Giải trí

Thúy Vi 5 năm sau sóng gió: 'Phan Thành quan tâm tôi một xíu, tôi xem đó là cả bầu trời'

Phi Long
Chia sẻ

"Nhắc đến Thúy Vi khán giả sẽ nghĩ ngay đến những lùm xùm về đời tư, ảnh phản cảm và phát ngôn gây sốc"

Tham gia chương trình SAOVoice, hotgirl Thúy Vi đã có những chia sẻ rất chân thành sau khi bất ngờ nổi tiếng vì được xem là kẻ thứ 3 xen vào cuộc tình Phan Thành - Mi Du. Từ cô gái 17 tuổi với những suy nghĩ non nớt, sau 5 năm Thúy Vi đã trưởng thành và có cho mình những hướng đi riêng cũng như cố gắng thay đổi tích cực hơn trong mắt những người quan tâm mình.

Là nhân vật được khán giả quan tâm về câu chuyện đời tư, chắc hẳn cuộc sống của Thúy Vi có nhiều điều thú vị?

Hiện tại cuộc sống của tôi về tài chính và tất cả mọi thứ đều tốt hơn xưa, tôi có nhiều kinh nghiệm sống và bản lĩnh hơn ngày trước rất nhiều. Những gì đã trải qua ở quá khứ giúp tôi đúc kết được kho tàn kinh nghiệm cho mình trong tương lai.

Vậy khi nhắc đến Thúy Vi, em nghĩ khán giả sẽ nhớ đến điều gì?

Sẽ nghĩ đến những lùm xùm trong quá khứ, chuyện tình cảm và phát ngôn gây sốc.

Khán giả sẽ không quên lùm xùm Phan Thành - Mi Du, và giờ phút này đã 5 năm trôi qua, Vi có thể chia sẻ một lần nữa những gì khán giả chưa biết về câu chuyện này?

Câu chuyện xảy ra lúc tôi 17 tuổi, khi còn đi học ngồi trên ghế nhà trường, với một cô bé chỉ biết ăn và học, tôi không suy nghĩ được nhiều, vô tư và chưa tưởng tượng được sức ép của dư luận lớn đến mức nào. Lúc đó, anh Phan Thành đối xử tốt, quan tâm một xíu mà tôi xem đó là cả bầu trời nhưng thật sự người ta không xem mình như vậy. Tôi cũng không có yêu đương tuổi học trò như các bạn, mà chú tâm vào việc học nhiều hơn, tự nhiên có một người xuất hiện lo lắng cho mình thì cứ nghĩ là người ta thích mình.

Thúy Vi chia sẻ về quá khứ

Vậy lúc đó Thúy Vi có biết là Phan Thành là người yêu của Mi Du?

Thời điểm đó tôi ở dưới quê nên không biết nhiều về báo chí cũng như câu chuyện này. Sau khi sự việc xảy ra, tôi thật sự hoảng sợ, mọi người đưa tôi lên báo và cứ bàn tán một điều gì đó khiến tôi khủng hoảng. Thời điểm đó, ba mẹ tôi cũng không nói gì vì ba mẹ sinh ra trong một gia đình lao động phải cực khổ để kiếm tiền mà còn sống ly thân đi làm xa nên không ở gần bên tôi. Tôi nhớ, mẹ tôi ở Vũng Tàu có gọi về, mẹ khóc rất nhiều, mẹ nói chắc do không ở cạnh con nên mọi việc mới ra nông nổi như vậy.

Với một cô gái 17 tuổi, tình yêu rất trong trắng nhưng dính vào tình tay ba, Thúy Vi có thay đổi quan điểm về tình yêu?

Sau đó tôi cũng trải qua chuyện tình khác nhưng đối với tôi trong tình yêu thì phụ nữ luôn là người chịu tổn thương nhiều nhất, nên việc đầu tiên hãy yêu thương và tôn trọng bản thân mình.

Khán giả rất ghét và xem Thúy Vi là người thứ ba thì em đã sống với những sóng gió này như thế nào?

Tôi thật sự vụng vỡ, không biết phải làm gì nên đành im lặng cho thời gian xoa dịu mọi thứ. Lúc đó, tôi không biết làm như thế nào để khán giả hiểu mình hơn, tôi cũng trăn trở để mọi người có cái nhìn thiện cảm hơn về mình. Ở một độ tuổi trẻ như hiện tại, lúc mà tôi có thể chịu được mọi áp lực ở trên đời thì tôi phải cố gắng để thay đổi mình.

Sau sự việc đó, có lần nào Thúy Vi gặp lại Phan Thành - Mi Du?

Có một vài lần, ít khi tôi gặp lắm nhưng chỉ nhìn nhau rồi thôi (cười). Anh Phan Thành cũng chưa bao giờ nhắn tin hay an ủi tôi.

Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc Thúy Vi vẫn bản lĩnh khi lên Sài Gòn gặp Khắc Tiệp và xem đó là “bàn đạp” để mình nổi tiếng?

Lúc bị như vậy tôi bị mọi người ở dưới quê, hàng xóm và trong dòng họ công kích rất nhiều, nên tôi không thể nào ở đó được và cố gắng biến bi kịch của mình để trở thành cơ hội, phải biết nắm bắt thời cơ để làm một điều gì đó tốt cho bản thân. Mọi người đừng nghĩ tôi lợi dụng chuyện này để nổi tiếng, thật ra lúc đó tôi có suy nghĩ sao mình phải làm vậy vì biết mọi người sẽ không thích và ác cảm về mình, nhưng suy cho cùng nếu không có những chuyện xảy ra trong quá khứ thì khán giả sẽ không biết đến Thúy Vi, một người như tôi sinh ra trong gia đình nghèo, cơ hội để nổi tiếng và bước lên Sài Gòn là chuyện quá sức tưởng tượng, bản thân cũng chưa bao giờ nghĩ là có ngày hôm nay.

Rất dễ cảm nhận sự khao khát nổi tiếng trong Thúy Vi rất lớn và đang cố gắng để thực hiện ước mơ này?

Ngay từ lúc đi học tôi hay nói với các bạn tôi sẽ trở thành diễn viên nổi tiếng, đó là mong muốn của tôi, bây giờ tôi cũng đã nổi tiếng nhưng nó không đúng với nguyện vọng, sự nổi tiếng hơi kỳ và làm tôi trăn trở rất nhiều. Sau khi trải qua tất cả mọi việc, tôi đã có được nhiều bài học, khi muốn nói hay phát ngôn gì cũng phải suy nghĩ chín chắn để cho mọi người có cái nhìn tích cực hơn.

Ngoài việc muốn làm diễn viên thì Thúy Vi còn có tham vọng gì và đã thực hiện được bao nhiêu %?

Thật sự tôi là người rất tham vọng, tôi tham vọng đổi đời vì tôi đã khổ quá nhiều nên muốn những thứ tốt hơn cho bản thân, không phải sống một cuộc đời tẻ nhạt ở một nơi nào đó. Tham vọng hiện tại của tôi chỉ đạt được 40%, còn lại sẽ là những phấn đấu trong tương lai cũng như các công việc thật sự muốn chinh phục. Tôi đã trưởng thành có suy nghĩ sâu sắc hơn ngày xưa rất nhiều.

Trái ngược với những gì Thúy Vi nói về sự trưởng thành khi vẫn chia sẻ những hình ảnh phản cảm và phát ngôn gây sốc?

Hình ảnh của tôi không quá phản cảm, lộ liễu, lố lăng như mọi người chê, vì thật sự từ đầu công chúng đã có cái nhìn ác cảm về tôi, việc tôi làm nó rất bình thường nhưng mọi người cũng sẽ không thích, lúc trước do tôi sửa ngực nên hơi to, mặc bất cứ đồ gì trong cũng sôi thịt, bản thân cũng thấy kỳ nên đã đi tháo ngực ra để trong nhẹ nhàng và nữ tính hơn. Tôi thật sự cũng là một người bướng bỉnh, lúc bé mẹ hay nói tôi to gan việc gì cũng làm, lớn lên vì không có sự định hướng nên việc làm của tôi trong độ tuổi 19 hơi bốc đồng.

Thúy Chi chia sẻ về ước mơ

Nhưng đến giờ phút này nhắc đến Thúy Vi người ta chỉ nhớ đến những tai tiếng và khó để xóa đi?

Tôi rất buồn khi mọi người cứ nghĩ như vậy, nhưng đó là kinh nghiệm sống để tôi chỉnh đốn bản thân trong tương lai chứ không phải vì những điều tai tiếng mà tôi lún sâu hơn. Tôi muốn khán giả có cái nhìn khác về mình, tôi không cố gắng thay đổi để tất cả mọi người yêu thích nhưng dù có một người ủng hộ thì tôi sẽ cố gắng đến cùng.

Cuộc sống hiện tại của Thúy Vi rất sang chảnh khi khoe đồ hiệu, du lịch đắt đỏ?

Thì đúng là cuộc sống của tôi tốt hơn trước do có tài chính ổn định, nhưng tôi còn phải lo cho nhiều người nữa, mọi người thấy tôi hay đi du lịch hay mua hàng hiệu nhưng tôi không quan trọng hàng hiệu vì còn phải lo cho mẹ ở Vũng Tàu, em trai và những người ở dòng họ nếu ai khó khăn đều giúp đỡ hết. Nguồn thu nhập chính của tôi là từ việc kinh doanh, làm đại diện cho thẩm mỹ viện và post bài quảng cáo trên facebook.

Có thông tin là Thúy Vi đang quen đại gia và được chu cấp tất cả mọi thứ?

Đó là trước kia thôi, còn bây giờ thì tôi đang một mình, tất cả tài chính hiện tại là do tôi tự làm ra. Đôi khi tôi thấy hơi khó khăn đối với mình, rất áp lực nhưng tôi vẫn vượt qua được. Lúc trước tôi luôn nhận được sự hỗ trợ của người yêu, ví dụ như kinh doanh một cái gì đó không đủ vốn thì được hỗ trợ còn việc kinh doanh thì tôi phải tự làm như thế nào để bán được hàng.

Trong tình cảm thì Thúy Vi sẽ là cô gái như thế nào, có ngang bướng như cách thể hiện ra xã hội?

Trong tình cảm tôi là cô gái rất mềm lòng và yếu đuối, không đòi hỏi quá nhiều từ bạn trai cũng không lụy vào tình yêu. Trong tương lai tôi cũng cố gắng thay đổi cách yêu, sẽ chín chắn hơn để lựa chọn cho mình một bạn trai trưởng thành, điềm đạm và hiểu cho người khác.

Vậy lúc trước Phan Thành có phải là người đàn ông Thúy Vi mơ ước?

Không, tại vì lúc đó tôi còn bé quá chỉ vì một sự quan tâm nhỏ mà đã mềm lòng.

Tại sao lúc trước Thúy Vi có người yêu nhưng thời điểm hiện tại lại chọn sự cô đơn?

Tôi nghĩ khoảng thời gian này nên tập trung cho công việc của mình nhiều hơn, với vị trí hiện tại tôi biết giá trị của bản thân như thế nào, mọi thứ nó chưa đúng như những gì tôi định hướng, bản thân mong muốn làm những điều tốt hơn kiếm được một người tương xứng với mình.

So với 5 năm trước ngoại hình của Thúy Vi thay đổi rất nhiều và bị khán giả chỉ trích, Vi đang áp lực về chuyện này?

Tôi rất áp lực về ngoại hình của mình, nhất là việc tăng cân, tôi không được ăn vô tư như người khác vì ăn xong sẽ rất mệt vì lo cái mặt của mình sẽ sưng ra. Lý do tăng cân cũng bởi vì tôi ăn nhiều quá, một số người tăng cân không sao nhưng tôi tăng một hai cân là điều gì đó rất nghiêm trọng. Mọi người lấy việc này ra để chỉ trích tôi nhưng mọi người không biết tôi đang trong tuổi ăn tuổi lớn nên việc tăng cân rất bình thường.

Vậy ngoài chuyện tình cảm, trong quá khứ có việc làm nào khiến Thúy Vi phải hối tiếc?

Tôi nghĩ sai lầm thì trong cuộc đời ai cũng mắc phải, tôi đủ dũng khí để đối diện với những cái sai mà mình đã làm. Với suy nghĩ hiện tại, tôi sẽ không ngông cuồng hay có những phát ngôn thật sự thiếu suy nghĩ nữa. Tôi đã 21 tuổi, khán giả biết đến tôi từ lúc 17 tuổi, bây giờ sau 5 năm thì tôi đã trưởng thành hơn.

Thúy Vi có thể chia sẻ thêm quá khứ cực khổ, nơi đã cho mình những ước mơ?

Tôi sinh ra trong một gia đình có bốn người, ba mẹ và thêm một em trai. Tôi là chị hai trong nhà, ba mẹ đã ly thân từ rất sớm, mẹ phải lên Vũng Tàu để làm phục vụ trong một nhà hàng, ba là công nhân viên chức nên cũng không có quá nhiều tiền, bà ngoại thì bán bánh mỳ ở đầu hẻm, cậu thì làm bảo vệ. Đôi khi tôi muốn mua một món đồ gì đó thì cũng không có đủ điều kiện. Tất cả những người trong gia đình không phải là người thành đạt, tôi sinh ra trong một gia đình không phải tầng lớp tinh hoa của xã hội, nên thật sự tôi có những khao khát của riêng.

Nói về cuộc sống cực khổ thì điều gì khiến Thúy Vi nhớ nhất?

Có rất nhiều nhưng tôi đã tập làm quen với những điều đó, nếu bây giờ tôi khóc thì trong sẽ rất yếu đuối. Điều mà tôi nhớ nhất là hay ra đầu hẻm bán bánh mì với bà ngoại, điều vui nhất là tôi được đi học vui chơi với các bạn, đây là khoảng thời gian vui vẻ nhất của tôi.

Hiện tại, Thúy Vi có muốn chinh phục những đỉnh cao mới như tham gia một cuộc thi nào đó để thay đổi số phận, Hoa hậu chẳng hạn?

Tôi rất muốn tham gia nhiều cuộc thi nằm trong năng lực của mình. Thật ra tôi thích Hoa hậu lắm, do chiều cao không đủ để thi, có rất nhiều người mời tôi mua những giải hoa hậu, nhưng tôi thấy rất kỳ lạ và vô lý khi em ghép hai từ Hoa hậu vào tên của mình, nếu kiếp sau chân tôi dài ra sẽ đi thi.

Thúy Vi nghĩ như thế nào về việc bỏ tiền ra để mua chiếc vương miện và hoạt động trong showbiz?

Điều này vô nghĩa lắm, nếu trở thành một hoa hậu thì nên làm Hoa hậu Việt Nam hay Hoa hậu Hoàn vũ để sau khi đăng quang mọi người săn đón, chứ không nên bỏ tiền ra để mua giải và sau đó bỏ tiền ra để mua bài báo.

Thúy Vi chia sẻ về những lời mời đánh đổi

Trong cuộc sống chắc Thúy Vi cũng nhận được những lời mời “khiếm nhã”, Vi xử lý những việc này như thế nào?

Tôi đơn giản lắm khi chọn cách im lặng và bỏ qua những điều đó. Tôi từng nhận những lời mời “siêu nhạy cảm” và rất nhiều lần, lúc trước tôi không biết những chuyện này nhưng có người chị làm trong giới giải trí nói tôi nghe nên cũng hiểu hơn và không biết tại sao mọi người quan trọng những điều đó như vậy.

Nếu như có người bỏ ra số tiền rất lớn thì Thúy Vi có dám đánh đổi không?

Một số tiền rất lớn (cười) nếu như người ta có tình cảm thì tôi sẽ đánh đổi còn nếu phải trao đổi một thứ gì đó thì tôi sẽ không, tính tôi rất nhát. Tôi cũng không đồng quan điểm với việc con gái đẹp chỉ cần có đại gia là được, đó là quan điểm của những cô gái lười nhát, không có năng lực trong cuộc sống, nếu bạn sống nhờ vào người khác thì sau một thời gian bạn sẽ bị thụt lùi so với sự phát triển của xã hội.

Nhưng khán giả vẫn nghĩ Thúy Vi là cô gái lười nhát, ăn bám vào đàn ông thì sao?

Thì tôi sẽ cố gắng thay đổi suy nghĩ này để không ai nói tôi sống dựa vào đàn ông, nếu tôi sống như vậy thì lúc tôi có bạn trai thì tôi đã có bầu và ở nhà tận hưởng cuộc sống chứ không việc gì phải cố gắng.

Thúy Vi tự tin bao nhiêu vào vẻ đẹp của mình?

Con gái có ngoại hình là tốt, ai sinh ra cũng không hẳn là đẹp, phải cố gắng, chăm chút cho bản thân như thế nào thì mới trở nên đẹp hơn. Nếu con gái mà đẹp thì cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Tôi cũng không ngại công khai việc phẫu thuật thẩm mỹ, tôi từng làm 6 lần, mắt, mũi, càm, ngực, hồi xưa tôi chỉ là một cô bé hơi dễ nhìn, dễ thương nhưng giờ trong đẹp hơn, ăn ảnh hơn. Tôi tự tin 70% vào ngoại hình của mình.

Nếu có cơ hội được làm việc trong showbiz thì Thúy Vi muốn hoạt động lĩnh vực nào?

Nếu có cơ hội thì tôi muốn phát triển theo hướng diễn viên, đó cũng là mong muốn lớn nhất của tôi. Trước đây tôi có tham gia đóng MV và một số phim điện ảnh với những vai nhỏ.

Nếu như có người đưa vai diễn cho Thúy Vi và phải đánh đổi một thứ gì đó thì bản thân có dám không?

Tôi sẽ không đánh đổi, lúc trước tôi có đi quay một vai nhỏ trong bộ phim điện ảnh thì đạo diễn có nhắn tin mời tôi đi ăn riêng mặc dù vợ của anh ấy là bạn của mình nên tôi đã từ chối. Sau đó người ta cũng im lặng nhưng tôi vẫn được vai diễn.

Thúy Vi có nghĩ mình là cô gái khá thu hút khi người đàn ông nào gặp gỡ cũng có sự khao khát?

Tôi cũng không biết nữa, tôi không biết phái nam nghĩ gì về mình (cười)

Vậy Thúy Vi nghĩ gì về phái nam?

Tôi nghĩ, người đàn ông mình thích phải biết bảo vệ phụ nữ, lịch thiệp. Tôi đối với bạn nữ thì rất tốt nhưng đối với nam giới thì luôn có khoảng cách mà đôi khi tôi quạo nếu ai đó có hành động không đúng đắn với mình.

Nếu như sau một thời gian cố gắng khán giả vẫn gọi Thúy Vi là cô gái hư thì sao?

Tôi nghĩ rất khó để thay đổi được suy nghĩ của tất cả mọi người, thường thì người ta luôn nhớ về mình bởi những điều xấu nhất, bất kỳ ai cũng vậy. Bây giờ tôi sẽ không làm những điều ngông cuồng như trước nữa, nếu như có một hai khán giả hiểu rõ hơn về Thúy Vi thôi là đã được rồi.

Có ước mơ nào từ bé đến giờ mà Thúy vi chưa thật hiện được?

Tôi ước mơ được ăn cơm với ba mẹ và em trai, vì ba mẹ không thích ngồi với nhau nên chưa có bữa cơm gia đình nào cả. Tôi nghĩ đây là mong muốn của mình nhưng đôi khi làm khó xử người thân trong gia đình, nên tôi sẽ về hai bên qua Vũng Tàu gặp mẹ và về Cà Màu gặp ba, từ đó đến giờ vẫn vậy.

Nếu quay lại quá khứ để sửa sai thì Thúy Vi liệu có muốn làm lại một điều gì không?

Tôi không muốn sửa sai bất cứ điều gì đã làm trong quá khứ, vì có những điều đó mới có được một Thúy Vi hiện tại, điều tôi cảm nhận được là mình đã trưởng thành qua từng ngày.

Với sự trưởng thành như vậy, Thúy Vi có dám đứng ra xin lỗi những người mình đã từng làm tổn thương?

Tôi sẽ xin lỗi bản thân của mình, người thân trong gia đình bởi vì có một khoảng thời gian lúc tôi mới nổi tiếng thì mẹ phải nghỉ làm ở nhà hàng do bị soi mói, ba cũng ngại tiếp xúc mới mọi người.

Phan Thành và Mi Du thì sao?

Không.

Vậy Thúy Vi muốn ai phải xin lỗi mình?

Tôi không muốn ai xin lỗi vì không cường điệu hóa nổi đau của mình.

Theo như những gì chia sẻ thì Thúy Vi là một cô gái chân thành và cảm xúc khác với những gì tỏ ra bên ngoài, ngay thời điểm này Thúy Vi có muốn gửi những lời chia sẻ gì để khán giả hiểu hơn về mình?

Thật sự tôi không phải là cô gái ngông cuồng hay hung dữ như mọi người thường nghĩ, tôi là cô gái khá nhút nhát và không bao giờ dám đi một mình đến chỗ đông người. Những điều xảy ra trong quá khứ thì do bị đã kích và mình phải nổi loạn để cho mọi người sợ mình hơn. Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm và luôn tự trách mình sao lại như vậy.

2020 sẽ là một phiên bản Thúy Vi như những gì tôi muốn, sau này tôi còn lớn hơn không phải lúc nào cũng nhí nhảnh, tôi sẽ kiểm soát được việc gợi cảm với phản cảm và suy nghĩ trước khi nói.

Cám ơn những chia sẻ rất thú vị, chúc Thúy Vi luôn xinh đẹp và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Bài viết

Phi Long

Video

Phương Xôi

Chia sẻ