoạt động cộng đồng, vui chơi và tặng quà Giáng sinh cho các trẻ em  tại Bệnh viện Nhi đồng và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 8
Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2019, vào ngày 11/01/2019 Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã đến thăm và tặng quà cho 3 hộ nghèo thuộc diện bảo trợ xã hội, 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Sơn Phong và người già được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội TP.Hội An.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 9
Ngày 28/01/2019, Hoa hậu Tiểu Vy đã cùng các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Roàng tổ chức buổi lễ khánh thành công trình giếng nước sạch của dự án “Nước sạch về bản” mà Hoa hậu Tiểu Vy đã thực hiện trước khi lên đường tham gia Miss World 2018.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 10
Ngày 08/02/2019 Hoa hậu Trần Tiểu Vy cùng 3 nghệ sĩ Nhật Bản tham gia đoàn rước "Sắc bùa chúc xuân" đi chúc phúc cho người dân và du khách. Đây là một trong những hoạt động mang thông điệp gắn chặt tình đoàn kết Việt - Nhật
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 11
 Vào ngày 08/03/2019, dù rất bận rộn với hàng loạt công việc hậu đăng quang nhưng Hoa hậu Tiểu Vy vẫn dành thời gian làm điều ý nghĩa khi đến Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân nữ tại đây.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 12
Ngày 11/03/2019, trong một lần tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện tại Hà Nội, Hoa hậu Tiểu Vy rạng rỡ sức sống của thiếu nữ tuổi 18 cùng những tình nguyện viên chạy bộ quanh Hồ Tây.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 13
Sau thành công của chiến dịch nhân ái “WITH HEART”, ngày 15/3 Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đã đến trao 46 phần quà và tiền mặt ủng hộ cho các bệnh nhân ung thư tại viện K.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 14
Với trái tim giàu lòng yêu thương, Tiểu Vy luôn đồng cảm và dành những món quà nhỏ để gửi tặng các mảnh đời kém may mắn. Vào ngày 31/05/2019, Hoa hậu Tiểu Vy đến bệnh viện ung bướu để thăm hỏi và tặng quà các bệnh nhi.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 15
Ngày 06/06/2019, Hoa hậu Tiểu Vy đã cùng ban tổ chức Miss World Vietnam đến thăm hỏi và động viên các bệnh nhi tại Bệnh Viện Nhi Đồng TP.HCM.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 16
Ngày 08/10/2019, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy đã tham dự lễ kỷ niệm 18 năm thành lập Trung tâm Nhân đạo Quê Hương, đồng thời phát tặng quà và học bổng cho các em nhỏ có tinh thần vượt khó.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 17
Ngày 10/12/2019, có mặt tại buổi lễ kỷ niệm 18 năm thành lập Trung tâm nuôi dưỡng Trẻ mồ côi khuyết Tật Quê Hương, Tiểu Vy thay mặt mạnh thường quân trao tặng hơn 2000 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn cùng 100 triệu đồng học bổng cho các em học sinh tại trung tâm.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 18
Vào ngày 10/01/2020, Hoa hậu Tiểu Vy có mặt trong chương trình "Tết sẻ chia, Tết yêu thương" trực tiếp gói bánh chưng trao tặng cho hàng ngàn trẻ em nghèo. Với thông điệp đầy ý nghĩa, các người đẹp đã hưởng ứng các phong trào thiện nguyện tại đây để mang cái Tết ấm áp đến với những trẻ em miền núi có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 19
Tiếp nối những chuỗi hoạt động vì cộng đồng, vào ngày 16/02/2020, Tiểu Vy tham gia chương trình hiến máu nhân đạo - một hoạt động vô cùng ý nghĩa giữa đại dịch Covid-19 do Trung tâm công tác xã hội Thanh niên phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 20
Ngày 21-3, Hoa hậu Tiểu Vy đã đến Củ Chi thăm hỏi và trao 500 kg gạo, 10.000 trứng gà, 1.000 bộ đồ bảo hộ, 4.500 khẩu trang và 100 khẩu trang N95 dành riêng cho các y bác sĩ ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP.HCM). Tổng giá trị hiện vật lên tới 400 triệu đồng.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 21
Ngày 15/04/2020, Trần Tiểu Vy đeo khẩu trang, tự tay Tiểu Vy chuẩn bị quà cho 100 người dân bán hàng rong, người khuyết tật và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác trên địa bàn thành phố. Mỗi phần gồm có 10 kg gạo, 1 chai dầu ăn và 1 chai nước mắm với tổng giá trị là 20 triệu đồng.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 22
Giữa đại dịch Covid-19 hoành hành, là người con của mảnh đất xứ Quảng, vào trung tuần tháng 08/2020, nàng hậu sinh năm 2000 ủng hộ 200 triệu đồng bao gồm 100 triệu tiền mặt và 100 triệu còn lại được cô dùng để mua các vật phẩm cần thiết hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch.
Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 23
Dù bận rộn với lịch trình công việc ở những ngày cuối cùng của nhiệm kì, nhưng trước sự ảnh hưởng của bão lũ miền Trung, Tiểu Vy vẫn đồng hành và kêu gọi mọi người chung tay hướng về miền Trung thân yêu.

Cận kề chuỗi ngày tháng cuối cùng trước khi khép nhiệm kì 2 năm đương nhiệm, cô gái với cái tên gọi đầy cảm mến Trần Tiểu Vy đã trưởng thành hơn rất nhiều, điều đó đồng nghĩa với việc thứ tài sản quý giá mà cô sở hữu chính là sự tin yêu của khán giả đã luôn trung thành, âm thầm ủng hộ cô. Tình cảm lớn lao này là động lực giúp cô bản lĩnh hơn trên hành trình thắp lên những ánh sáng của niềm tin, của sức mạnh cộng đồng - đặc biệt hơn là của một trái tim đầy lòng trắc ẩn. 

Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 24

Dẫu có không ít tranh cãi về việc người đẹp 20 tuổi đang an toàn, thậm chí là nụ vừa mới nở - nhưng qua quá trình cống hiến lặng thầm trong suốt hai năm qua, Trần Tiểu Vy đã dần chứng minh rằng sự lựa chọn mình trở thành Hoa hậu Việt Nam 2018 là hoàn toàn chính xác. 

Trần Tiểu Vy và hành trình đầy tự hào với danh xưng Hoa hậu của những dự án nhân ái Ảnh 25

Một lần nữa, thay lời của những fan sắc đẹp trung thành: "Cảm ơn Tiểu Vy vì một nhiệm kì rực rỡ - Cảm ơn cô vì những dự án nhân ái giàu lòng yêu thương".

Chia sẻ

Bài viết

Văn Thao - CTV

BÌNH LUẬN