Giải trí

Lần đầu đấu võ chuyên nghiệp, Quỳnh Thư: 'Không gì là không thể làm được, tôi sẽ chiến đấu đến cùng'

Quá Hải
Chia sẻ

'Tôi muốn mình là diễn viên đa phong cách, tôi muốn cho khán giả thấy hình ảnh Quỳnh Thư đa dạng', nữ diễn viên 8X tâm sự.

- Xin chào Quỳnh Thư, tâm trạng hiện tại của chị khi quyết định nhận lời mời tham gia chương trình The Champion?

Tôi rất vui khi tham gia The Champion - Nhà vô địch 2021, tôi muốn tham chương trình để cải thiện sức khỏe, vóc dáng của bản thân. Hơn nữa, tôi cũng muốn chinh phục những điều mới lạ, thử thách cho bản thân. Trước đây tôi chưa từng đánh boxing, chỉ tập gym, còn từ nhỏ đến lớn tôi có tập múa ba lê nên đối với tôi đây là bộ môn hoàn toàn mới. 

- Là nữ diễn viên trước giờ hướng đến hình ảnh dịu dàng, khi tham gia bộ môn hoàn toàn mới mẻ, đặc biệt là liên quan đến võ thuật. Vậy chị có gặp khó khăn gì trong quá trình tập luyện?

Chắc chắn là có, trước giờ hình ảnh của tôi rất dịu dàng, nữ tính và nhẹ nhàng, nhưng khi bước vào bộ môn boxing thì nó trái ngược 180 độ luôn, nó cần sự mạnh mẽ, bền bỉ và kiên trì nên lúc tôi tập luyện rất vất vả. 

Huấn luyện viên yêu cầu tôi tinh thần lúc nào cũng phải trong tâm thế sẵn sàng, không được dừng lại. Ví dụ khi tập thể lực, trong khoảng thời gian đó, tập bao nhiêu động tác nếu có mệt cũng không được ngừng lại và phải cố hết sức để thực hiện những động tác đó. Thở đứt cả hơi luôn đó (cười) nhưng vẫn phải cố gắng hoàn thành động tác. 

- Chương trình về võ thuật không tránh khỏi những va chạm trong quá trình tập luyện, chị có e ngại?

Rất may mắn tôi chưa từng bị chấn thương trong quá trình tập luyện, tuy nhiên có hơi đau khớp tay một tí nhưng nó không đáng kể. Đây là một chương trình về võ thuật, nên trong lúc tập luyện không khó tránh khỏi va chạm. Thật sự tôi rất run, khi tập không sao nhưng khi đến buổi đấu thử, tôi ở dưới nhìn lên khán đài mà run vì thấy mọi người đấm nhau đùng đùng vô mặt. Hơn nữa, chứng kiến nhiều người chấn thương, chảy máu nên sợ. Nhưng tính tôi quyết tâm làm gì là làm đến cùng, nên tôi quyết tâm tham gia và chiến đấu đến cùng. Khi tham gia bộ môn boxing nó rèn luyện cho tôi sức bền, sự kiên nhẫn trong tập luyện và trong cuộc sống.

- Để thể hiện sự quyết tâm trong chương trình, chị đã chuẩn bị những gì?

Thật ra trong lúc tập luyện, phải nói tôi bận hơn những người khác, mặc dù trong thời gian giãn cách nhưng tôi có tham gia nấu cơm từ thiện, làm thiện nguyện nên thời gian eo hẹp. Một ngày tôi nấu cho 1.500 suất cơm cho y bác sĩ tuyến đầu, cho nên thời gian đến chỗ tập hay tập online ít hơn các bạn. Nên tôi nghĩ mình sẽ kém hơn mọi người, do đó cũng hơi lo lắng. Hiện tại, kế hoạch của tôi là nỗ lực phấn đấu hết sức mình và làm trọn vẹn mọi thứ đến cùng. 

- Theo chia sẻ, chị muốn hướng khán giả đến hình ảnh Quỳnh Thư đa phong cách, có phải đó là mục đích chính của chị đến với chương trình?

Đúng, bởi vì tôi muốn khán giả nhìn vào tôi với hình ảnh Quỳnh Thư đa phong cách, mạnh mẽ, nữ tính, kiên định và lẫn cá tính, quyến rũ. Tôi muốn mình là diễn viên đa phong cách, tôi muốn cho khán giả thấy hình ảnh Quỳnh Thư đa dạng.

- Thay đổi hình tượng vốn dĩ khán giả đã quá quen thuộc, chị có lo lắng sẽ không được tiếp nhận?

Tôi nghĩ khán giả bây giờ họ phong phú lắm, chính họ cũng muốn nhìn một diễn viên ở góc độ và khía cạnh khác nhau. Nên tôi tin chắc nếu tôi hoàn thành tốt vai trò này, khán giả sẽ đón nhận và ủng hộ. Bước vào chương trình, chiến thắng không phải là mục tiêu của tôi, tôi đến để tham gia học hỏi và trải nghiệm, chinh phục một điều gì đó mới mẻ cho mình. 

- Slogan chị muốn mang đến The Champion – Nhà vô địch 2021?

Thông điệp của tôi: "Không gì là không thể làm được, chỉ cần mình phấn đấu quyết tâm đến cùng". Có nghĩa là khi chúng ta cố gắng, nỗ lực trong cuộc sống, mọi chuyện dù khó khăn đến đâu cũng có thể giải quyết, chỉ cần chúng ta không bỏ cuộc. 

- Xin cảm ơn những chia sẻ của Quỳnh Thư!

Bài viết

Quá Hải

Thiết kế

Tuấn Lê

Chia sẻ