Theo một nguồn tin từ công ty âm nhạc Music Works, công ty quản lý của thực tập sinh Song Yoo BinKim Kook Heon chia sẻ với truyền thông vào sáng ngày 08/08. Đại diện xác nhận: “Hai cậu ấy đã hợp nhất để tạo thành một nhóm đôi và đã chính thức bắt đầu chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới của mình”.

Produce X 101: Phản đối BY9 debut, Music Works xác nhận Song Yoo Bin  Kim Kook Heon ra mắt nhóm đôi ảnh 0

Produce X 101: Phản đối BY9 debut, Music Works xác nhận Song Yoo Bin  Kim Kook Heon ra mắt nhóm đôi ảnh 1

Công ty quản lý cho biết thêm: “Song Yoo Bin và Kim Kook Heon đã hoàn thành xong xuôi việc thu âm. Tuy nhiên, ngày ra mắt chính thức chưa được xác nhận”. Các báo cáo từ truyền thông cũng tuyên bố rằng bộ đôi này sẽ tổ chức một buổi họp fan, Music Works vẫn chưa phản hồi.

Produce X 101: Phản đối BY9 debut, Music Works xác nhận Song Yoo Bin  Kim Kook Heon ra mắt nhóm đôi ảnh 2

Gần đây, Music Works đã đưa ra một tuyên bố chính thức liên quan đến kế hoạch tương lai của họ. Được biết, cả hai nghệ sĩ đã ra mắt vào năm 2017 với tư cách là thành viên của nhóm MYTEEN. Trong suốt thời gian tham gia chương trình Produce X 101 đài Mnet, Kim Kook Heon đã lọt vào Top 30. Trước thông báo bị loại, có rất nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối cho tài năng toàn diện của cậu. Lúc này, Kook Heon nhận nhiều phản hồi tích cực và được yêu mến hơn bao giờ hết.

Produce X 101: Phản đối BY9 debut, Music Works xác nhận Song Yoo Bin  Kim Kook Heon ra mắt nhóm đôi ảnh 3

Produce X 101: Phản đối BY9 debut, Music Works xác nhận Song Yoo Bin  Kim Kook Heon ra mắt nhóm đôi ảnh 4

Trong khi đó, Song Yoo Bin đã thể hiện được vai trò khả quan của mình và tiếp tục bước vào đêm chung kết. Đáng chú ý hơn khi cậu được đảm nhận vị trí center cho ca khúc Boyness – ca khúc đánh giá debut vòng chung kết. Tiếc thay, Yoo Bin không thể tiêp tục ra mắt cùng nhóm dự án X1.

X1. X1.

Với kết quả không mong đợi, cư dân mạng bày tỏ nguyện vọng, kêu gọi các công ty quản lý nên để 9 thực tập sinh bị loại ra mắt với tư cách là thành viên của BY9. Một số thông báo nói rằng, công ty quản lý của 20 thực tập sinh đêm chung kết đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi về X1 và BY9. Trước khi có kết quả điều tra của cảnh sát về việc thao túng phiếu bầu, các công ty đang chờ đợi và việc BY9 debut sẽ được thảo luận sau.

BY9. BY9.

Trước đó, công ty Starship Entertainment dường như đã ngầm phản hối kế hoạch trên. Ngày 24/07, họ đưa ra thông báo đang chuẩn bị cho ra mắt một nhóm nhạc nam, dự định sẽ debut vào đầu năm tới. Theo như kế hoạch của Starship, thực tập sinh Goo Jung Mo và Ham Won Jin sẽ không có cơ hội debut cùng BY9. Thay vào đó, công ty cho ra mắt nhóm mới bao gồm của thực tập sinh Moon Hyun Bin đã bị loại trước đó.

Produce X 101: Phản đối BY9 debut, Music Works xác nhận Song Yoo Bin  Kim Kook Heon ra mắt nhóm đôi ảnh 7

Việc BY9 dự kiến ra mắt lại dấy lên thêm một lần nữa khi Lee Jin Hyuk bày tỏ suy nghĩ của mình thông qua chương trình Radio Star vào tối qua (07/08). Cậu nói: “Em không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra với một nhóm dự án. Em cũng đang chờ đợi nên em không thể đưa ra câu trả lời chính xác được. Mặc dù em không biết điều gì có thể xảy ra trong điều kiện của một nhóm dự án, nếu có cơ hội cho các hoạt động, thì em sẵn sàng tham gia. Vì vậy, em sẽ tiếp tục chờ đợi kết quả thông báo cuối cùng”.

Produce X 101: Phản đối BY9 debut, Music Works xác nhận Song Yoo Bin  Kim Kook Heon ra mắt nhóm đôi ảnh 8

Tuy nhiên, hy vọng bị dập tắt với thông báo mới nhất từ Music Works. Do đó, khả năng rất cao rằng BY9 sẽ khó có thể ra mắt như mong muốn.

Produce X 101: Phản đối BY9 debut, Music Works xác nhận Song Yoo Bin  Kim Kook Heon ra mắt nhóm đôi ảnh 9