Cuộc thi sắc đẹp với sự tham gia của 40 quốc gia Miss Global – Hoa hậu Toàn cầu đã khép lại với chiến thắng thuộc về thí sinh đại diện Hong Kong – Sophia Ng. Đây là lần thứ 3 đấu trường nhan sắc này diễn ra tại Philippines kể từ khi bắt đầu tổ chức từ năm 2011. Khoảnh khắc trao giải trong đêm chung kết đã có có sự nhầm lẫn khi công bố danh hiệu á hậu 1 dành cho thí sinh Canada, á hậu 2 “kém may mắn” gọi tên mỹ nhân Uzbekistan.

Danh hiệu á hậu 3 và 4 của cuộc thi lần lượt được trao cho người đẹp đến từ Haiti và Mỹ.

Khoảnh khắc công bố kết quả luộm thuộm và dài dòng của Miss Global 2019.

Không quá thu hút sự chú ý của cộng đồng fan sắc đẹp quốc tế nhưng Miss Global vẫn thể hiện sự đầu tư khi chuẩn bị hẳn 5 chiếc vương miện cho tân hoa hậu và 4 á hậu. Tuy vậy, dường như vương miện của cuộc thi Hoa hậu Toàn cầu quá rộng so với á hậu 4 người Mỹ Pamela Lee Urbina.

Trong khoảnh khắc chụp ảnh lưu niệm cùng 4 mỹ nhân thắng giải còn lại, vương miện của cô nàng Pamela Lee Urbina đã rơi xuống che kín nửa mặt trông giống như một chiếc… mắt kính nạm đá quý vô cùng thời thượng.

Á hậu 4 người Mỹ gặp sự cố với chiếc vương miện quá to. Á hậu 4 người Mỹ gặp sự cố với chiếc vương miện quá to.
Vất vả lắm cô nàng mới có được “kiểu ảnh ưng ý”. Vất vả lắm cô nàng mới có được “kiểu ảnh ưng ý”.

Cũng tạo kiểu tóc búi quý phái khá giống với tân hoa hậu Sophia Ng nhưng người đẹp Mỹ giành giải á hậu 4 lại vô cùng chật vật để tạo dáng trước ống kính vì chiếc vương miện quá to rơi ra phía trước trong khi 2 tay lại cầm kín hoa và cúp lưu niệm.

Á hậu 1 –  Amber Bernachi – Canada. Á hậu 1 –  Amber Bernachi – Canada.
Á hậu 3 – Seydina Allen – Haiti. Á hậu 3 – Seydina Allen – Haiti.
Á hậu 2 – Tamila Sparrow – Uzbekistan. Á hậu 2 – Tamila Sparrow – Uzbekistan.
Á hậu 4 – Pamela Lee Urbina – Mỹ. Á hậu 4 – Pamela Lee Urbina – Mỹ.

Người đẹp giành vương miện Miss Global 2019 Sophia Ng sở hữu nhan sắc khá “dừ” và không mấy thu hút trước ống kính. Tuy vậy, phong độ suốt cuộc thi và sự tỏa sáng trong đêm chung kết vẫn đủ sức giúp người đẹp Hong Kong chiến thắng các đối thủ. Sophia Ng tốt nghiệp Đại học San Francisco và đang là một chuyên gia trị liệu tâm lý về hôn nhân – gia đình tại California, Mỹ.

Miss Global 2019 – Sophia Ng – Hong Kong. Miss Global 2019 – Sophia Ng – Hong Kong.
Trước đó, cô nàng từng đăng quang tại cuộc thi Miss Asian America 2018. Trước đó, cô nàng từng đăng quang tại cuộc thi Miss Asian America 2018.

Tuy không được đánh giá cao về nhan sắc nhưng Sophia Ng đã sở hữu đến 2 chiếc vương miện. Trước khi đăng quang Miss Global – Hoa hậu Toàn cầu 2019, cô nàng cũng đã giành chiến thắng tại cuộc thi Miss Asian America 2018.